-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BỮA SÁNG THƠM NGON VÀ TIỆN LỢI VỚI MÓN BÁNH CUỐN LÀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
25/10/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng
Bánh cuốn là món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và 20p vào bếp bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng thơm ngon.
Đầu bếp Kalpen xin chia sẻ bí quyết làm món này một cách nhanh chóng và đơn giản nhé!
I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
Nguyên liệu cho 4 người ăn
* 200gr bột bột gạo tẻ
* 60gr bột năng
* 650ml nước lọc
Hoặc có thể sử dụng bột làm bánh cuốn có bán sẵn tại các siêu thị, tạp hoá.
* Thịt vai xay 200gr
* Mộc nhĩ và nấm hương 100gr (đã ngâm mềm, thái sợi nhỏ)
* Hành khô
* Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
* Chanh, ớt, tỏi
* Rau thơm (mùi thơm, húng quế, kinh giới…)
* Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm chả lụa/nem chua để ăn kèm.
II. DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ
* Muôi, thìa, đĩa
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
1. Pha bột làm bánh
Cho hỗn hợp bột gạo, bột năng, nước, một chút dầu ăn, muối hạt vào một chiếc tô to và khuấy đều tay cho tan bột. Ngâm bột đã pha trong 30 phút.
Nếu sử dụng bột bánh cuốn mua sẵn thì pha theo hướng dẫn ở bao bì.
2. Chế biến nhân bánh
Cho thịt vai xay, mộc nhĩ, nấm hướng đã ngâm thái sợi cùng với các gia vị hạt nêm, hành khô băm nhỏ trộn đều cho ngấm gia vị rồi đem xào chín sau đó xúc nhân bánh ra bát.
Hành khô thái lát mỏng, phi vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
3. Pha nước chấm
Cho tỏi, ớt bằm nhỏ cùng 5 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 100ml nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, tiêu và nêm nếm cho vừa miệng.
4. Rau sống nhặt, rửa sạch và để ráo nước
5. Tráng bánh cuốn
B1: Quết một chút dầu ăn vào chảo chống dính tráng đều mặt chảo. Bật bếp với mức lửa vừa.
B2: Múc một muôi nhỏ bột đã pha vào chảo, chỉ nên đổ một lớp bột mỏng để bánh được mềm ngon, láng đều tay cho bột dàn khắp mặt chảo rồi đậy vung lại chờ khoảng 20-30 giây cho bánh chín. Khi nhìn thấy bánh trong là bánh đã chín, cầm chảo đổ lật bánh ra mâm/đĩa đã phết dầu ăn sẵn để bánh không bị dính và rách.
B3: Xúc nhân thịt vào bánh và cuộn bánh lại khi bánh vẫn còn ấm nóng.
B4: Khuấy bột để tránh bột bị lắng rồi tiếp tục đổ bánh, thêm nhân, cuộn bánh cho tới khi hết bột đã pha.
6. Thành phẩm
Thành phẩm bánh cuốn là vỏ bánh mỏng, dai nhẹ, mềm và thơm ngọt vị nhân
Xếp bánh cuốn vào đĩa, cho thêm rau thơm, chả lụa, nem chua, rắc thêm một chít hành khô phi thơm và ăn cùng nước mắm pha sẵn sẽ rất ngon.
IV. MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÁNH CUỐN TẠI NHÀ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
1. Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm nhân bánh
*Chọn thịt heo có màu đỏ hồng, mềm mại, sờ vào dính tay và có một chút mỡ nhân bánh sẽ ngon hơn
* Không nên mua thịt đã xay sẵn, nên chọn thịt sau đó nhờ người bán xay hoặc tự xay tại nhà để đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon.
* Hành khô để làm nhân và hành khô phi vàng ăn kèm bánh nên chọn hành tím ta sẽ thơm và ngon hơn.
* Mộc nhĩ nên chọn loại tai to, có màu sáng hơi bóng, không nên chọn loại mộc nhĩ quá đen vì loại này ít giòn nên làm nhân bánh sẽ không ngon.
2. Lưu ý khi chọn chảo chống dính để có món bánh cuốn đảm bảo, thơm ngon, đẹp mắt
Bánh cuốn làm bằng chảo chống dính có cho thành phẩm đẹp mắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại chảo chống dính mà bạn sử dụng. Nếu sử dụng những loại chảo chống dính có lớp chống dính không tốt có thể khiến cho bánh cuốn bị dính sát vào chảo và nát. Hoặc việc sử dụng những loại chảo không đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng có thể khiến lớp chống dính bong ra dính vào thực phẩm gây hại cho sức khoẻ.
Vì thế, việc chọn mua một chiếc chảo chống dính chất lượng đảm bảo là điều mà chị em nội trợ nên đầu tư để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình cũng như dễ dàng tạo ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chảo chống dính, chị em nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu có uy tín và đã được thị trường công nhận như chảo chống dính Elmich, chảo chống dính Sunhouse, Chảo chống dính Kalpen, …
Chúc bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều món ăn hấp dẫn từ chảo chống dính!