10 Món Sinh Tố Tốt Cho Bà Bầu Và Sự Phát Triển Của Thai Nhi

31/05/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Sinh tố là thức uống giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 10 loại sinh tố mẹ bầu nên thường xuyên uống hoặc có thể thay thế bữa ăn phụ nhé

1. Sinh tố thanh long

Thanh long là loại trái cây có vị ngọt thanh, tươi mát, giàu vitamin và chất xơ, giúp mẹ bầu chống táo bón trong giai đoạn thai kỳ.

Nguyên liệu: Thanh long, sữa chua, mật ong

Cách làm:

Thanh long lột vỏ, xắt miếng.

Cho hỗn hợp thanh long, sữa chua và một chút mật ong vào xay nhuyễn sau đó cho thêm đá xay vào xay thêm 30 giây để có ly sinh tố mát lạnh.

2. Sinh tố bơ - chuối

Bơ và chuối là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng: protein, lượng muối thấp, chất xơ cao, lutein cao, hàm lượng vitamin, canxi, kaki lớn...

Sự kết hợp của hai loại quả này không chỉ tạo nên một loại thức uống nhiều dưỡng chất, thơm ngon mà còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, canxi phòng ngừa loãng xương cho mẹ và phát triển hệ xương cho bé. Giúp mẹ tăng sức đề kháng, giảm ốm nghén...

Nguyên liệu: Bơ 1 quả, chuối 1 quả và 100ml sữa tươi.

Cách làm:

Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt xắt miếng. Chuối bỏ vỏ, sắt thành miếng nhỏ. Cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa tươi, đá bào vào xay nhuyễn sau đó đổ ra ly và thưởng thức.

3. Sinh tố đu đủ

Đu đủ chín giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hạn chế các triệu chứng ốm nghén, giải quyết vấn đề táo bón, rối loạn tiêu hóa khi mang thai, đồng thời phòng ngừa bệnh tật và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nguyên liệu: Đu đủ chín khoảng 150gr, 100ml sữa chua hoặc sữa tươi.

Cách làm:

Đủ đủ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt khúc nhỏ. Cho hỗn hợp đu đủ, sữa chua hoặc sữa tươi  cùng một chút đá bào vào xay nhuyễn là mẹ đã có một ly sinh tố đu đủ thơm ngon.

4. Sinh tố cam, bưởi

Cam, bưởi là những loại trái cây rất giàu vitamin C, protein, canxi, sắt … rất tốt cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Không những thế bưởi còn có khả năng phòng chống bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nguyên liệu: 1/4 trái bưởi hoặc 2 trái cam, sữa chua, đường.

Cách làm:

Cam, bưởi bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt xay cùng sữa chua, đường. Nếu mẹ thích uống mát thì có thể để vào tủ lạnh chừng 10-15 phút trước khi uống.

5. Sinh tố chuối - táo

Sinh tố táo chuối giúp mẹ bầu giảm bớt được chứng phù nề và chuột rút khi mang thai. Món sinh tố này rất tốt cho mẹ bầu nhất là giai đoạn ốm nghén.

Nguyên liệu: 2 trái táo đỏ, 1 trái chuối và 100ml sữa tươi.

Cách làm:

Táo gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi và đá bào đến khi nhuyễn mịn thì cho ra ly để thưởng thức.

6. Sinh tố nho

Nho chứa hợp chất tannin, lecithin, vani… và dầu rất tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi giúp thai nhi tránh được các dị tật và có đôi mắt sáng khỏe.

Nguyên liệu: 10 quả nho, 1 quả cam, 1 lát gừng, mật ong

Cách làm:

Nho rửa sạch, bỏ hạt. Cam bỏ vỏ, bỏ hạt, hạt lấy phần thịt. Gừng rửa sạch, thái lát chỉ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng mật ong, đá bào vào máy xay nhuyễn.

7. Sinh tố xoài

Xoài có vị ngọt thơm, giàu giá trị dinh dưỡng. Trong xoài cũng có hàm lượng axit floic cao có tác dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vì xoài có tính nóng nên bà bầu chỉ nên uống 2-3 ly sinh tố xoài mỗi tuần.

Nguyên liệu: 1 quả xoài chín, sữa tươi, lạc rang.

Cách làm:

Xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt, xắt miếng nhỏ. Cho xoài chín cùng chút sữa tươi và đá bào xay nhuyễn. Sau đó cho sinh tố ra ly và rắc thêm một ít lạc rang thưởng thức cùng để tăng thêm hương vị thơm ngon.

8. Sinh tố chanh leo - sữa chua

Chanh leo là trái cây có vị mát, vị hơi chua. Sinh tố chanh leo tốt cho bà bầu, có tác dụng giải nhiệt, chống viêm lợi và tăng sức đề kháng.

Nguyên liệu: 6 trái chanh leo, sữa chua và đường

Cách làm:

Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột và cho vào máy xay. Sau đó, lọc lấy nước và cho tiếp sữa chua, đá bào vào máy xay xay tiếp, Để ly sinh tố đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm vài hạt muối trắng.

9. Sinh tố dưa bở

Dưa bở chứa nhiều vitamin A, B, C, Kali và axit folic đều là những chất tốt, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, tránh gặp các bệnh như ho, cảm lạnh hay cảm cúm trong thời kỳ mang thai.

Nguyên liệu: 1/4 trái dưa bở, 2 lá bạc hà, 1 thìa sữa đặc.

Cách làm:

Dưa bở bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần ruột và cắt khúc thành miếng nhỏ. Riêng phần hạt, cho vào rây lấy nước, bỏ hạt. Cho hỗn hợp dưa, lá bạc hà, sữa đặc, đá bào vào xay nhuyễn.

10. Sinh tố dứa

Dứa chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali… Uống sinh tố dứa giúp làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ. Chính vì thế sinh tố dứa tốt và phù hợp với mẹ bầu giai đoạn cuối thai kỳ. Lời khuyên cho mẹ là nên dùng 1-2 ly/tuần.

Nguyên liệu: 1/2 trái dứa, sữa chua.

Cách làm:

Gọt, bỏ sạch mắt dứa và thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, đá bào.

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai rất quan trọng vì không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sinh tố hoa quả rất tốt song mẹ nên lựa chọn loại sinh tố phù hợp với từng giai đoạn mang thai để sinh tố hoa quả không chỉ giúp mẹ giải khát mà còn mang lại hiệu quả tối đa cho mẹ bầu và em bé.

Để có những ly sinh tố tươi ngon, bổ dưỡng mẹ cần chọn lựa kỹ hoa quả để chế biến. Hoa quả cần tươi, mới, sạch, được sơ chế kỹ càng trước khi xay sinh tố.

Không những thế mẹ bầu cũng cần lựa chọn một chiếc máy xay sinh tố chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thường xuyên.

Mẹ có thể tham khảo máy xay sinh tố Kalpen B6 công suất 700W – sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe và được trang bị thêm những tính năng nổi bật để mang đến sự an toàn, độ bền cho sản phẩm và sự nhanh gọn, tiện lợi cho người sử dụng.

Chi tiết xem tại: Kalpen.vn

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo