Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu nhanh chóng, sạch nhất

16/03/2022 Đăng bởi: Đông Linh

 

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu - Hầu hết, mỗi gia đình hiện nay đều sở hữu riêng cho không gian bếp nhà mình một loại nồi chiên không dầu riêng.

Tuy nhiên cách vệ sinh nó ra sao thì ngay bây giờ, Kalpen sẽ hướng dẫn bạn một cách vệ sinh nồi chiên không dầu nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Tại sao nên vệ sinh nồi chiên không dầu?

Không chỉ là nồi chiên không dầu mà dù là bất cứ sản phẩm nào, sau khi sử dụng xong hoặc mới mua về ta cũng nên vệ sinh chúng để đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Đối với những chiếc nồi chiên không dầu đã và đang sử dụng, việc vệ sinh sau mỗi lần dùng là vô cùng cần thiết bởi các lớp dầu mỡ thừa, các thành phần còn sót lại trong nồi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Đặc biệt, đối với những chiếc nồi chiên không dầu mới mua về, có một số sản phẩm mùi nhựa khá nồng, đây là lúc bạn nên khử mùi nhựa nồi chiên không dầu để đảm bảo rằng chúng sẽ không còn có mùi, việc này sẽ đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe cũng như chất lượng món ăn trong quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm: Đồ dùng phòng bếp tại Kalpen

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Với những chiếc nồi chiên không dầu đã và đang được sử dụng, sau mỗi lần dùng xong bạn cũng nên biết cách vệ sinh nồi chiên không dầu Kalpen để các bộ phận bên trong được rửa sạch sẽ nhất.

Đầu tiên là với khay và rá chiên, đây là bộ phận sẽ bị vướng rất nhiều thức ăn thừa còn sót lại, nếu để lâu thì các vi khuẩn gây hại có thể sẽ sinh sản và làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Vì vậy cách rửa nồi chiên không dầu, cụ thể là khay và rá chiên là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần lấy chúng từ nồi chiên ra, sau đó rửa sạch với nước rửa chén và phơi khô chúng là xong.

Đối với  mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm cùng nước ấm lau sạch là được. Tuyệt đối đừng cho nước vào bộ phận này nhé.

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua

Với những chiếc nồi chiên không dầu mới mua về, chúng còn rất mới và một số loại sẽ còn có mùi nhựa khá hắc.

Lúc này chúng ta không cần phải rửa các bộ phận bên trong nồi nữa, điều cần làm chính là khử mùi nồi chiên không dầu mới mua.

Sử dụng chanh

Chanh luôn là một sản phẩm khử mùi, kháng khuẩn cực kỳ tốt. Không chỉ với nồi chiên không dầu mà còn với tất cả các đồ vật khác đều có thể khử mùi bằng cách này.

Cách khử mùi nồi chiên không dầu mới bằng chanh cực kỳ hiệu quả, đồng thời nguyên liệu cũng dễ tìm nên việc khử mùi được làm rất nhanh.

Bạn có thể cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó đặt chúng vào trong nồi và bật chúng ở nhiệt độ 180 độ C, chỉ sau 4 phút toàn bộ mùi bên trong nồi chiên không dầu đều đã được khử sạch hoàn toàn.

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Sử dụng tinh dầu

Ngoài cách khử mùi bằng chanh, bạn có thể sử dụng những lọ tinh dầu từ thiên nhiên như sả, quế hay hồi đều có công dụng rất tốt trong việc khử mùi nồi chiên không dầu.

Bạn chỉ cần cho tinh dầu vào một chiếc bát thủy tinh nhỏ, có khả năng chịu nhiệt tốt sau đó đặt vào nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C, rồi chờ trong 10 phút là đã có thể khử sạch mùi nhựa mới của sản phẩm.

Nếu bạn vẫn còn thấy mùi thì có thể áp dụng cách khử mùi nồi chiên không dầu với tinh dầu lặp đi lặp lại nhiều lần, việc này sẽ làm các mùi nhựa được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng bã cà phê

Cách khử mùi nhựa nồi chiên không dầu với một chiếc nồi mới chính là sử dụng bã cà phê.

Ngoài việc trở thành thức uống được yêu thích nhất thì bã của sản phẩm này có thể đánh bay mùi nhựa mới của đồ vật.

Tương tự như những cách làm trên, bạn cho bã cà phê vào bát thủy tinh chịu nhiệt tốt, đặt trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và hẹn trong thời gian 3 phút.

Hết 3 phút, bạn lấy bát ra và mùi nhựa mới của sản phẩm cũng đã hoàn toàn được loại bỏ.

>>> Xem thêm: Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tốt hơn?

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu Kalpen

Để có thể vệ sinh nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo chúng được sạch sẽ tối đa, đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho chính mình trong quá trình dọn rửa.

  • Sau khi dùng xong nồi, không nên lấy ra luôn mà hãy để chúng nguội trong khoảng 30 phút rồi mới tiến hành vệ sinh.

  • Nên tìm hiểu kỹ về cách tháo nồi chiên không dầu Kalpen cùng các bộ phận khác, từ đó có thể vệ sinh kỹ càng, chi tiết nhất tất cả các bộ phận.

  • Tuyệt đối không được sử dụng các loại khăn khô cứng để vệ sinh nồi.

  • Những vị trí khó tẩy sạch cũng không được dùng vật sắc nhọn để cậy.

  • Khi đặt các bộ phận lại đúng vị trí, phải đảm bảo chúng đã được sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn.

Trên đây là cách vệ sinh nồi chiên không dầu mà Kalpen đã gửi đến bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo