BẠN ĐÃ THỬ LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN CHƯA?

19/09/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Chắc chắn đã bạn nghe nói rất nhiều đến việc làm bánh bông lan bằng Nồi Cơm Điện, điều này vô cùng phổ biến và trở nên tiện lợi hơn khi chỉ với một chiếc nồi cơm điện có thể tạo ra chiếc bánh bông lan vừa ngon, xốp, là món ăn yêu thích của nhiều trẻ em và hơn nữa lại còn rất dễ ăn. Chính vì vậy, trong bài viết này, Kalpen Việt Nam xin chia sẻ tới bạn công thức làm bánh bông lan cực dễ tại nhà chỉ với một chiếc Nồi Cơm Điện mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Bánh bông lan thơm ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho làm bánh bông lan vô cùng đơn giản và dễ tìm. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau để có thể làm ra một chiếc bánh bông lan chỉ với một chiếc Nồi Cơm Điện:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Dầu ăn: 40ml
  • Bột mì đa dụng: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Vani: 1 ống

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Khi làm bánh bông lan bằng Nồi Cơm Điện thì chúng ta có hai phần cần phải chú ý đó chính là cách làm hỗn hợp lòng trắng trứng, cách làm hỗn hợp lòng đỏ trứng và cách làm hỗn hợp bánh bông lan. Đây là ba công đoạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và sự tỉ mỉ để có thể tạo ra hỗn hợp đạt chất lượng và đúng yêu cầu. Như vậy thì thành phẩm bánh bông lan của bạn sẽ ngon như bánh bông lan mua ở ngoài tiệm. 

Cách làm hỗn hợp lòng trắng trứng

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.
  • Khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt 1/4 quả chanh lấy nước cho vào âu lòng trắng với một xíu muối, tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất.
  • Đợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Cách làm hỗn hợp lòng trắng trứng khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

  • Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 tô khác nhau.
  • Trước tiên đánh lòng đỏ trứng cho bông lên bằng dụng cụ đánh trứng được làm từ chai nhựa cắt bỏ phần đáy chai và tạo hình dạng tua rua phía dưới chai. Bạn đánh đều tay liên tục cho đến khi lòng đỏ được bông phồng lên và có màu vàng nhạt.
  • Sau đó cho 30ml sữa tươi không đường và 30ml dầu ăn vào từ từ, vừa cho vừa khuấy đều và tiếp tục đánh hỗn hợp bông đều lên thì cho thêm ống vanila vào để tạo mùi thơm hấp dẫn.
  • Tiếp đó dùng rây lọc, rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vừa đánh, trộn đều từ ngoài vào trong sao cho hỗn hợp bột trứng được mịn, khi bột mịn hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi ủ sang một bên.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Cách làm hỗn hợp lòng đỏ trứng khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

  • Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.
  • Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. 
  • Lưu ý: Không trộn bột quá lâu vì bánh sẽ bị chai.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Cách làm hỗn hợp bánh bông lan khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách Nướng Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy Nồi Cơm Điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

Bật chế độ Cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm vô cùng dễ dàng những cũng cần phải khéo léo

Yêu Cầu Thành Phẩm

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mềm ẩm và có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác.

ban-da-thu-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-chua?

Bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm, xốp, nhiều chất dinh dưỡng cho thành viên trong gia đình

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Xem thêm: 5 món ăn bất ngờ mà bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện

Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Và Cách Khắc Phục

Đánh lòng trắng không bông

Nguyên nhân: Âu và que đánh trứng không sạch, lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất hoặc thời gian đánh bông chưa tới.

Cách khắc phục: Đảm bảo âu và que đánh trứng không dính bơ hoặc các chất béo, lòng trắng trứng được tách cẩn thận, không dính lòng đỏ và đánh trứng đủ thời gian.

Bánh có mùi tanh của trứng

Nguyên nhân: Bánh chưa chín hẳn hoặc lượng vani trong công thức làm bánh bông lan không đủ để khử mùi tanh của trứng.

Cách khắc phục: Nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng lên để bánh chín hoàn toàn. Cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh bông lan không nở

Nguyên nhân: Hỗn hợp bột bánh bị lỏng do đánh chưa kỹ hoặc trộn bột không đúng cách, trộn quá tay làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗn hợp bị xẹp.

Cách khắc phục: Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.

Bạn thấy đó, việc làm ra một chiếc bánh bông lan chỉ với một chiếc Nồi Cơm Điện thật đơn giản đúng không nào. Bạn có thể thực hành ngày với chính Nồi Cơm Điện hiện có của nhà bạn đang sử dụng với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Và Kalpen Việt Nam tin rằng những đứa trẻ nhà bạn sẽ rất thích thú với món ăn ngon này, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Nồi Cơm ĐiệnKalpen Việt Nam đang phân phối ra thị trường:

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R3, 2L

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo