CHỌN NỒI CƠM ĐIỆN GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

16/09/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Hiện nay Nồi Cơm Điện đang là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong thời gian dài về trước thì mọi người thường sử dụng nồi đất, nồi gang để nấu cơm bằng bếp củi, như vậy thì sẽ có một số các bất tiện. Và ngày nay, để giảm thiểu các tình trạng không như mong muốn thì nhiều dòng sản phẩm nồi cơm điện được tráng thêm lớp chống dính ra đời giúp nấu cơm ngon và dẻo hơn rất nhiều. Chọn được một Nồi Cơm Điện phù hợp là vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam, và trong bài viết này Kalpen Việt Nam sẽ giúp bạn có những “bí kíp” để lựa chọn nồi cơm điện một cách thông minh.

Nồi Cơm Điện có nguồn gốc ở Nhật Bản từ đầu thế kỷ 20. Ý tưởng về việc dùng điện để nấu cơm xuất hiện lần đầu tiên vào những năm giữa thập niên 1920. Khoảng 20 năm sau, một công ty điện tử cho ra đời thành công loại nồi cơm điện làm chín cơm nhờ chuyển năng lượng điện thành năng lượng hơi. Những ý tưởng Nồi Cơm Điện lần đầu tiên ra đời đã có một số các hạn chế nhưng tuy nhiên trải qua quá trình biến đổi thì Nồi Cơm Điện ngày nay đã dần hoàn thiện và được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại. 

Chọn-nồi-cơm-điện-gia-đình-như-thế-nào?_Kalpen-Việt-Nam

Nồi cơm điện là vật dụng vô cùng phổ biến trong mọi gia đình Việt Nam hiện nay

1. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Hiện nay mỗi gia đình lại có những nhu cầu sử dụng Nồi Cơm Điện khác nhau, vì vậy mà cũng có rất nhiều những Nồi Cơm Điện được tích hợp các công dụng để phù hợp với các nhu cầu của khách hàng. Vì vậy mà hiện nay có các loại nồi cơm điện phổ biến như sau:

 • Nồi cơm điện thông thường: Nếu bạn chỉ có nhu cầu nấu cơm thì bạn nên chọn loại nồi này. Nồi làm chín cơm bằng sự gia nhiệt của mâm nhiệt, nồi cơm điện thông thường thì thường có các loại nồi cơm điện nắp gài và loại nồi cơm điện nắp rời. Chính vì vậy thì với những loại nồi cơm này thì giá thành thường ở mức trung bình và phù hợp với rất nhiều thu nhập của người dân.
 • Nồi cơm điện tử
 • Nồi cơm điện cao tần
 • Nồi cơm tách đường
 • Nồi cơm điện tử áp suất
 • Nồi cơm áp suất cao tần

2. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Có Dung Tích Phù Hợp Thành Viên Gia Đình

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình khác nhau và nhu cầu sử dụng mà chị em nội trợ có thể lựa chọn được nồi cơm điện phù hợp cho gia đình mình để tránh việc lãng phí khi nấu cơm, dưới đây là một số gợi ý về lựa chọn nồi cơm điện phù hợp với thành viên trong gia đình:

 • Dưới 1 lít: Nấu khoảng 3 - 4 cốc gạo, phù hợp cho gia đình dưới 2 người.
 • Từ 1 - 1.5 lít: Nấu khoảng 5 - 8 cốc gạo, thích hợp gia đình từ 2 - 4 người.
 • Từ 1.6 - 2 lít: Nấu chừng 8 - 10 cốc gạo, đáp ứng cho gia đình từ 4 - 6 người.
 • Trên 2 lít: Nấu từ 10 cốc gạo trở lên, phù hợp cho gia đình trên 6 người.

Chọn-nồi-cơm-điện-gia-đình-như-thế-nào?_Kalpen-Việt-Nam

Nồi cơm điện có những kích thước khác nhau phù hợp cho nhu cầu của từn gia đình

3. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Có Chất Liệu Lòng Nồi Đạt Chuẩn

Lòng nồi cơm điện cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của cơm. Ngày nay, lòng nồi cơm điện thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm và lòng nồi bằng gang. Cả hai chất liệu này đều có tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng và khả năng tỏa nhiệt đều, giúp cơm chín nhanh và ngon hơn, tuy nhiên, sự khác nhau về trọng lượng của hai chất liệu này lại là điểm đáng lưu ý cho người tiêu dùng khi mua: lòng nồi cơm điện làm bằng chất liệu nhôm thì nhẹ hơn so với lòng nồi cơm điện làm bằng chất liệu gang.

Bên cạnh đó, lòng nồi còn được phủ lớp chống dính dày, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng và hỗ trợ hạt cơm được chín đều ngon hơn.

4. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Có Số Lượng Mâm Nhiệt Càng Nhiều Càng Tốt

Mâm nhiệt là hệ thống tạo nhiệt của nồi cơm điện. Có cấu tạo tương tự bếp từ, gồm dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào mâm dưới đáy nồi. Giữa mâm có bộ cảm biến nhiệt, tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định, tức là khi cơm chín nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.

Mâm nhiệt được xem là một hệ thống quan trọng của nồi cơm điện để giúp cơm ngon hơn. Do đó ngày nay, Nồi Cơm Điện ngày càng sử dụng công nghệ tiên tiến hơn nhằm rút ngắn thời gian nấu chín cơm và mang lại chất lượng hạt cơm nở đều và xốp nhất có thể. 

 • Công nghệ 1 mâm nhiệt
 • Công nghệ 2 mâm nhiệt
 • Công nghệ 3 mâm nhiệt
 • Công nghệ nấu cao tần

Chọn-nồi-cơm-điện-gia-đình-như-thế-nào?_Kalpen-Việt-Nam

Mâm nhiệt là yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua nồi cơm điện

Vì vậy, lưu ý với chị em nội trợ nếu muốn chọn mua nồi cơm điện đảm bảo chất lượng, nấu được cơm nở tơi xốp, thơm ngon mà thời gian nấu chín nhanh, đều, bạn cần lưu ý chọn mua nồi có số lượng mâm nhiệt càng nhiều càng tốt. 

5. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Có Các Tính Năng Đi Kèm Thông Minh Khác

Ngày nay, những Nồi Cơm Điện ngoài chức năng chính là nấu cơm thì còn được trang bị rất nhiều các tính năng thông minh khác kèm theo. Do đó, nồi cơm điện đã cải biến rất nhiều về mẫu mã sản phẩm, kích thước để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cho bữa cơm được ngon và đảm bảo sức khỏe hơn đồng thời cũng mang lại những trải nghiệm với cho người tiêu dùng: 

Nồi cơm điện không những giúp nấu cơm và hâm nóng cơm thông thường mà còn đa dạng chức năng nấu nướng như: hấp bánh bao, hấp xôi, hầm ninh, nấu cháo, nấu súp và nấu ngũ cốc. 

 • Chức năng hẹn giờ nấu xong: Bạn có thể chủ động hẹn thời gian nấu cơm phù hợp với từng loại thực phẩm, thời gian ngừng hoạt động theo mong muốn nhờ (thời gian hẹn không nên quá 12 giờ vì rất dễ làm hỏng cơm, thực phẩm).
 • Công nghệ nấu cơm siêu tốc Express-Limited Cups cùng với chức năng Turbo nấu nhanh: Giúp rút ngắn thời gian nấu tối đa, cơm chín nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian.
 • Chức năng vệ sinh khử mùi bằng hơi nước: Loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc không thể nhìn thấy bằng mắt thường, lọc cặn bẩn tích tụ trong nồi. Đồng thời giúp nồi không còn mùi hôi khó chịu sau nhiều lần chế biến món ăn.
 • Khóa an toàn: Ngăn không cho người dùng mở nắp khi đang nấu hoặc còn áp suất đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
 • Chế độ Eco: Tiết kiệm tối đa chi phí điện năng cho gia đình, giảm hao phí từ 6 - 20% điện năng tiêu thụ nhờ.
 • Cảm biến mắt năng lượng Energy Eye: Có thể tự động cảm nhận độ sáng trong nhà, sản phẩm sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất.

Chọn-nồi-cơm-điện-gia-đình-như-thế-nào?_Kalpen-Việt-Nam

Ngoài chức năng chính là nấu cơm thì còn rất nhiều các chức năng khác nhau

6. Chọn Nồi Cơm Điện Có Phụ Kiện Đi Kèm Đa Dạng

Ngày nay, một số Nồi Cơm Điện còn được trang bị các phụ kiện kèm theo như: xửng hấp, muỗng múc cơm và cốc đong gạo giúp thuận tiện hơn khi đong gạo để nấu cơm và có thể hấp thức ăn khi đang nấu cơm.

Chọn-nồi-cơm-điện-gia-đình-như-thế-nào?_Kalpen-Việt-Nam

Có rất nhiều những phụ kiện kèm theo khi bạn mua nồi cơm điện

7. Chọn Mua Nồi Cơm Điện Có Thương Hiệu Uy Tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín đang phân phối sản phẩm Nồi Cơm Điện thông minh, có thể kể đến các thương hiệu: Kalpen, Sunhouse, Panasonic, HappyCook…

Sản phẩm là hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt cùng với chính sách bảo hành rõ ràng đối với người tiêu dùng. 

8. Chọn Nồi Cơm Điện Có Giá Cả Hợp Lý

Giá thành nồi cơm điện tùy thuộc vào công nghệ nấu và dung tích nồi của mỗi thương hiệu sản phẩm. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua để chọn được loại nồi phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Nồi Cơm Điện hiện nay cũng có rất nhiều dung tích nấu, chất liệu khác nhau, do đó bạn cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua nồi để có thể vừa phù hợp với gia đình vừa có thể tận dụng hết các chức năng của nồi cơm điện. Tùy vào mỗi nồi cơm điện thì lại có các mức giá khác nhau, và mức giá này cũng sẽ xuất phát từ chất liệu làm nồi cơm điện, chất liệu trong lòng nồi cơm điện, và các tính năng khác liên quan.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá Nồi Cơm Điện để bạn có thể tham khảo:

 • Dưới 500.000VND
 • 500.000 - 1 triệu đồng
 • 1 - 1.5 triệu đồng
 • 1.5 - 2 triệu đồng
 • 2 - 3 triệu đồng
 • Trên 3 triệu đồng 

Và trên đây là một số những thông tin về nồi cơm điện mà Kalpen Việt Nam cung cấp để bạn bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nồi cơm điện phù hợp với gia đình của bạn để mỗi bữa ăn đều là “cơm ngon, canh ngọt” và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn mua Nồi Cơm Điện tại:

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

 

 

 

 

  Viết bình luận của bạn:
  Gọi ngay
  facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo