BÍ QUYẾT CHỐNG ẨM MỐC CHO BÁT ĐĨA MÙA NỒM ẨM

27/01/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Thời tiết nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc hoạt động, sinh sôi nảy nở. Bát đũa, dụng cụ ăn uống nếu không được vệ sinh sạch sẽ hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng khi sử dụng lâu dài.

Dưới đây là bí quyết chống ẩm mốc cho bát đĩa đặc biệt là thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc Việt Nam.

1. Giữ chén đĩa, tủ/khay đựng chén bát luôn khô ráo

Môi trường khô ráo chính là phương thức chống ẩm mốc hữu hiệu nhất.

Chén bát đũa sau khi rửa sạch nên để cho ráo nước sau đó mới bỏ vào khay hoặc tủ đựng. Vì nếu bát còn ướt, có nước đọng sẽ là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu tích tụ lâu ngày có thể sẽ gây ra những vấn đề về bệnh đường ruột.

Khay hoặc tủ đựng chén bát đũa cũng cần đảm bảo khô ráo, sạch sẽ. Nên lựa chọn những khay đựng chén bát có rãnh thoát nước để lượng nước thừa từ chén bát có thể thoát ra nhanh chóng không bị ứ đọng.

2. Ngâm chén bát đũa vào nước muối trước khi sử dụng

Việc ngâm chén bát vào nước muối pha loãng giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ ở chén bát giúp chén bát sạch sẽ để yên tâm sử dụng.

3. Không ngâm chén đĩa quá lâu trong bồn rửa

Việc ngâm chén đĩa trong bồn rửa trong một thời gian dài là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở bám vào bề mặt chén đĩa. Vì thế nên tập thói quen rửa chén đĩa ngay sau khi sử dụng.


 

4. Không xếp chén đĩa chồng lên nhau

Không nên xếp chén đĩa chồng lên nhau để tránh việc nước đọng ở bát đĩa bị tích tụ không thoát ra được. Nên đặt úp chén bát hoặc đặt dựng đứng chén bát theo chiều ngiêng để nước đọng ở bát được chảy xuống và thoát ra khay.

5. Khay tủ đựng chén bát cần đặt nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc ở nơi có độ ẩm cao

6. Thường xuyên vệ sinh khay đựng chén bát

Khay, tủ đựng chén bát cần được vệ sinh thường xuyên hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để diệt trừ vi khuẩn nấm mốc tránh lây lan hoặc là nơi trú ngụ, phát triển của nấm mốc.

Kệ giá úp bát đía chén Inox đa năng Kalpen kèm khay hứng nước thông minh  xuất Nhật - 199,000 | Sanhangre

Trên đây là một vài biện pháp chống ẩm mốc cho bát đũa nhất là mùa thời tiết nồm ẩm. Và một biện pháp hữu hiệu để đảm bảo cho bát đĩa dụng cụ ăn uống luôn được khô ráo, khử trùng sạch sẽ đó chính là sử dụng máy sấy chén bát.

Máy sấy chén bát ngoài chức năng sấy khô bằng khí nóng đối lưu còn có tính năng sấy bằng tia UV có khả năng diệt trừ vi khuẩn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy sấy chén bát. Bạn có thể tham khảo máy sấy chén bát diệt khuẩn UV Kalpen DD99 – một sản phẩm của Tập đoàn Kalpen Đức với rất nhiều đặc điểm và tính năng nổi  bật như: máy có dung tích lớn phù hợp với gia đình 6-8 người nhưng được thiết kế nhỏ gọn, màu sắc đẹp, tranh nhã, máy có nhiều chế độ sấy, và có thể cài đặt thời gian sấy theo nhu cầu, máy dễ vận hành, có độ ồn thấp, và rất dễ vệ sinh lau chùi.

Ngoài chức năng sấy chén bát máy sấy bát Kalpen DD99 còn có chức năng sấy khô rau củ, quả, các vật dụng khác, công nghệ đối lưu giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ an toàn khi quá nhiệt…

Bạn có thể tham khảo thêm tại: Máy Sấy Bát Diệt Khuẩn UV Kalpen DD99

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo