Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Sinh Tố Kalpen B5

17/04/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Hè đến những ly sinh tố mát lạnh là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Với máy xay sinh tố Kalpen B5 bạn chỉ mất chưa đầy một phút là đã sẵn sàng ngay 1 ly sinh tố.

Với thiết kế cối xay cũng chính là cốc đựng thể thao ngay sau khi xay xong bạn có thể cứ thể xách mang đi làm, vô cùng tiện lợi phải không nào!

Bài viết dưới đây Kalpen Việt Nam chia sẻ cách sử dụng máy xay sinh tố Kalpen B5 để máy hoạt động tốt và bền theo thời gian nhé!

I. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Máy xay sinh tố có thể “xay cả thế giới” vì thế bạn thoải mái chuẩn bị nguyên liệu rau, củ, quả theo sở thích cá nhân để có những ly sinh tố tươi ngon và hợp khẩu vị nhé!

Nguyên liệu sau khi được chuẩn bị bạn mang đi rửa sạch sau đó xắt thành miếng nhỏ khoảng 3cm. Đối với rau có cọng dài cắt thành khúc ngắn để hạn chế tình trạng xơ quấn vào lưỡi dao.

Bạn chuẩn bị thêm đá viên/đá bào, một chút nước, sữa tươi, sữa đặc... nếu thích để tạo nên hương vị thơm ngon cho  món sinh tố.

2. Chuẩn bị máy xay sinh tố Kalpen B5

Đặt máy xay sinh tố Kalpen B5 trên bề mặt phẳng, không rung lắc. Kiểm tra nguồn điện để đảm bảo dây điện không bị rò rỉ.

3. Xay sinh tố

Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cối, vặn chặt nắp, lắp cối vào đúng khớp ở thân máy rồi bấm nút khởi động. Nhấn nút nhồi 3-5 giây để nguyên liệu được trộn đều và xay nhuyễn.

Chưa đầy 1 phút sau ly sinh tố đã hoàn thành.

4. Tắt máy, hoàn thành quá trình xay sinh tố

Quá trình xay sinh tố hoàn tất bạn tắt máy, rút phích cắm của cối ra khỏi ổ điện rồi gỡ cối xay ra khỏi cối.

Bạn có thể cho sinh tố ra ly để thưởng thức hoặc bạn tháo nắp cối chứa lưỡi dao rồi dùng nắp cốc vặn chặt và mang đi làm, đi chơi để thưởng thức.

5. Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Với máy xay sinh tố Kalpen B5 việc vệ sinh máy vô cùng đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể tháo rời lưỡi dao, cốc đựng, nắp và vòng đệm để rửa sạch với nước rửa chén. Hoặc bạn cho nước và một chút nước rửa chén vào máy và bấm nút để máy hoạt động. Máy sẽ làm sạch các mảng bám, nguyên liệu dư thừa còn lại trong máy chỉ trong vài phút, giúp tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ B5

Chỉ nên xay tối đa 2/3 dung lượng cối xay.

Không xay riêng đá cục, không cho nước sôi, nước nóng vào cối xay.

Không xay quá 3 phút cho mỗi lần xay. Nếu muốn xay nhuyễn hay lâu thêm thì nên để máy ngưng khoảng 2 phút rồi mới cho máy hoạt động tiếp. Không để máy hoạt động khi cối xay không có thực phẩm.

Nguyên liệu dùng để chế biến sinh tố nên cắt nhỏ miếng với kích thước 2-3cm.

Không xay các loại thực phẩm khô cứng không tương thích với máy như trái cây cứng đông lạnh, các loại hạt quá khô và cứng…

Trước khi sử dụng máy để xay sinh tố bạn nên vệ sinh máy để tránh vi khuẩn và bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm sinh tố.

III. GỢI Ý 3 MÓN SINH TỐ THƠM NGON, ĐƠN GIẢN CHO HÈ NÀY VỚI MÁY XAY SINH TỐ KALPEN B5

1. Sinh Tố Dưa Hấu

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt được yêu thích khi mùa hè đến. Sinh tố dưa hấu không chỉ có công dụng giải khát trong thời tiết nắng nóng mà nó còn làm đẹp da do có chứa nhiều vitamin A, B6, C.

Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, cắt phần ruột đỏ thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi, một ít đá viên đã được đập nhỏ vào máy xay sinh tố Kalpen B5 xay nhuyễn mịn rồi thưởng thức.

2. Sinh tố rau má - đậu xanh

Đậu xanh và rau má kết hợp với nhau sẽ cho ra một loại sinh tố vừa ngon ngon lại vừa có tác dụng giải nhiệt, thanh mát và rất tốt cho sức khỏe.

Rau má mua về bạn nhặt bỏ những lá úa, hỏng, rửa sạch sẽ, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, cắt nhỏ rau má và cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước xay nhuyễn, xong lọc lấy nước, bỏ bã đi.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 2 tiếng, vớt ra rồi đem hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho đậu xanh đã hấp chín và nước ra má vào máy xay để cho hỗn hợp trộn đều với nhau.

Bạn có thể cho thêm đá, sữa hoặc đường để tăng thêm vị ngọt.

3. Sinh tố bơ

Sinh tố bơ có vị béo ngậy, thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ.

Để chế biến bạn bổ đôi quả bơ, cắt bỏ cuống, tách hạt, lột vỏ, lấy thịt, rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho bơ cùng sữa chua, sữa đặc, đá nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, đặc sánh thì tắt máy, đổ ra cốc và thưởng thức.

Với máy xay sinh tố Kalpen B5 có thể thoải mái, thỏa sức sáng tạo ra rất nhiều món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, mát lành dành cho cả gia đình trong hè này nhé!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo