5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC ÉP TRÁI CÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

30/03/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nước ép trái cây là một loại thức uống được chiết xuất từ trái cây tự nhiên thông qua phương pháp ép và chắt lọc bã lấy lại phần nước cốt.

Trong nước ép trái cây chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào vì thế việc duy trì uống nước ép trái cây thường xuyên và đúng cách sẽ giúp không chỉ giúp chúng ta có một lối sống lành mạnh mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

I. NHỮNG LỜI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC ÉP TRÁI CÂY VỚI SỨC KHOẺ

1. Bổ sung hàm lượng lớn chất xơ

Nước ép trái cây giúp bổ sung lượng lượng chất xơ đáng kể cho những người bị thiếu rau củ quả trong khẩu phần ăn đặc biệt là những người không thích hoặc không có thói quen ăn rau củ.

Ngoài việc giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, phòng ngừa táo bón thì chất xơ có trong rau củ quả còn giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng cholesterol trong máu giảm thiểu nguy cơ các bệnh tim mạch.

2. Giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể

Nước ép có thể lấp đầy bụng mang lại cho bạn cảm giác không bị thèm ăn, rất tốt cho những người đang có nhu cầu giảm cân mà vẫn đảm bảo được cơ thể không bị mệt mỏi vì thiếu chất.

Duy trì việc thường xuyên uống nước ép hoa quả cũng có thể giúp cơ thể đào thải các độc tố được tích tụ từ chế độ ăn uống không lành mạnh, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh mang lại cho thể thể cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng hơn.

3. Ổn định huyết áp và phòng ngừa một số bệnh lý khác

Những người có chế độ ăn nhiều rau củ quả và các sản phẩm ít chất béo sẽ có huyết áp ổn định hơn. Đối với người bị huyết áp nếu chế độ ăn kiêng được chất béo và bổ sung được nước ép, nhiều rau củ thì có thể giảm huyết áp.

4. Nước ép giúp ngủ ngon hơn

Một lý nước ép cam, đào… giúp bạn giảm cảm giác căng thẳng, cho bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn và sâu hơn, giảm chứng mất ngủ một cách rõ rệt.

5. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Trong thành phần của nước ép rất giàu vitamin C, lượng vitamin C này cao hơn rất nhiều lần so với vitamin C dạng thực phẩm chức năng. Vì thế nước ép hoa quả có tác dụng lớn đối với việc tăng cường sức đề kháng phòng chống các bệnh cảm cúm, dị ứng, các bệnh gây ra do virus đặc bietj là nước ép, táo, cam, bưởi…

II. NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC ÉP HOA QUẢ

Mặc dù có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe tuy nhiên để nước ép hoa quả phát huy được hết tác dụng, mang lại những lợi ích thiết thực đối với sức khỏe bạn cần lưu ý:

1. Chỉ nên uống nước ép nguyên chất, không thêm đường hay các loại phụ gia khác

2. Không nên uống quá nhiều, chỉ nên dùng một lượng vừa đủ

+ Trẻ em trong độ tuổi 1 - 3: không quá 100ml.

+ Trẻ em trong độ tuổi 4 - 6: trong khoảng 100 - 170ml.

+ Trẻ em từ 7 tuổi và người lớn: không quá 220ml.

3. Nên uống nước ép hoa quả trước bữa ăn sáng khoảng 20-30 phút để cơ thể hấp thụ tốt nhất các khoáng chất và enzyme.

4. Nước ép sau khi ép xong chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ. Nếu chưa sử dụng ngay cần được cho vào chai lọ có nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

5. Các loại nước ép có tính axit như cam, chanh, bưởi không nên uống buổi tối vì sẽ gây tình trạng ợ nóng khó chịu và gây mất ngủ.

6. Hoa quả dùng để chế biến nước ép cần chọn những loại hoa quả sạch, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hoa quả trước khi mang đi ép cần ngâm rửa và vệ sinh sạch sẽ

Với những lợi ích tuyệt vời của nước ép trái cây, việc duy trì thói quen uống nước ép mỗi ngày là rất thiết thực và cần thiết. Nước ép trái cây cũng rất dễ chế biến, bạn chỉ cần chuẩn bị hoa quả theo sở thích của gia đình và chuẩn bị một chiếc máy ép trái cây. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng máy ép chậm Kalpen để có thành phẩm nước ép nguyên chất, tươi ngon, giữ được trọn vẹn vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể tham khảo:

Máy Ép Chậm Kalpen J6 Công Suất 350W

Máy Ép Chậm Kalpen J5

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo