HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY LÀM SỮA HẠT KALPEN H1, H2

29/07/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Máy làm sữa hạt là thiết bị khá phổ biến trong các gia đình bởi sự tiện dụng và giá trị sản phẩm mang tới cho người tiêu dùng.

Máy làm sữa hạt mini cao cấp Kalpen H1, H2 cũng là những sản phẩm đã được người tiêu dung rất tin tưởng, ưu ái và lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng máy hoặc sử dụng chưa quen sẽ mắc phải một số lỗi thường gặp.

Kalpen xin tổng hợp và hướng dẫn cách khắc phục như sau:

I. MÁY LÀM SỮA HẠT BÁO LỖI E2

1. Nguyên nhân:

Cắm điện vận hành máy làm sữa hạt khi chưa đậy nắp cối hoặc đậy nắp sai cách.

2. Cách khắc phục:

Đặt nắp cối máy sao cho phần tai nắp nằm đúng khớp vị trí tay cầm.

II. MÁY LÀM SỮA HẠT BỊ TRÀO SỮA RA NGOÀI

1.Nguyên nhân:

Có 2 nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt bị trào sữa:

  • Nguyên nhân phổ biến, thường gặp là do lượng hạt và lượng nước cho vào máy quá nhiều vượt mức đối đa máy cho phép.
  • Nhiệt độ môi trường thay đổi đợt ngột hoặc vị trí sử dụng máy tại nơi có địa hình quá cao so với mực nước biển. Điều này có thể sẽ xảy ra ở các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên…

Khi sử dụng máy làm sữa hạt Kalpen H1, H2 trong điều kiện áp suất thấp, nhiệt độ môi trường thấp thì độ sôi của máy làm sữa hạt cũng thay đổi thấp hơn bình thường dẫn đến việc độ sôi của máy không chuẩn gây ra hiện tượng trào sữa hạt ra bên ngoài.

2. Cách khắc phục:

  • Đối với lỗi trào do cho quá nhiều nước và thực phẩm vào cối xay, bạn lưu ý là lượng hạt chỉ đổ tối đa 2 cốc đong đi kèm máy, và lượng nước cho vào cối tối đa là vạch mực nước max đã đánh dấu trong lòng cối.
  • Đối với lỗi do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột thấp hoặc vị trí sử dụng máy có địa hình quá cao so với mực nước biển, chúng ta reset lại máy theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho nước sach vào cối máy làm sữa hạt mini Kalpen H1, H2 đến mực nước max, đậy nắp cối và cắm điện.

Bước 2: Nhấn và giữ nút “Bắt đầu” ở bảng điều khiển máy trong 3 giây cho đến khi máy hiển thị chữ “hh” trên màn hình.

Bước 3: Nhấn thêm nút “Bắt đầu” 1 lần nữa để khởi động quá trình reset lấy lại nhiệt độ sôi chuẩn là 100 độ C.  Lúc này trong khoảng thời gian từ 3-5 phút máy sẽ bắt đầu quá trình nấu và khi nào báo máy “Bip” 3 lần là quá trình reset đã hoàn tất.

Trên đây là 2 lỗi thường gặp khi sử dụng máy làm sữa hạt mini Kalpen H1, H2.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo