Banner

Chảo Chống Dính

Vỉ Nướng BBQ Inox 5 Lớp Kalpen Hybrid

740.000₫ 1.250.000₫
Sale
41%

Tìm hiểu về chảo chống dính Kalpen, cách sử dụng và vệ sinh sao cho an toàn và bền bỉ nhất.

Mọi người trên khắp thế giới đều đang sử dụng chảo chống dính trong việc nấu nướng hằng ngày.  Chảo chống dính hiện nay thực sự là một dụng cụ không thể thiếu của mỗi gia đình. Chảo chống dính là một loại chảo được tráng một lớp mà các loại thức ăn khi nấu khôn bị dính vào chảo hay gọi tắt là lớp chống dính. Được ra đời từ rất lâu, theo thời gian chảo chống dính được biến thể hàng trăm loại khác nhau với chất liệu khác nhau, kích thước khác nhau...v..v...Hiện nay Kalpen cũng đã nghiên cứu và cho ra mắt nhiều mã chảo chống dính từ phân khúc bình dân đến trung lưu, kích thước từ mini đến “ big size”. Vậy bài viết dưới đây Kalpen chia sẻ một số thông tin về chảo chống dính mà có thể bạn chưa biết, cách sử dụng chảo chống dính sao cho bền và an toàn cho sức khỏe. Và đặc biệt cùng tham khảo một số loại chảo chống dính của Kalpen.

Đầu tiên, chảo chống dính là gì và chảo chống dính ra đời như thế nào?

Chiếc Chảo chống dính đầu tiên là một dụng cụ nấu nướng mà lòng chảo được tráng một lớp chống dính là polytetrafluoroethylene hoặc PTFE, thường được gọi là Teflon. Teflon là một chất hóa học tổng hợp được tạo thành từ các nguyên tử cacbon và flo. Nó được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1930 và cung cấp một bề mặt không phản ứng, không dính và gần như không ma sát. Bề mặt chống dính giúp dụng cụ nấu được phủ Teflon thuận tiện khi sử dụng và dễ dàng vệ sinh. Nó cũng cần ít dầu hoặc bơ, làm cho nó trở thành một cách chế biến và chiên thực phẩm ít chất béo. Teflon có một số ứng dụng khác. Nó cũng được sử dụng để làm lớp phủ dây và cáp, bảo vệ vải và thảm, và các loại vải không thấm nước cho quần áo ngoài trời như áo mưa.

Roy Plunkett (phải), nhà phát minh Teflon.

Một nhà khoa học sinh ra ở Ohio tên là Roy Plunkett là một phần của nhóm nghiên cứu này. Năm 1938, ông thiết lập một hỗn hợp để sản xuất khí tetrafluoroethylene và để nó qua đêm. Sáng hôm sau, anh đến nơi làm việc và phát hiện một chất màu trắng, như sáp thay cho chất khí mà anh dự đoán. Sau khi phân tích, chất mới được tìm thấy là polytetrafluoroethylene , hay PTFE, và nhanh chóng được công nhận là một chất đặc biệt trơn. Hóa chất này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1941. DuPont đã đăng ký nhãn hiệu cho quy trình và hóa chất là Teflon vào năm 1945. Plunkett được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng các Nhà phát minh Quốc gia nhờ phát minh ra Teflon vào năm 1985.

Ngày nay, ở phương Tây rất nhiều người mô tả nồi và chảo chống dính của họ là "Teflon", nhưng việc sử dụng thuật ngữ này để mô tả bất cứ thứ gì có lớp phủ chống dính là không chính xác. Teflon là tên thương hiệu - không phải tất cả các chảo chống dính có chất PTFE hoặc fluoropolyme khác được sử dụng để sản xuất dụng cụ nấu ăn chống dính đều thuộc thương hiệu Teflon. Nhưng sau này với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều chất chống dính đươc phát minh và tìm thấy chứ không chỉ riêng Teflon.

Các loại chất chống dính phổ biến hiện nay.

Chất chống dính Teflon.

Teflon là một trong những lớp phủ hiệu quả nhất hiện có do đặc tính chống dính tự nhiên của nó. Ngoài ra, PTFE là một biến thể được FDA chấp thuận của Teflon, có nghĩa là nó được coi là an toàn để sử dụng trong cả nhà bếp thương mại và cá nhân. Nhược điểm chính của lớp phủ PTFE là đồ dùng kim loại có thể dễ dàng làm xước nó. Điều này làm giảm độ bền của nó và có nghĩa là dụng cụ nấu ăn Teflon của bạn có thể không sử dụng được lâu như các tùy chọn tương tự. Khi nấu ăn với Teflon, hãy cố gắng sử dụng các đồ dùng bằng gỗ hoặc nhựa chống trầy xước. Chảo tráng PTFE trung bình của bạn sẽ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm trong điều kiện sử dụng bình thường. Tuy nhiên, Teflon trở thành lớp phủ chống dính hiệu quả nhất cho các dụng cụ nấu nướng trên thị trường bởi ngay cả ở nhiệt độ cao, PTFE cũng ngăn không cho thức ăn dính vào chảo, đây là mục đích chính đằng sau bất kỳ lớp phủ chống dính nào.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả đáng kinh ngạc - Teflon là một trong những bề mặt chống dính tốt nhất hiện nay!
 • Lớp phủ bền - Bạn có thể mong đợi đồ nấu nướng Teflon của mình có tuổi thọ ít nhất từ ​​2 đến 3 năm.

Nhược điểm:

 • Nhạy cảm với nhiệt độ cao - Điều này có thể dẫn đến bề mặt chống dính bị yếu đi hoặc thậm chí làm hỏng chảo.

Lớp phủ siêu kỵ nước.

Lớp phủ siêu kỵ nước là một cải tiến khá gần đây trong các loại bề mặt chống dính, vì vậy chúng chưa hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng trong các dụng cụ nấu nướng. Về hiệu suất chống dính, không có lớp phủ nào khác có thể cạnh tranh với chất siêu kỵ nước. Ví dụ, trong trường hợp chảo Teflon sẽ yêu cầu độ nghiêng lớn hơn 70 độ để loại bỏ dầu và nước còn sót lại, chảo siêu kỵ nước sẽ chỉ yêu cầu độ nghiêng 5 độ! Điều lo ngại về lớp phủ siêu kỵ nước là đây là chất liệu rất đắt tiền. Vì nó là một trong những loại lớp phủ chống dính tốt nhất, nên chảo siêu kỵ nước đầu tiên có thể sẽ có giá không hề mềm. Mặc dù lớp phủ siêu kỵ nước hiện đang được sử dụng trong một số bao bì thực phẩm, nhưng tương lai nó hứa hẹn sẽ được sử dụng cho các dụng cụ nấu ăn chống dính. Rất ít loại lớp phủ chống dính có thể đạt được hiệu quả của lớp phủ chống dính đỉnh cao này!

Ưu điểm:

 • Đặc tính chống dính đáng kinh ngạc - đảm bảo rằng bất kỳ thực phẩm nào bạn nấu sẽ không dính vào chảo chống dính của bạn.
 • Không độc hại - không có hóa chất độc hại sẽ được sử dụng trong lớp phủ siêu kỵ nước.
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao - vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nhiệt độ cao sẽ làm hỏng các đặc tính chống dính của nó

Nhược điểm:

 • Có thể đắt tiền - dụng cụ nấu siêu kỵ nước có thể sẽ đắt hơn một chút so với các lựa chọn chống dính khác.
 • Tính khả dụng thấp - vì lớp phủ siêu kỵ nước đang trong quá trình hoàn thiện, nên có thể khó tìm được một bộ dụng cụ nấu ăn đầy đủ.

Lớp chống dính silicone.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp phủ chống dính linh hoạt, thì silicone là lựa chọn dành cho bạn. Được sử dụng chủ yếu để làm bánh, silicone là một vật liệu cực kỳ chịu nhiệt nhưng mềm dẻo, mang lại chất lượng chống dính rất tốt. Silicone được tạo ra bằng cách nung nóng silica, một khoáng chất có trong cát, đến nhiệt độ khổng lồ 1800 độ C. Sau đó, nó được trộn với nước và một loạt hóa chất không độc hại để tạo ra vật liệu silicone mà chúng ta đều quen thuộc. Nhược điểm chính đối với chảo được phủ silicone là silicone không hoàn toàn chống dính. Nhưng mặc dù nó có thể thiếu hiệu quả của một số lớp phủ ngày nay, nó có giá cực kỳ phải chăng. Dụng cụ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn bằng silicon có xu hướng là một số loại rẻ nhất trên thị trường, khiến đây trở thành một sự lựa chọn tốt cho những người có kinh phí eo hẹp!

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp – Giá thành để sản xuất lớp chống dính bằng silicone rất rẻ.

Nhược điểm:

 • Khả năng chống dính kèm – Điều này yêu cầu bạn phải cho thêm nhiều dầu mỡ để nấu nướng thôi.

Tựu chung lại vẫn còn có rất nhiều loại sơn chống dính khác có trên thị trường nhưng sơn chống dính làm từ PTFE vẫn là chất liệu phổ biến nhất. Các mẫu chảo của Kalpen cũng đều sử dụng loại sơn chống dính PTFE của hãng Whitford – hãng sơn chống dính được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn, thân thiện với môi trường  và được nhiều nước chấp nhận như các nước Châu Âu, Nhật, Trung Quốc…

Vậy cùng Kalpen tìm hiểu mẹo để sử dụng các loại chảo chống dính sơn PTFE sao cho an toàn và bền bỉ.

Việc biết cách sử dụng và vệ sinh chảo chống dính không chỉ giúp chảo của bạn được bền mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 • Không làm nóng chảo trống. Những chiếc chảo rỗng có thể đạt nhiệt độ cao trong vòng vài phút, có khả năng gây ra khói polymer gây hại cho sức khỏe. Hãy luôn đảm bảo bạn có một số thức ăn hoặc chất lỏng trong nồi và chảo khi nấu nướng.
 • Tránh nấu ở nhiệt độ cao. Nấu ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp và tránh nướng, vì nướng yêu cầu nhiệt độ cao hơn nhiệt độ khuyến nghị cho dụng cụ nấu ăn chống dính.
 • Thông gió cho nhà bếp của bạn. Khi bạn đang nấu ăn, hãy bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ để làm sạch khói.
 • Sử dụng đồ dùng bằng gỗ, silicone hoặc nhựa. Các đồ dùng bằng kim loại có thể dẫn đến trầy xước và trầy xước bề mặt chống dính, làm giảm tuổi thọ của dụng cụ nấu nướng của bạn.
 • Rửa cẩn thận. Nhẹ nhàng rửa nồi và chảo bằng một miếng bọt biển và xà phòng, nước ấm. Tránh sử dụng các miếng cọ rửa vì chúng có thể làm xước bề mặt.
 • Thay thế dụng cụ nấu ăn cũ. Khi lớp phủ Teflon bắt đầu xấu đi rõ rệt với các vết xước, bong tróc, bong tróc và sứt mẻ quá mức, chúng ta không nên ngân ngại mà thay thế chảo ngay.

Chảo chống dính của Kapen có nhưng ưu điểm gì?

1.Chảo chống dính đáy từ phẳng Inzager Kalpen

Là dòng chảo chống dính cao cấp được nghiên cứu và thiết kế bởi Kalpen GmbH. Chảo chống dính Inzager được sơn với 3 lớp chống dính từ hãng Whitford đó là Cushion Coating, Black Primer, Black Metallic Topcoat. Tất cả đều có thành phần PTFE, phân hủy ở nhiệt độ trên 440 độ C, không chứa các chất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng có độ chống dính khá cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường axit, kiềm, dung môi hữu cơ, dầu. Lớp chống dính Whitford đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn, thân thiện với môi trường  và được nhiều nước chấp nhận như các nước Châu Âu, Nhật, Trung Quốc…

Nhưng đặc điểm ưu điểm lớn nhất của chảo chống dính Inzager đó là đáy từ phẳng công nghệ full induction, cho hiệu năng bắt từ đến 98%. Không lo kén bếp và tiết kiệm 30% điện năng.

chao-chong-dinh-cao-cap-day-tu-phang-kalpen-inzager

Mang đến khả năng bắt từ nhanh, thân chảo dày dặn chắc chắn.

Xem chi tiết: Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager

2.Chảo chống dính miệng rót Lipper Kalpen.

Với việc thoát khỏi các thiết kế của các dòng chảo thông thường, chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper được tích hợp thêm hai miệng rót đối xứng ở hai bên giúp việc nấu ăn trở nên vô cùng tiện lợi.

Và Lipper vẫn được sử dụng lớp chống dính từ PTFE của hãng Whitford an toàn và không giải phóng chất PFOA gây ung thư, siêu bền với độ dày 50µm có khả năng chà sát lên đến 80.000 lần. Do làm bằng chất chống dính 3 lớp Whitford nên có độ chống dính cao, có khả năng chống chịu tốt với môi trường axit, kiềm, dung môi hữu cơ, dầu.

Thiết kế miệng rót độc đáo trên thị trường !

Xem thêm tại: Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper.

3.Chảo chống dính mini Super Baby Kalpen.

Vẫn là một dòng chảo chống dính sơn 3 lớp từ hãng sơn Whitford như hai dòng chảo InzagerLipper. An toàn, bảo vệ sức khỏe.

Đúng như cái tên của mình, Super Baby là một dòng chảo dạng mini size bé của Kalpen với các size 16cm 18cm và 20cm.

Size chảo siêu mini từ 16cm 18cm đến 20cm.

Xem thêm tại: Chảo chống dính thẳng thành Kalpen Super Baby.

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo