5+ KINH NGHIỆM GIÚP BẠN DỄ DÀNG HƠN TRONG VIỆC MUA QUẠT TÍCH ĐIỆN

31/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn hay phân vân khi không biết phải lựa chọn quạt tích điện nào thì thực sự phù hợp cho gia đình. Điều đầu tiên trước khi ra quyết định mua là cần phải xác định những yếu tốt sẽ giúp bạn ra quyết định mua. Vậy đó là những yếu tố nào, hãy cùng Kalpen giúp bạn tìm ra những yếu tố đó nhé!

1. Xác định nhu cầu sử dụng quạt tích điện

Nhu cầu sử dụng là điều cần quan tâm nhất trước khi quyết định, một sản phẩm dù có tốt, có chất lượng đến mấy nhưng nếu không sử dụng đúng mục đích, đúng nhu cầu thì cũng rất lãng phí.

Nếu việc mất điện là thường xuyên xảy ra ở khu vực bạn đang sinh sống thì việc trang bị một chiếc quạt tích điện sẽ giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình có thể tránh được oi nóng trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó trước khi chọn mua quạt tích điện bạn cần cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình mình nhé.

6-kinh-nghiem-giup-ban-mua-quat-tich-dien-de-dang-hơn

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng quạt thường xuyên hay không?

2. Hạn chế các loại quạt tích điện đa chức năng 

Trên những chiếc quạt tích điện hiện nay thường được trang bị thêm nhiều tính năng phụ như đèn chiếu sáng, báo thức, hẹn giờ… Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế chọn các loại quạt tích điện đa chức năng vì các tính năng này tiêu thụ nguồn điện từ ắc quy lớn, dễ làm cho ắc quy nhanh hư hơn.

6-kinh-nghiem-giup-ban-mua-quat-tich-dien-de-dang-hơn

Hạn chế mua quạt tích điện với nhiều những chức năng phụ

3. Công suất pin, ắc quy của quạt tích điện

Không giống như quạt điều hoà hoặc quạt bình thường, quạt tích điện hoạt động chủ yếu bằng pin hoặc ắc quy. Thông thường một chiếc quạt tích điện khi đã được sạc đầy sẽ có thể hoạt động tối thiểu 5 tiếng.

Với một số dòng cao cấp hơn, thời gian đó có thể kéo dài lên 10 tiếng hoặc hơn. Công suất của pin hoặc bình ắc quy sẽ quyết định đến thời gian hoạt động của quạt tích điện, công suất càng cao thì sẽ tích điện càng tốt và ngược lại.

Lưu ý: Một số quạt mới mua về xảy ra tình trạng quạt chạy chậm hoặc có khi không lên điện, nguyên có thể là do ắc quy bị hư hoặc chai. Thường thì những loại quạt có đi kèm với nhạc báo, đồng hồ…thì dễ bị hỏng hơn do sử dụng cùng lúc nguồn điện quá lớn.

6-kinh-nghiem-giup-ban-mua-quat-tich-dien-de-dang-hơn

Quạt tích điện thương hiệu Kalpen với công nghệ pin Lithium-Ion thế hệ mới

4. Lựa chọn thương hiệu quạt tích điện uy tín

Một thương hiệu có tiếng, được nhiều người lựa chọn chắc chắn sẽ đảm bảo hơn. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như quạt tích điện Kalpen, Sunhouse, được nhập khẩu và phân phối chính hãng, với bảo hành lên tới 18 tháng.

>>>Xem thêm: Quạt Sạc Tích Điện Kalpen CFK-888

5. Lựa chọn chất liệu của quạt 

Tìm kiếm và sử dụng quạt tích điện có cánh hoặc lồng quạt làm từ chất liệu nhựa ABS. Đây là một chất liệu nhựa cao cấp, không chỉ đẹp mà còn mang tới độ bền cao đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

6-kinh-nghiem-giup-ban-mua-quat-tich-dien-de-dang-hơn

Chất liệu nhựa bền và có thể gập lên xuống 45 độ

6. Lựa chọn quạt tích điện mà cấu tạo dễ dàng vệ sinh 

Đây là điều nhiều người bỏ qua khi lựa chọn quạt tích điện, tuy nhiên đây cũng là một trong số những lưu ý quan trọng. Nếu quạt tích điện của bạn sau khi sử dụng mà vệ sinh khó khăn thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến những lần sử dụng tiếp theo, cũng có thể giảm tuổi thọ của quạt tích điện khi mà không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Do đó mà khi lựa chọn quạt tích điện, thay vì những yếu tố quan trọng ở phía trên thì cũng lưu ý giúp Kalpen đặc điểm này của quạt bạn nhé! Hạn chế việc mua những quạt tích điện có cấu tạo phức tạp, hãy đơn giản và dễ dàng nhất cho việc vệ sinh quạt sau khi sử dụng bạn nhé!

6-kinh-nghiem-giup-ban-mua-quat-tich-dien-de-dang-hơn

Lưu ý vệ sinh quạt tích điện thường xuyên dể không gặp vấn đề lỗi khi một thời gian dài mới đem ra sử dụng

>>>Xem thêm: Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng quạt tích điện mà bạn cần phải biết

Bạn đã kịp lưu ý lại những yếu tố cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi “nên mua quạt tích điện nào, quạt tích điện nào sẽ thực sự phù hợp” hay chưa? Hãy nhanh chóng ghi nhớ lại để cho thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo