6 Loại Nước Ép Hoa Quả Tốt Cho Bà Bầu và Thai Nhi

24/06/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Khi mang thai ngoài việc tăng cường bổ sung những món ăn, giàu dưỡng chất thì nước ép hoa quả cũng là một thức uống mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

I. CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC ÉP VỚI BÀ BẦU VÀ THAI NHI

1. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Khi mang thai sức đề kháng của người mẹ bị suy giảm rất dễ gặp phải các tình trạng liên quan đế sức khỏe như: tiểu đường thai kỳ, thiếu máu, táo bón...

Trong rất nhiều hoa quả để chế biến nước ép như cam , cà rốt, cà chua, táo… rất giàu vitamin, khoáng chất như vitamin E, C, sắt, canxi, kẽm …góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ.

2. Giúp phụ nữ mang bầu có giấc ngủ ngon

3. Thanh lọc cơ thể

Nước ép hoa quả giúp bà bầu giảm tình trạng nóng trong, giải nhiệt cho cơ thể.

4. Hạn chế tính trạng táo bón

5. Hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi

II. GỢI Ý MỘT SỐ LOẠI NƯỚC ÉP HOA QUẢ TỐT CHO BÀ BẦU

1. Nước ép cam

Cam là loại trái cây vàng đối với sức khỏe. Cam chứa rất nhiều vitamin C, kali,…rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ.

Đặc biệt, trong cam có folate là một vitamin nhóm B có vai trò quan trọng đối với sự phát triển và trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, giảm nguy cơ trầm cảm, bảo vệ hệ tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Đây cũng là chất phụ nữ mang thai cần bổ sung đủ để bảo vệ thai nhi trong suốt thai kỳ.

2. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Nước ép cà rốt chứa nhiều dưỡng chất vitamin, folate, kali, magie ... giúp thai nhi phát triển hệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa dị tật thai nhi.

3. Nước ép cà chua

Cà chua rất giàu các loại vimtamin A, C, canxi, sắt và muối khoáng… lại không chứa chất béo hay cholesterol có hại nên loại nước ép này giúp mẹ hạn chế được nguy cơ tiểu đường thai kỳ, mang lại cho mẹ cảm giác ăn ngon miệng, thể trạng khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón…

4. Nước ép táo

Táo cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi. Táo cũng chứa nhiều chất sắt giúp bà bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giảm nguy cơ táo bón…

5. Nước ép nho

Nho là một loại trái cây mọng nước với hơn 80% thành phần trong nho là nước. Nho có tác dụng chống oxy hóa mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Theo một khảo sát của Viện Dinh Dưỡng quốc gia tại Việt Nam có gần 40% phụ nữ khi  mang thai gặp phải tình trạng thiếu máu. Thiếu máu thai kỳ là một tình trạng nghiêm trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Mẹ bầu bị thiếu máu thai nhi có nguy cơ bị sinh non, chết lưu, sảy thai… Nho chứa một lượng sắt dồi dào nên nước ép nho sẽ là một trong những thức uống dinh dưỡng tuyệt vời dành cho mẹ trong suốt quá trình mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

6. Nước ép lựu

Nước ép lựu là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh rất tốt cho bà bầu giúp mẹ không bị tụt cân và ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào nước ép lựu giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ tiền sản giật, kích thích ăn ngon miệng, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa rạn da, mụn nhọt…

Đối với thai nhi, nước ép lựu giúp bé phát triển hệ xương, ngăn ngừa nguy cơ dị tật, giúp phát triển trí não, bảo vệ hệ thần kinh.

III. LƯU Ý ĐỐI VỚI BÀ BẦU KHI UỐNG NƯỚC ÉP HOA QUẢ

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi nhưng khi thường xuyên uống nước ép hoa quả bà bầu cần ghi nhớ một vài chú ý sau:

  • Chọn mua hoa quả tươi sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp cơ thể mẹ bầu tiếp nhận được những dưỡng chất tốt.
  • Nên uống với liều lượng vừa phải, không uống quá 200ml nước ép hoa quả mỗi ngày. Thực đơn nước ép nên thay đổi liên tục để bà bầu hấp thụ được đầy đủ các loại dưỡng chất từ các loại hoa quả khác nhau.
  • Thời điểm thích hợp để uống nước ép là sau 1-2h của bữa ăn chính để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
  • Nên sử dụng nước ép hoa quả từ trái cây tươi, hạn chế sử dụng các loại nước ép đóng sẵn.

Lời khuyên cho bạn là nên sắm cho gia đình một chiếc máy ép trái cây để bạn luôn sẵn sàng có những ly nước ép tươi ngon, sánh mịn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn có thể tham khảo Máy ép chậm Kalpen J6. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe, tốc độ ép 39 vòng/phút cho khả năng ép kiệt bã tới 98%. Chi tiết xem tại: Kalpen.vn

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo