CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN CỦA NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN KALPEN

13/11/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nồi áp suất điện đa năng Kalpen là một thiết bị nấu nướng rất tiện lợi giúp chị em nội trợ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon chỉ trong một thời gian ngắn. Nhiều chức năng nấu nướng đã được cài đặt sẵn chế độ chị em chỉ cần chuẩn bị thực phẩm, sơ chế và sử dụng nồi áp suất điện đa năng Kalpen là sẽ có những món ăn hấp dẫn theo yêu cầu.

Với cơ chế hoạt động làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ và áp suất cao nên các nồi áp suất điện Kalpen đều được trang bị những tính năng hiện đại để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Dưới đây là những tính năng an toàn của nồi áp suất điện Kalpen để chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé!

1. Tự động xả áp khi áp suất trong nồi đạt giới hạn

Xả áp tự động sẽ diễn ra khi áp suất trong nồi bị vượt quá mức giới hạn nhiệt cho phép. Điều này đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chống cháy nổi và giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Cơ chế hoạt động của nồi áp suất điện là làm chín thực phẩm chỉ trong một thời gian ngắn nên nhiệt độ và áp suất trong nồi áp suất điện sẽ tăng cao dần trong quá trình nấu. Khi áp suất đến ngưỡng giới hạn thì áp suất cần được xả bớt ra ngoài để cân bằng áp suất.

2. Van khóa chặt nắp khi trong nồi vẫn còn áp suất

Nếu nồi bị bật nắp ra khi áp suất vượt quá giới hạn sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó nồi áp suất điện Kalpen được trang bị van khóa an toàn. Với van khóa an toàn người dùng sẽ không thể mở được nắp nồi trong quá trình sử dụng, chỉ đến khi hơi trong nồi được xả ra chỉ còn một lượng không đáng kể không còn gây nguy hiểm cho người sử dụng thì mới có thể mở được.

Khi mở nắp nồi áp suất, người sử dụng nên nghiêng mặt sang một bên, không nhìn thẳng để tránh hơi nóng còn lại trong nồi bay vào mặt.

3. Nút ấn xả áp

Khi nồi áp suất điện đa năng Kalpen đang trong quá trình nấu, nếu muốn kết thúc quá trình nấu sớm hơn so với chế độ đã cài đặt sẵn hay người dùng cần kiểm tra đồ ăn hoặc bổ sung thêm thực phẩm thì có thể sử dụng nút ấn xả áp trên nắp nồi. Nút ấn cách van xả nên không sợ hơi nước phì ra ngoài gây bỏng, rất an toàn cho người sử dụng.

4. Chế độ tự ngắt khi quá nhiệt

Tự ngắt khi quá nhiệt là một tính năng an toàn vượt trội của nồi áp suất điện và nồi áp suất điện đa năng Kalpen cũng vậy.

Khi điện áp không ổn định, hoặc do trong nồi có quá ít nước dẫn đến tình trạng sôi khô và nồi bị quá nhiệt… Khi đó tính năng tự ngắt khi quá nhiệt của nồi áp suất Kalpen sẽ hoạt động và sẽ ngắt điện của nồi, chấm dứt quá trình nấu để ngăn chặn việc nồi bị cháy khét, chống cháy nổ, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bên cạnh những tính năng an toàn cho người sử dụng đã được trang bị, nồi áp suất điện đa năng Kalpen cũng có rất nhiều những đặc điểm nổi bật khác không chỉ mang lại hiệu quả đun nấu mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài và thường xuyên:

  • Lòng nồi được làm từ nhôm nguyên chất dày 2mm, phủ lớp chống dính vân đá Whitford cao cấp nên không chỉ an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà còn giúp chống bám bẩn, bám dính và vệ sinh dễ dàng.
  • Nồi áp suất điện đa năng có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu đun nấu khác nhau và đã được cài đặt sẵn chế độ như: nấu cơm, nấu súp, nấu cháo, nấu đậu, làm bánh, hầm gân, hấp cá… Nhiều chế độ đun nấu đã được cài đặt sẵn.
  • Bảng điều khiển bằng tiếng Việt và cơ chế điều khiển cơ giúp cho việc lựa chọn chức năng nấu được đơn giản và dễ dàng đối với cả người già.
  • Sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế bởi tập đoàn Kalpen Đức và được bảo hành dài hạn lên tới 2 năm bởi Kalpen Việt Nam.

Chúc chị em sẽ có thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình với nồi áp suất điện đa năng Kalpen!

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo