CÁCH SỬ DỤNG BẾP TỪ SIÊU ĐƠN GIẢN DÀNH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU SỬ DỤNG

09/01/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

 

Bếp từ là thiết bị sử dụng vô cùng đơn giản, tuy nhiên với nhiều người mới lần đầu sử dụng thì nó lại gây ra khó khăn nhất định. Chắc chắn mỗi chúng ta trong lần đầu sử dụng đều cũng không tránh khỏi việc loay hoay để sử dụng bếp từ đúng cách. Hiểu được những khó khăn đó, Kalpen mách bạn cách sử dụng bếp từ vô cùng đơn giản dù bạn là người lần đầu tiên sử dụng.

1. Các bước sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất

Bước 1: Đặt nồi thức ăn giữa mặt kính bếp

Trước khi sử dụng, bạn nên đặt nồi nấu ăn ngay giữa mặt kính của bếp. Điều này sẽ hạn chế đáy nồi không ổn định khi sôi và tránh va đập gây bể mặt kính.

Lưu ý:

  • Không được để mặt bếp ẩm ướt, nên lau khô mới đặt nồi thức ăn lên.
  • Không đặt nồi rỗng lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiểm gây cháy.

Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy đã sẵn sàng

Sau khi cắm điện vào, bếp sẽ phát ra tiếng "bíp" (thông báo máy đã sẵn sàng). Đây cũng là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

cach-su-dung-bep-tu-sieu-don-gian-danh-cho-nguoi-lan-dau-su-dung

Những dấu hiệu nhận biết khi bếp đã bắt đầu vào điện cũng như quá trình nấu đã bắt đầu

Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở/tắt bếp: Sau khi cắm điện vào, bạn nhấn nút ON (bật) để bắt đầu nấu thức ăn. Sau khi nấu xong bạn nhấn nút OFF (tắt) bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu ở trên bếp từ

Để chọn chức năng nấu, bạn nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn:

  • BBQ: Để nướng thịt.
  • Stir Fire: Chiên xào.
  • Hot Pot/Chafing: Nấu lẩu.
  • Soup: Nấu canh.
  • Boil: Nấu nước.

cach-su-dung-bep-tu-sieu-don-gian-danh-cho-nguoi-lan-dau-su-dung

Bếp từ có rất nhiều những tính năng và các chức năng nấu ăn khác nhau

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất bếp từ phù hợp nấu

Tùy món ăn mà bạn cần sử dụng lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp

Bước 6: Sau khi nấu xong ấn nút OFF để bếp ngừng hoạt động

Sau khi nấu ăn xong, bạn nhấn nút OFF (tắt) để tắt bếp, ngày sau đó bếp sẽ ngừng hoạt động. Sau đó, bạn chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy rồi mới rút dây điện ra.

cach-su-dung-bep-tu-sieu-don-gian-danh-cho-nguoi-lan-dau-su-dung

Khi nấu ăn xong thì ấn nút OFF để bếp ngừng hoạt động

2. Mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn, hiệu quả

Không nên tắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng: Sau khi nấu chín thức ăn, lúc này nhiệt độ của bếp vẫn đang duy trì ở mức cao. Nếu bạn rút điện ra ngay sẽ ảnh hưởng đến quạt tản nhiệt sẽ không hoạt động, ngăn cản luồng khí lưu thông, sẽ dẫn đến tình trạng chập mạch và bếp sẽ bị hỏng.

Nên sử dụng ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng: Đặc điểm của bếp điện từ là công suất lớn lên đến 6000W (tùy loại bếp điện từ), bạn cần chú ý đến nguồn điện để tránh tình trạng gây chập cháy do quá tải trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn có thể dừng ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

cach-su-dung-bep-tu-sieu-don-gian-danh-cho-nguoi-lan-dau-su-dung

Không nên dùng hóa chất để lau vì nó có khả năng gây tổn hại cho bề mặt bếp

Chọn bếp điện từ ở chế độ nhiệt thích hợp với nhu cầu: Mặc dù bếp có bề mặt cách điện cũng như chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên bạn không nên nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài vì nguồn điện cung cấp nhiệt năng cho bếp sẽ bị quá tải, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nứt mặt bếp và giảm tuổi thọ của bếp. Do vậy, khi nấu thức ăn bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp.

Không nên để thức ăn và nước tràn trên mặt bếp: Trong trình sử dụng bếp, bạn nên hạn chế tình trạng thức ăn hoặc nước tràn ra mặt bếp, vì mặt bếp được thiết kế từ mặt kính hoặc mặt đá, nên khi bị sốc nhiệt đột ngột sẽ xảy ra tình trạng nứt mặt bếp, đồng thời sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của mặt bếp.

cach-su-dung-bep-tu-sieu-don-gian-danh-cho-nguoi-lan-dau-su-dung

Nên vệ sinh bếp từ đúng cách để bếp từ có thể sử dụng được lâu hơn

Vệ sinh bếp từ đúng cách để đảm bảo an toàn: Muốn vệ sinh bếp điện từ, bạn nên để mặt bếp nguội hẳn, sau đó dùng khăn mềm và ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hoặc nước vệ sinh chuyên dụng để lau mặt bếp.

Chắc chắn với những cách đơn giản và dễ hiểu thì mỗi chúng ta thông qua bài viết này đều có thể sử dụng bếp từ một cách dễ dàng nhất, không còn những lần lúng túng, loay hoay ở trước một chiếc bếp từ bởi vì không biết nên sử dụng như thế nào.

Tham khảo các dòng sản phẩm bếp từ đơn thương hiệu Kalpen đang có mặt trên thị trường tại đường link dưới đây và liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá tốt nhất:

>>>Bếp từ đơn Kalpen ICK-1618, công suất 2200

>>>Bếp từ đơn Kalpen ICK-1613, 2200W 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo