Banner

Nồi, Bộ Nồi

Giới thiệu các loại nồi inox, bộ nồi inox và cách sử dụng nồi inox.

Kalpen Việt Nam chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng nhà bếp vì vậy chúng tôi rất hiểu về các loại nồi inox, bao gồm cả cách vệ sinh, cách sử dụng sao cho bền và an toàn nhất. Bài viết này cũng sẽ tìm hiểu về ưu điểm cũng như phân tích cả nhược điểm của bộ nồi inox.

Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter

Kalpen với nhiều mã nồi Inox chất lượng.

Vậy cùng tìm hiểu bộ nồi inox là bộ nồi như thế nào?

Thép không gỉ hay inox là một kim loại sáng bóng, linh hoạt và là một chất liệu tuyệt vời cho để chế tạo ra xoong nồi. Tuy nhiên, giống như bất cứ thứ gì, nó có một số nhược điểm và có thể không phải là lựa chọn phù hợp để chế biến một số món ăn. Inox hay thép không gỉ cụ thể là chất liệu được làm từ hợp kim thép bao gồm crom, một nguyên tố ngăn chặn sự ăn mòn, cũng như cung cấp một số khả năng chịu nhiệt nhẹ. 

Nồi được phủ lớp inox bên ngoài được gọi là nồi inox. Lõi trong cùng của nồi được làm từ vật liệu từ tính, chẳng hạn như nhôm và đồng. Bao quanh lõi này là một số lớp mạ, hoặc inox được hợp nhất với nhau. Lõi từ làm cho thép không gỉ trở thành lựa chọn tốt cho bất kỳ loại bếp nào, kể cả bếp từ. Lớp phủ inox giúp cải thiện khả năng truyền nhiệt đều. Bạn có thể tìm thấy các loại nồi inox (thép không gỉ) với hàng chục kích cỡ và hình dạng, từ những chiếc nồi khổng lồ, nặng nề đến những chiếc quánh chiên trứng nhỏ xinh.

Ưu điểm của bộ nồi inox.

Vậy điều gì khiến Inox trở thành vật liệu tuyệt vời để nấu nướng? Các ưu điểm của Nồi làm từ inox bao gồm:

Độ bền cao - Một bộ dụng cụ nấu ăn bằng inox sẽ có tuổi thọ cao hơn các loại nồi làm từ nhôm hay gang

An toàn - Bạn có thể nấu bất cứ thứ gì trong một chiếc nồi thép không gỉ. Một số vật liệu như đồng, gang và nhôm, phản ứng với thực phẩm có tính axit – nhưng với inox thì không! Một số người không thích sử dụng nồi chảo inox nấu ăn vì inox nói chung không được phủ một lớp chống dính (mặc dù bạn có thể tìm thấy các loại xoong và chảo inox chống dính), vì vậy bạn không có nguy cơ ăn phải bất kỳ hóa chất nào vào bữa ăn của bạn.

Nhược điểm của bộ nồi inox.

Không có chất liệu nào là không có nhược điểm, và thép không gỉ cũng có một số nhược điểm so với các lựa chọn đồ nấu nướng khác. 

Không chống dính - Thực phẩm có thể dễ dàng dính vào inox hơn so với các loại nồi chảo chống dính và gang. Bạn hãy bắt đầu với một lớp mỡ mỏng, chẳng hạn như dầu, bơ hoặc xịt chống dính trước khi nấu.

Khó vệ sinh - Nồi inox dễ dàng bị vệt quện khi nấu nước sốt hay bị cháy, dù những vết quện đó có thể làm sạch nhưng cần nhiều thời gian và một bàn chải thật tốt mới có thể đánh bay những vết quện đó.

Cách sử dụng nồi inox để món ăn ngon và nồi được bền hơn.

Đậy nắp khi nấu ăn - Đậy nắp khi nấu ăn vừa giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu vừa giúp thức ăn ít mất đi chất dinh dưỡng và có hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra, khi chọn nồi inox, bạn nên chọn loại nồi có kích cỡ phù hợp với bếp để dễ nêm nếm và điều chỉnh lửa khi nấu ăn.

Đun nhỏ lửa - Nồi inox (đặc biệt là loại nồi nhiều lớp) có khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Do đó, khi nấu bằng chiếc nồi này sẽ làm thức ăn được chín mau hơn và đều hơn, nhất là tiết kiệm được nhiên liệu của bếp gas. Nếu để lửa lớn sẽ làm làm tiêu tốn năng lượng vì chất liệu inox vốn dẫn nhiệt tốt nên không cần phải chỉnh lửa lớn hơn.

Cùng Kalpen có một số mẹo nhỏ để sử dụng nồi inox một cách tốt nhất.

Lưu ý khi nêm thức ăn trong nồi inox - Bạn nên nêm muối, bột nêm và các loại gia vị khi thức ăn trong nồi còn nóng, và khuấy đều để gia vị bị hòa tan làm thức ăn đậm đà hương vị và ngon hơn. Nếu nêm muối, hạt nêm lúc thức ăn nguội thì chúng sẽ không bị hòa tan hết và bị lắng xuống nồi làm cho nồi có khả năng bị ăn mòn. Ngoài ra, bạn hạn chế nấu những món ăn quá mặn hoặc quá chua trong nồi để bảo vệ sức khỏe và không làm hư nồi. 

Tránh làm cho nồi inox bị sốc nhiệt - Khi nấu ăn, chị em phụ nữ thường có thói quen để nồi hoặc chảo inox thật nóng rồi mới đổ dầu, thức ăn vào xào nấu. Điều này sẽ làm nồi inox bị biến dạng vì nhiệt độ quá cao. Như vậy nồi sẽ bị sốc nhiệt và biến dạng làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn vào lần nấu sau. Như vậy nhiều lần nấu nướng như vậy thì không những chất lượng nồi bị kém đi mà chất lượng cũng món ăn cũng bị thay đổi đáng kể.

Vệ sinh nồi inox đúng cách - Vệ sinh nồi inox đúng cách vừa giúp nồi bền hơn vừa giúp nấu ăn ngon hơn. Khi chùi rửa nồi, bạn không nên dùng búi sắt vì sẽ làm nồi trầy xước. Nếu nồi có các vết ố vàng, bạn nên dùng nước cốt chanh hoặc giấm để rửa nồi. Sau khi rửa nồi, bạn treo nồi lên kệ cho nồi khô tự nhiên để dùng cho lần sau.

Vậy Kalpen có những dòng nồi inox nào?

1.Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter

Sản phẩm là bộ 3 nồi gồm Nồi lớn size 24 cm, Nồi nhỏ size 20 cm, Quánh size 16 cm đều được làm từ chất liệu Inox 304. Bộ nồi Gliter nổi bật với đáy 5 lớp: Lớp trong cùng inox 304, lớp tiếp theo là nhôm nguyên chất, hợp kim nhôm đặc biệt, nhôm nguyên chất và inox 430 cho hiệu suất bắt nhiệt nhanh nhất. Thích hợp cho tất cả các bếp như : Bếp từ, hồng ngoại, bếp ga,... tay cầm thoải mái, chắc chắn. Cả 3 món đều có vung kính, vung kính Bộ Nồi Inox 304 KP-3568 làm từ kính cường lực dày 4mm trong suốt. Nhìn thông qua kính cường lực nắp đậy với lỗ thoát hơi nước để xem quá trình nấu ăn và dễ dàng hơn điều khiển nhiệt.

Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter

Bộ nồi inox 304 cao cấp Gliter của Kalpen nổi bật với đáy 5 lớp siêu bắt từ, bắt nhiệt.

Thông số kĩ thuật của Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter:

-Số lượng: 3 cái/bộ

-Chất liệu: thép không gỉ Inox 304

-Nồi lớn: Đường kính Size 24 cm độ dày thành nồi 0,5 mm – Dung tích 5,5 L

-Nồi nhỏ: Đường kính Size 20 cm độ dày thành nồi 0,5 mm – Dung tích 3 L

-Quánh: Đường kính Size 16 cm độ dày thành nồi 0,5 mm – Dung tích 1,6 L

-Phong cách Châu Âu – Công nghệ Đức

>>>Xem chi tiết: Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter.

2. Xửng hấp inox 304 thông minh Kalpen.

Một sản phẩm thông minh làm từ 100% inox 304. Xửng hấp thông minh Kalpen: Thiết kế thành xửng cao nên hấp được nhiều đồ. Lỗ thoát nước nhỏ nên hấp xôi cũng ok không sợ lọt gạo. Chất liệu inox 304, thành dầy dặn cực đẹp lại có vung đi kèm.

Điểm đăc biệt nhất của sản phẩm xửng này là 3 nấc thông minh sử dụng được cho nhiều size nồi cụ thể:

  • Size 20cm: Dùng được cho nồi 16-18-20cm
  • Size 24cm: Dùng được cho nồi 20-22-24cm
  • Size 28cm: Dùng được cho nồi 24-26-28cm

Chiều cao: 10cm

Xửng hấp thông minh Kalpen với 3 nấc cho 3 size nồi.

>>>Xem thêm tại: Xửng hấp inox 304 thông minh Kalpen.

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo