Chảo chống dính nhà bạn đang dùng thuộc loại chất chống dính nào?

28/08/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Dùng chảo chống dính đã lâu nhưng nhiều chị em nội trợ vẫn chưa biết chảo chống dính của nhà mình thuộc chất chống dính nào? Và với chất chống dính đó thì có bền không, có an toàn với sức khỏe của gia đình hay không, làm thế nào để biết chất chống dính của nhà bạn khác với những chất chống dính khác trên thị trường như thế nào? Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được tất cả những thắc mắc đó, và chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp được tới bạn những thông tin hữu ích! 

Hiện tại trên thị trường có những loại chất chống dính nào?

1. Teflon

Hợp chất này hay còn được gọi là Polytetrafluoroethylene (PTFE) lần đầu được giới thiệu vào năm 1938 bởi nhà khoa học Roy Plunkett và đã được đăng ký thương hiệu vào năm 1945 bởi nhà sản xuất DuPont.

Thành phần hoá học của hợp chất trên có chứa các nguyên tố như C và F có liên kết hoá học vô cùng chặt chẽ, nhờ vậy nên nó chỉ phân huỷ ở nhiệt độ từ 300 - 400 độ C. 

Có một số người sợ rằng việc sử dụng những chiếc chảo này lâu ngày sẽ có tác động tới sức khoẻ, tuy nhiên giáo sư Phạm Văn Khôi thuộc Viện Hóa học Việt Nam đã phủ nhận điều này bởi cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ hợp chất này, và chúng sẽ bị đào thải ra ngoài trong quá trình tiêu hoá.

Chảo chống dính được làm từ chất chống dính Teflon an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng

2. Chất chống dính Ceramica (Ceramic)

GreenGourmet là dòng chảo đầu tiên trên thế giới sử dụng loại chất liệu gốm chống dính này. 

Thông thường các sản phẩm này có giá thành cao bởi vì thành phần hoá học của chúng được làm từ các hợp chất khoáng vô cơ và bền với nhiệt, chỉ phân huỷ ở nhiệt độ trên 450 độ C. Nhiều người lựa chọn những sản phẩm này vì chúng có khả năng chống dính tốt, đồng thời không gây hại cho sức khỏe.

Chảo chống dính được là từ chất chống dính Ceramica với độ bên với nhiệt 

 3. Chất chống dính đá hoa cương

Bề mặt của loại chảo này có phủ một lớp chất chống dính đá hoa cương cùng với một lớp chất nano bạc có khả năng kháng khuẩn. Phần còn lại của chảo có thể được làm từ kim loại như thép cứng hoặc là nhôm. Bề mặt của chiếc chảo có in thêm các hoạt tiết đá hoa cương bắt mắt.

Loại chảo đá hoa cương có độ chống dính cao thế nên không cần dùng nhiều dầu ăn trong quá trình chế biến, và chúng cũng không chứa các hợp chất như PTFE hay PFOA.

Chảo chống dính được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là sản phẩm cho gia đình

4. Chất chống dính Greblon

Loại chất liệu này được tạo thành từ các phân tử PTFE có khả năng chịu nhiệt tốt, lên đến 440 độ C và đã được đạt tiêu chuẩn LFGB của Đức và được các nước tại EU chấp nhận. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống chịu axit hay kiềm tốt, có độ ma sát thấp và không có chứa các chất như Alkylphenol Ethoxylate (APEO) hay là PFOA.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cơ thể của bạn thì bạn chỉ nên đun nấu trong khoảng thời gian 15 - 20 phút ở mức nhiệt 230 - 250 độ C để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn.

Chảo chống dính Greblon có khả năng chống chịu axit hay kiềm tốt, an toàn khi nấu ăn

5. Chất chống dính Whitford

Loại chất chống dính này là phiên bản cũng khá bền với nhiệt, lên đến mức nhiệt độ 440 độ C. Bên trong chúng chứa PTFE và không có các hợp chất như APEO và PFOA thế nên cũng được chấp nhận rộng rãi ở các nước như Mỹ, Nhật, Trung Quốc hay các nước thuộc khối EU.

Tương tự với loại vật liệu Greblon, bạn chỉ nên nấu nướng ở mức nhiệt độ 230 - 250 độ C trong vòng 15 đến 20 phút.

Chảo chống dinh thương hiệu Kalpen là một đại diện tiêu biểu cho dòng chất chống dính Whitford

6. Chất chống dính Dyflon

Đây cũng là một loại vật liệu chống dính tốt và được tổng hợp từ các khoáng vô cơ tương tự như chất liệu gốm.

Ngoài ra, chúng cũng có bề mặt bóng loáng, có khả năng chống chịu với các tác nhân gây ăn mòn và không tạo ra các hợp chất có hại cho sức khỏe của bạn.

Bề mặt chảo sáng bóng, thiết kế vô cùng bắt mắt 

Loại chống dính nào sử dụng tốt trên bếp từ

Muốn chọn lựa một chiếc chảo chống dính dùng tốt cho bếp từ thì lớp chống dính là yếu tố bắt buộc bạn cần lưu ý, vì đây chính là phần ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe người dùng. 

  • Lớp chống dính vân đá là loại chất liệu được cấu tạo bởi nhiều lớp chống dính bằng đá hoa cương phủ lên nhau, có tuổi thọ khá cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Lớp chống dính ceramic được xem là lớp chống dính cao cấp nhất hiện nay. Ceramic được tạo thành từ gốm ceramic với tiêu chuẩn kỹ thuật cao và màu sắc đa dạng, khả năng chịu nhiệt tốt cùng bề mặt chống dính bóng mịn.
  • Lớp chống dính Whitford rất phổ biến trong các thương hiệu chảo chống dính hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa với lớp chống dính Whitford, bạn hoàn toàn có thể nấu trên nhiều loại bếp khác nhau, bao gồm cả bếp từ. 

Hai loại chảo chống dính mang thương hiệu Kalpen thuộc loại chống dính nào?

Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager

Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager là sản phẩm được thiết kế đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. Chảo chống dính cao cấp đáy từ phẳng Kalpen Inzager là sự kết hợp hoàn hảo giữa chảo, nồi cùng với nồi và tay cầm chắc chắn sẽ chính là lựa chọn thích hợp cho các chị em nội trợ phục vụ việc thỏa thích sáng tạo các món ăn. 

Với chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper được trang bị những tính năng vô cùng nổi bật: đáy từ phẳng full induction, cho hiệu năng bắt từ đến 98%. không lo kén bếp và tiết kiệm 30% điện năng; sử dụng chống dính 3 lớp Whitford siêu bền với độ dày 60µm có khả năng chà sát lên đến 100.000 lần; đáy nồi dài lên tới 8cm sẽ giúp giữ nhiệt tốt, có vung kính giúp có thể quan sát được thức ăn trong quá trình nấu nướng...

Với màu xanh bắt mắt sẽ làm cho căn bếp của bạn bừng sáng hơn

Chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper

Ngoài ra chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper cũng là một sản phẩm vô cùng nổi bật của thương hiệu Kalpen. Với việc thoát khỏi các thiết kế của các dòng chảo thông thường, chảo chống dính cao cấp Kalpen Lipper được tích hợp thêm hai miệng rót đối xứng ở hai bên giúp việc nấu ăn trở nên vô cùng tiện lợi.

Dòng chảo không hề kén bếp, sử dụng chống dính 3 lớp Whitford, được thiết kế miệng rót hai bên với nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Vì thế, dòng chảo chống dính chất lượng cao này là sản phẩm được ưa chuộng đối của rất nhiều chị em nội trợ. 

Thiết kế sáng tạo với miệng rót hai bên giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều

Với những thông tin mà Kalpen cung cấp tới bạn, hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi mua chảo chống dính. Vì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều những mặt hàng chảo chống dính được làm bằng những chất liệu chống dính khác nhau trên thị trường. Do đó để không bị “tiền mất tật mang” thì hãy có kiến thức để mua hàng thông minh đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo