-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
HƯỚNG DẪN ƯỚP ĐỒ BUFFET NƯỚNG TẠI NHÀ ĐÚNG CHUẨN NGON, BỔ, RẺ
30/10/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng
Thưởng thức buffet nướng ngay tại nhà vô cùng đơn giản với bí quyết ướp đồ nướng siêu ngon.
Đầu bếp Kalpen xin chia sẻ với bạn công thức ướp một số món nướng cho bữa tiệc buffet thơm ngon, chuẩn vị.
1. Ba chỉ heo nướng
Nguyên liệu:
Ba chỉ heo 500gr
Lòng đỏ trứng 5 quả
Nước ép táo 3 quả
Tỏi, sả, hành, khô, ớt bằm nhỏ
Nước mắm, đường
Cách ướp:
Thịt heo mua về rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh, để thịt ráo rồi thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Ngâm thịt với nước ép táo trong 20 phút sau đó vớt thịt ra để ráo.
Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà, thịt, hành, sả, tỏi, ớt bằm, một chút đường, nước mắm vào trộn đều cho ngấm gia vị. Cho thêm 2 muỗng dầu ăn để tạo độ bóng cho thịt khi nướng được thơm và đẹp mắt.
2. Thịt bò nướng
Nguyên liệu:
Thịt bò 400gr – nên chọn loại thịt dải mềm có dính một chút gân mỡ khi nướng ăn thịt mềm ngon, không bị khô.
Mật ong, nước mắm
Ớt chuông, hành tây
Cách ướp thịt bò nướng:
Thịt bò rửa với nước muối loãng cho hết mùi tanh rồi cắt thành miếng vuông dày vừa ăn, không nên thái thịt mỏng ăn sẽ không có độ ngọt sau đó ướp cùng 2 thìa mật ong, hành khô, tỏi, sả bằm nhỏ, 1 thìa nước mắm, một chút đường trộn đều và ướp khoảng 20-30 phút.
Khi nướng bạn xiên thịt bò xen kẽ với hành tây, ớt chuông để ăn cùng.
3. Cánh gà nướng
Nguyên liệu:
- Cánh gà 500g – nên chọn cánh gà công nghiệp thịt sẽ mềm thơm hơn khi nướng
- Sa tế 50g
- Rượu trắng 50ml
- Tỏi, sả, ớt, hành khô băm nhỏ
- Nước mắm, đường
Cách ướp:
Cánh gà rửa cùng nước muối và rượu trắng để khử mùi tanh sau đó để ráo.
Tiếp theo ướp cánh gà với 3 thìa sa tế, tỏi, ớt, hành bằm nhuyễn cùng đường sau đó trộn đều cho ngấm gia vị và ướp trong khoảng 1 tiếng.
4. Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế:
- Bạch tuộc tươi 1kg
- Tỏi, ớt, hành khô băm nhỏ
- Sốt sa tế, dầu hào, đường, nước mắm
Cách ướp:
Bạch tuộc làm sạch và rửa lại với nước muối loãng.
Cho bạch tuộc và 3 thìa sa tế, tỏi, ớt, hành khô bằm, 3 thìa dầu hào vào trộn đều và bóp nhẹ, ướp khoảng 30p cho ngấm gia vị.
5. Tôm nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi 1kg
- Muối tôm loại ngon
- Mật ong 20ml, rượu trắng 50ml
- Đường, nước mắm
Cách ướp:
- Tôm sú mua về rửa sạch và ngâm tôm vào rượu trắng trong thời gian 10 - 15 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.
- Đem trộn muối tôm, mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi rưới từ từ hỗn hợp này lên tôm, trộn thật đều tay để đảm bảo tôm được bao phủ lớp sốt ướp này.
- Ướp tôm cùng hỗn hợp trong thời gian 45 - 60 phút sau đó đem xiên tôm vào que xiên đã chuẩn bị trước.
7. Đồ nướng ăn kèm
- Ngoài những món nướng chính ở trên bạn có thể chuẩn bị thêm một số món ăn như khoai tây, khoai lang nướng, bánh mì nướng, đậu bắp nướng, thịt bò cuốn nấm kim châm, cà tím nướng, ngô nướng...
- Rau ăn kèm chuẩn bị thêm kim chi, dưa chuột muối chua để món nướng thêm tròn vị.
- Các loại giải khát dùng cùng đồ nướng: trà chanh, coca, nước hoa quả ép...
Để chế biến đồ nướng tại nhà nóng hổi thơm ngon, vừa nướng vừa thưởng thức như ngoài nhà hàng, bạn nên sử dụng bếp lẩu nướng đa năng Kalpen PP99.
Đây là một thiết bị đun nấu rất tiện ích với 2 khay nướng, lẩu riêng biệt giúp cả gia đình, bạn bè có thể quay quần bên nhau không chỉ có thể thưởng thức các món đồ nướng mà còn có thể thưởng thức thêm món lẩu nếu muốn chỉ trên 1 thiết bị nồi bếp kết hợp. Kalpen Việt Nam là đơn vị thuộc tập đoàn Kalpen Đức - chuyên sản xuất và phân phối thiết bị điện, đồ gia dụng nhà bếp uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Đến với Kalpen bạn không chỉ có những thiết bị tiện ích mà còn mang đến cho không gian nhà bếp của gia đình sự sang trọng và ấm áp.
Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa lẩu, nướng thơm ngon với công thức ướp đồ nướng mà đầu bếp Kalpen đã chia sẻ!