Sinh Tố Xoài Thơm Ngon Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe

25/05/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Xoài là một loại trái cây có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn hãy thường xuyên đưa xoài vào thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của sinh tố xoài đối với sức khoẻ:

I. TÁC DỤNG CỦA XOÀI ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ

1. Hỗ trợ tiêu hoá

Xoài chứa các enzyme tiêu hoá có tác dụng làm dịu dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả và làm giảm nồng độ axit làm đau dạ dày.

2. Tốt cho mắt

Hàm lượng vitamin A trong xoài rất dồi dào và xoài cũng chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá có tác dụng lọc tia sáng xanh gây hại cho mắt. Uống sinh tố xoài thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị được bệnh quáng gà, khô mắt, tật khúc xạ…

3. Giúp tạo máu, hỗ trợ tốt với người thiếu máu

Xoài chứa nhiều chất sắt để bổ sung máu và làm sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.

4. Cải thiện trí nhớ

Vitamin B6 trong xoài giúp kích thích não bộ và duy trì chức năng của bộ nhớ, cải thiện trí nhớ và sự tập trung, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

5. Hỗ trợ làm đẹp da

Xoài chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K, sắt, canxi và các chất oxy hoá lớn không chỉ có tác dụng với mắt, trí não, tiêu hoá mà còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp da, cho làn da khoẻ mạnh, sáng bóng.

II. GỢI Ý 1 SỐ MÓN  SINH TỐ NGON VỚI XOÀI VÀ CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sinh tố xoài – sữa chua – mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2-3 quả xoài chín đều, da căng mọng, cứng tay.
  • 1 hũ sữa chua
  • Nửa thìa mật ong, chọn loại nguyên chất không pha tạp.
  • 100ml nước lọc

Thực hiện:

  • B1: Xoài bóc vỏ nhẹ tay, lấy phần thịt xoài và cắt miếng.
  • B2: Cho xoài, sữa chua, mật ong, nước lọc vào trong máy xay. Bật máy xay cho đến khi nguyên liệu quyện đều, nhuyễn mịn.
  • B3: Cho thành phẩm sinh tố vừa xay được vào ly cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 1 tiếng hoặc cho thêm đá bào vào trước khi thưởng thức.

2. Sinh tố xoài - chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 quả chuối chín
  • 2 quả xoài chín
  • 4 muỗng sữa đặc có đường
  • 500ml sữa tươi
  • 2 thìa mật ong
  • 2 chén đá bào

Thực hiện:

  • B1: Chuối lột vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Xoài rửa sạch, lột vỏ lấy phần thịt xoài và cắt miếng vừa ăn.
  • B2: Cho chuối, xoài, mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Tiếp theo cho sữa đặc vào khuấy đều rồi cho đá bào vào xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn quyện với nhau.
  • B3: Cho sinh tố ra ly và thưởng thức.

3. Sinh tố xoài - dứa

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài chín
  • ½ quả dứa chín
  • 1 hũ sữa chua
  • 50ml sữa tươi

Thực hiện:

  • B1: Xoài, dứa gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt bên trong, cắt miếng nhỏ.
  • B2: Cho xoài, dứa, sữa chua, sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp sánh mịn. Nếu uống lạnh bạn có thể cho thêm đá bào vào sau cùng và xay cùng các nguyên liệu trong 30 giây.
  • Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.

4. Sinh tố xoài - cam

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài
  • 1 quả cam
  • 50ml sữa tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • Đá bào

Thực hiện:

  • B1: Xoài bóc vỏ lấy phần thịt bên trong, cắt miếng nhỏ. Cam ép lấy nước nguyên chất. Để ép cam bạn có thể sử dụng máy ép chậm Kalpen J6 công suất 350W để có thể ép kiệt bã tới 98%, cho thành phẩm nước ép được nhiều nhất có thể, nước ép nguyên chất, sánh, giữ được trọn vẹn màu sắc và hương vị.
  • B2: Cho xoài, nước cam, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • B3: Cho sinh tố ra cốc, cho thêm chút đá bào và thưởng thức.

5. Sinh tố xoài - bơ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả xoài
  • 1 quả bơ
  • 50ml sữa tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • 1 hũ sữa chua

Thực hiện:

  • B1: Xoài, bơ rửa sạch, bỏ vỏ lấy phần thịt bên trong cắt thành miếng nhỏ.
  • B2: Cho bơ, xoài vào máy xay sinh tố và xay khoảng 2 phút cho đến khi sánh mịn thì cho thêm sữa chua, sữa tươi, sữa đặc vào xay cho đến khi hỗn hợp sánh đều thì dừng. Nếu muốn uống lạnh, bạn cho thêm đá bào vào xay thêm 30  giây cuối nữa là đã được một ly sinh tố mát lạnh.

​​​​​​​​​​​​​​

III. LƯU Ý ĐỂ CÓ NHỮNG LY SINH TỐ XOÀI THƠM NGON, HẤP DẪN

    1. Để có ly sinh tố xoài thơm ngon bạn nên chọn xoài cát Hòa Lộc, xoài Cát Chu, xoài Keo, xoài Tượng… để làm sinh tố.

    2. Nguyên liệu làm sinh tố nên chọn đồ tươi mới, chín đều, không dập nát.

    3. Sinh tố sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Để có ly sinh tố mát lạnh sau khi xay xong bạn có thể cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi        uống hoặc cho thêm đá bào vào xay ở 30 giây cuối cùng để sinh tố được sánh mịn.

   4. Máy xay sinh tố không cần được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Để mua máy xay sinh tố bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố Kalpen B5, Kalpen B6 – sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Chi tiết xem tại Kalpen.vn

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo