-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BÍ QUYẾT RÁN ĐẬU PHỤ THƠM NGON KHÔNG CẦN CHẢO CHỐNG DÍNH
27/09/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng
Những miếng đậu phụ chiên vàng với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, béo bùi là món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người ưa thích. Đậu phụ mềm dễ nát vì thế khi chiên đậu cần sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn cách rán đậu phụ thơm ngon mà không cần tới chảo chống dính nhé!
Bước 1:
Đậu phụ mua về ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Dùng khăn giấy, vải mềm thấm khô miếng đậu.
Nhẹ nhàng cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Với chảo không có lớp chống dính khi sử dụng chiên rán bạn thực hiện theo bước sau:
Rửa sạch chảo, đun chảo thật nóng, khô hoàn toàn lớp nước ở mặt chảo. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, dùng đầu đũa thấy dầu ăn sủi tăm là chảo đã đạt độ chống dính.
Bước 3:
Lần lượt cho đậu vào chảo, xếp đậu có khoảng cách với nhau để không bị dính vào nhau. Rán đậu với ở mức lửa vừa/nhiệt độ vừa phải.
Bước 4:
Đợi lớp đậu vàng ươm mặt dưới thì lật lại rán vàng mặt còn lại.
Bước 5:
Đậu được rán vàng đều 2 mặt, vàng ươm, căng phồng và toả mùi thơm đặc trưng. Tắt bếp, lấy đậu bày ra đĩa và thưởng thức.
GHI CHÚ:
-Cách này có thể áp dụng để chiên mọi thực phẩm như cá, đậu, trứng với chảo không chống dính mà không lo thức ăn bị bám dính chảo.
-Thực phẩm đem rán phải thấm thật khô để khi chiên không bị bắn dầu mỡ. Thực phẩm đông lạnh phải được giã đông và thấm khô mới đem rán.
-Khi chiên rán để thực phẩm trong chảo được chín vàng và bong nhẹ lớp dưới thì mới lật.
Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chảo chống dính, chảo không chống dính tại Kalpen.vn