9 Bí Quyết Để Làm Món Sinh Tố Hoa Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn

20/05/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Sinh tố hoa quả là thức uống thơm ngon và rất được yêu thích vào mùa hè. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những bí quyết để có một ly sinh tố hoàn hảo và hấp dẫn nhé!

1. Luôn cho đá vào sau

Nguyên tắc để có một ly sinh tố sánh, nhuyễn, mịn đó chính là bạn không nên cho đá vào ngay từ đầu để xay cùng hoa quả. Vì đá bị xay nhỏ quá sẽ tan nhanh làm cho sinh tố bị lỏng nước. Sau khi xay hoa quả sánh mịn, bước cuối mới cho đá vào, và chỉ nên cho một định lượng nhất định để sinh tố có độ sánh, đậm đặc.

2. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Để có một ly sinh tố tươi ngon thì  hoa quả dùng để chế biến sinh tố cũng phải thật tươi, ngon, chín mọng và không bị dập nát.

Để sơ chế hoa quả trước khi chế biến bạn có thể ngâm hoa quả với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo trước khi mang đi chế biến.

3. Làm lạnh một số loại trái cây trước khi chế biến sinh tố

Một số loại trái cây nếu được để lạnh trước khi chế biến sinh tố sẽ làm cho món sinh tố trở nên sánh mịn và thơm ngon và hấp dẫn hơn như: chuối, dưa lưới, mãng cầu…

4. Quy trình chế biến

Dưới đây là quy trình cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố để có thể tạo ra thành phẩm sinh tố hoàn hảo nhất:

Đầu tiên bạn định lượng một lượng nước nhất định và cho nước vào trước, sau đó tới trái cây để lạnh, tiếp theo là các phụ gia đi kèm như bột quế, cà phê, vỏ quýt…. Bước cuối bạn cho thêm đá, hoặc nếu có thêm hoa quả tươi bạn cho hoa quả tươi cùng đá ở bước cuối cùng này nhé.

 5. Không kết hợp món sinh tố có cam và đậu nành

Cam và đậu nành không hợp nhau, khi sử dụng chung sẽ làm đậu nành kết tủa, vón cục. Vị của cam và đậu nành khi kết hợp sẽ không được ngon.

Nếu muốn kết hợp sinh tố hoa quả cùng với đậu nành, bạn có thể mix với chuối, xoài, mãng cầu... sẽ rất thơm ngon.

6. Dùng nước dừa thay nước lọc hoặc dùng đá từ nước dừa

Nước dừa có vị ngọt thanh, dịu mát không chỉ làm cho món sinh tố trở nên thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như kali, magie. Vì thế bạn có thể sử dụng nước dừa thay thế nước lọc hoặc sử dụng đá được làm từ nước dừa để cho món sinh tố thêm tuyệt vời và hấp dẫn nhé.

7. Không nên cho thêm đường

Trong hoa quả luôn có một lượng đường tự nhiên nhất định. Để sinh tố giữ được trọn vẹn màu sắc và hương vị lời khuyên cho bạn là không nên cho đường khi chế biến sinh tố.

8. Mix sinh tố với sữa chua

Một ly sinh tố được mix cùng 1 hũ sữa chua sẽ tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Sinh tố xoài sữa chua được làm từ máy xay sinh tố Kalpen B5

9. Chọn máy xay sinh tố chất lượng

Một chiếc máy xay sinh tố chất lượng sẽ giúp bạn có được những ly sinh tố hoàn hảo.

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn một chiếc máy đắt tiền hay nhiều chức năng. Tuy nhiên, một chiếc máy xay sinh tố chất lượng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Được làm từ chất liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe ngưởi sử dụng.
  • Công suất máy cao, động cơ hoạt động bền bỉ cho khả năng xay nhanh, thành phẩm sinh tố nhuyễn mịn.
  • Máy được trang bị những tính năng an toàn để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và giúp máy được hoạt động bền bỉ.
  • Máy nhỏ gọn, thiết kế trẻ trung, phù hợp với không gian nhà bếp hiện đại.
  • Máy dễ dàng tháo lắp, sử dụng và vệ sinh nhanh chóng.
  • Máy của các thương hiệu có uy tín đã được người tiêu dùng công nhận.

Để chọn mua máy xay sinh tố bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố Kalpen. Kalpen Việt Nam tự hào mang đến cho người Việt Nam những sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp theo tiêu chuẩn châu Âu với mức giá và ứng dụng phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo:

Máy xay sinh tố Kalpen B5

Máy xay sinh tố Kalpen B6

Chúc bạn và gia đình sẽ có những ly sinh tố thật thơm ngon hè này nhé!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo