-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÁCH NẤU CƠM BẰNG NỒI ÁP SUẤT CỰC ĐƠN GIẢN MÀ BẤT CỨ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC
29/03/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Bạn đã nghe nhiều đến nấu cơm bằng nồi cơm điện, nhưng bạn đã từng nghe nấu cơm bằng nồi áp suất chưa? Việc nấu cơm sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn nấu cơm bằng nồi áp suất, tuy là phương pháp mới nhưng cũng sẽ rất nhiều người áp dụng vì tính tiện lợi của nồi áp suất. Do đó, hãy cùng Kalpen tìm hiểu xem nấu cơm bằng nồi áp suất có gì đặc biệt nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo tẻ
- Nước tinh khiết
Hai nguyên liệu chính để nấu cơm dù bằng bất cứ các loại nồi nào
Dụng cụ thực hiện
Nồi Áp Suất Điện là một loại nồi dùng để ninh, hầm thực phẩm . Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tăng áp suất bên trong khoang nấu từ đó ép nhiệt độ của nước hoặc chất lỏng tăng cao so với nhiệt độ sôi thông thường. Nhờ vào nhiệt độ của nước lớn hơn 100 độ C và áp suất tăng cao mà thẩm thấu vào sâu bên trong thực phẩm, làm cho thực phẩm chín nhừ.
Nồi áp suất thương hiệu Kalpen là người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt Nam
Ngày nay Nồi Áp Suất Điện là sự kết hợp tinh tế giữa nhiều chức năng khác nhau như nấu cơm, nấu canh, hầm thực phẩm, nướng bánh…, biến nó thành một sản phẩm đa dạng và có thể phục vụ nhiều mục đích sử dụng chị trên 1 chiếc nồi.
Nồi Áp Suất Kalpen là một sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất dựa trên công nghệ của tập đoàn Kalpen Đức. Nồi được thiết kế với độ thẩm mỹ cao, chất lượng tốt và nhiều chức năng được tích hợp. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu các dòng nồi áp suất của tập đoàn Kalpen.
Hiện nay, Kalpen đang kinh doanh các loại nồi áp suất phổ biến sau:
- Nồi Áp Suất Điện tử Kalpen
- Nồi Áp Suất Điện cơ Kalpen
- Nồi Áp Suất Điện từ Kalpen
Cách chế biến nấu cơm bằng nồi áp suất
1. Vo gạo
Bạn cho nước vào vừa ngập mặt gạo, lắc nhẹ nồi rồi chắt bỏ nước vo gạo đi. Lặp lại bước này 2 - 3 lần để gạo sạch bụi bẩn và tạp chất.
Lưu ý: Bạn không nên dùng tay chà xát khi vo gạo vì như vậy sẽ làm gạo mất đi vitamin và dưỡng chất nhé!
Vo gạo là bước vô cùng quan trọng khi nấu cơm
2. Đong nước và nấu cơm
Cho gạo đã vo và đổ thêm 500ml nước lạnh vào nồi, lắc nhẹ để dàn đều mặt gạo rồi đậy nắp nồi và khóa kỹ van áp suất.
Trên nồi áp suất, bạn chọn chế độ "Cơm" hay "Nấu cơm" tùy vào loại nồi bạn sử dụng nhé! Lúc này bạn chỉ đợi nồi nấu tự động là được.
Sau khi nấu xong, trước khi mở nồi, để tránh khói nóng làm bỏng tay, bạn nhớ cẩn thận xả van nồi để phần hơi áp suất được thoát ra hết. Khi chắc chắn đã xả hết hơi trong nồi thì bạn có thể mở nắp nồi, dùng đũa xới tơi cơm là hoàn tất rồi đấy!
Tiếp theo là đong lược nước vừa phải và nấu cơm
Mách nhỏ:
Với một số nồi áp suất điện không có nút chức năng nấu cơm thì bạn chọn chức năng nấu thường và chọn nấu ở mức áp suất cao nhé! Tại Điện máy XANH có rất nhiều loại nồi áp suất điện có chức năng nấu cơm cho bạn lựa chọn đấy!
Nếu sau khi nấu cơm xong mà chưa dùng ngay, để giữ cho cơm nóng, bạn có thể chọn chế độ "Giữ ấm" hay "Warm" và chỉ đậy nắp nồi áp suất lại là được nhé!
Thưởng thức cơm đã được nấu bằng nồi áp suất
Cơm nấu bằng nồi áp suất điện vừa nhanh gọn, thành quả lại không thua kém gì nồi cơm điện thông thường đâu đấy. Hạt cơm tơi, khô vừa phải, dẻo thơm và không bị nát.
Nấu cơm bằng nồi áp suất điện là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn có một bữa cơm nhà thơm ngon, nhanh chóng đấy!
Cùng gia đình bạn thưởng thức thành quả khi nấu cơm bằng nồi áp suất
Một Số Lưu Ý Khi Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất Điện
- Bạn không nên cho gạo vượt quá 1/2 nồi vì hạt gạo có độ nở to và tạo nhiều bọt, nếu đổ quá nhiều có thể gây trào (nhất là khi nấu cháo). Với các loại gạo có độ nở ít như gạo lứt thì không cho vượt quá 2/3 nồi.
- Lượng nước khi nấu cơm với nồi áp suất chỉ nên bằng 1/3 khi nấu với nồi cơm điện thông thường. Lý do là vì nồi cơm điện dùng nhiệt và thoát hơi liên tục khi đun sôi, còn nồi áp suất thì dùng hơi đó để làm chín cơm nên nếu quá nhiều nước sẽ làm cơm bị nhão.
- Không di chuyển nồi trong quá trình nấu
- Tuyệt đối không chạm vào thành và nắp nồi khi đang nấu
- Kiểm tra nồi cẩn thận, tránh vật thể lạ dính ở đáy nồi hoặc trên mâm nhiệt nếu không thức ăn không thể chín, thậm chí gây nguy hiểm.
- Khi xả van nồi không dùng tay chần mà cần dùng đũa hoặc dụng cụ dài, đứng cách van xả một khoảng cách nhất định để tránh bị bỏng hơi.
- Vệ sinh, lau khô bề mặt trong vào ngoài nồi trước khi nấu để tránh xảy ra sự cố về điện.
Với những gì mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng của bữa cơm.
>>>Tham khảo Nồi Áp Suất mà Kalpen đang cung cấp trên thị trường lại link: