5 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Thơm Ngon

04/12/2021 Đăng bởi: Đối Tác SEO Cuc

Món thịt nướng được xem là món ăn khoái khẩu và hấp dẫn với nhiều người. Để có được món ăn ngon và hấp dẫn đòi hỏi người dùng cần lựa chọn sản phẩm nồi chiên không dầu hơi nước sao cho phù hợp nhất. Để có được món thịt nướng thơm ngon giảm mỡ béo hiệu quả, hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu hơi nước này nhé!

1. Làm món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu hơi nước

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Nguyên liệu cần có: Thịt nạc vai 1kg; Tỏi (2 củ); Hành tím (2 củ); Sốt ướp thịt xá xíu 2 muỗng; Dầu hào 2 muỗng; Nước tương 1 muỗng; Nước mắm 1 muỗng; Mật ong 1 muỗng canh; Dầu màu điều 1 muỗng; 
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn rửa thật sạch thịt với muối, sau đó tiến hành rửa lại với nước lạnh để ráo và cắt thành từng miếng lớn.
Bước 2: Bạn cắt nhỏ hành tím và tỏi sau đó cho thêm, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm,1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều. Cho tất cả hỗn hợp vào ướp chung với thịt cho thêm 3 muỗng canh đường trộn thật đều và để tầm 25 phút.
Bước 3: Tiến hành Nướng thịt
Bạn làm nóng lò khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó xếp thịt vào khay và nướng ở 180 độ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa là được.

2. Làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Nguyên liệu gồm có: Thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc nạc vai); Sả, hành tím, tỏi, hành tây; Que xiên tre; Vừng trắng; Chanh; Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng).
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Để làm sốt thịt xiên để nướng thịt được thơm, mềm ngon hơn bạn cần sử dụng các nguyên liệu sau: 2 thìa dầu hào; 1 - 2 thìa sữa đặc; Gia vị cà phê hạt tiêu, mật ong, dầu mè, nước mắm, đường vàng, nước hàng; 2 thìa canh hạt vừng trắng; Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Tiếp đến bạn rửa sạch và sơ chế thịt: Xát muối vào thịt để khử mùi và thái miếng mỏng để dễ xiên; Trộn tất cả hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị vào thịt để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thấm gia vị; Lấy thịt xiên vào que tre đến khi đầy que, vừa phải để thịt dễ chín hơn. Tiếp đến bạn để thịt vào nồi chiên không dầu hơi nước ở nhiệt độ tầm 180 độ C khoảng 15 phút; Mở nắp nồi chiên và tiếp tục nướng thịt thêm 8 phút nữa với nhiệt độ như cũ, khi miếng thịt vàng lại là được.

3. Làm món thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Nguyên liệu gồm có: Thịt heo; Lá mắc mật; Hành, tỏi khô; Ngũ vị hương; Gia vị: bột canh; Dầu hào, dầu mè
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa thật sạch thịt heo, băm nhỏ hành, tỏi khô. Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước.
Bước 2: Ngâm nước que xiên thịt khoảng 5 phút để khi nướng thịt que không bị cháy.
Bước 3: Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, ngũ vị hương. Để trong khoảng 30 phút - 1,5 tiếng cho ngấm gia vị rồi bắt đầu xiên thịt.
Bước 4: Bật nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
Bước 5: Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ trong 10 phút. Sau đó nâng lên 180 độ trong 10 phút để thịt hơi cháy xém chín vàng.

4. Sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Nguyên liệu: Sườn; Khoai tây; Bột tỏi; Sốt nướng; Bơ; Giấy bạc
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa sạch sườn, khoai tây cắt khối. Ướp sườn và khoai tây với bột tỏi, sốt nướng,để tầm 30 phút cho gia vị thấm vào sườn để món ăn khi nướng sẽ có hương thơm ngon hơn.
Bước 2: Lót giấy bạc vào nồi, cho hết phần sườn và khoai tây vào kèm chút bơ. Bật nồi chiên 160 độ trong 15 phút. 

5. Ba chỉ ướp ngũ vị chiên 

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Nguyên liệu gồm có: Thịt ba chỉ; Tỏi; Ngũ vị hương; Dầu hào; Xì dầu; Tương ớt; Gia vị: tiêu, bột nêm
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu: ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Ướp tầm 15 phút.
Bước 2: Tiếp đến bạn bật nồi chiên không dầu hơi nước ở nhiệt độ 200 độ. 
Bước 3: Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng mặt còn lại trong 10 phút. Để miếng thịt vàng hơn mỗi lần lật bạn có thể quét sơ qua để miếng thịt vàng hơn.

6. Bạn đã biết cách vệ sinh nồi chiên không dầu hơi nước sau khi sử dụng? 

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
- Sau khi chế biến món ăn xong bạn nên vệ sinh sạch sẽ nồi chiên không dầu hơi nước, để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của nồi và hạn chế việc nồi bị hư hỏng. Để tiến hành vệ sinh nồi chiên không dầu bạn cần dùng đến khăn vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và chất tẩy rửa. Nên tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng, tránh để nồi bị xước sẽ gây mất thẩm mỹ.
Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện: Đều này rất quan trọng, bạn phải đảm bảo đã rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nguội hoàn toàn sau đó mới tiến hành vệ sinh, để đảm bảo an toàn cho người dùng. 
Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên. Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy nhẹ, không nên dùng miếng sắc nhọn để vệ sinh, vì như vậy gây ảnh hưởng đến chất lượng của nồi chiên không dầu.
Bước 3: Làm sạch khay nướng, rổ chiên
Tiếp theo đó, bạn làm sạch chảo và khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, cùng với đó là sử dụng một ít xà phòng và miếng vải mềm để rửa sạch lại những vết bẩn có trong nồi chiên không dầu hơi nước
Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn nên ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. 
Bước 4: Làm sạch các khe và vách nồi chiên, nơi có các thanh nhiệt
Bạn nên lấy khăn giấy ướt lau nhẹ nhàng các vết dầu bám ở các thanh nhiệt. Nếu cần thiết có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải sợi mềm. Không sử dụng bàn chải cứng vì có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.
Sau khi làm sạch mặt trong và thanh đốt xong, hãy quay thiết bị về lại tư thế thẳng đứng, nhấn nút bật và để thiết bị chạy không nguyên liệu trong vài phút. Và bạn nên sử dụng bàn chải uốn cong để vệ sinh phía sau thanh đốt. 

7. Tư vấn chọn mua nồi chiên không dầu hơi nước giá tốt

noi-chien-khong-dau-hoi-nuoc-Kalpen-x7
Với sự tiên tiến của công nghệ, nhiều loại nồi chiên không dầu được sản xuất ngày càng hiện đại và nhiều tính năng. Trong số đó phải kể đến nồi chiên không dầu hơi nước nhà Kalpen, sản phẩm được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì có nhiều ưu điểm nổi bật, khá tiện lợi cho những ai bận rộn, bên cạnh đó còn có giá tiền phải chăng, phù hợp cho đại gia đình Việt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
Công Ty Cổ Phần Kalpen Việt Nam 
Địa chỉ: Khu C03-20, Khu Đô Thị GELEXIMCO, Đ. Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 
Hotline: ‭0901.754.147‬‬

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo