HƯỚNG DẪN VỆ SINH BẾP TỪ SẠCH BÓNG CHỈ SAU 5 PHÚT

24/10/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Bếp từ là thiết bị nhà bếp ngày càng được sử dụng rộng rãi rãi, phổ biến. Sử dụng bếp từ để đun nấu không chỉ giúp tiết kiệm thời gian đun nấu, quá trình đun nấu có thể rảnh tay để kết hợp làm một số công việc khác. Việc sử sụng bếp từ cũng giúp cho không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ, sáng bóng, mang lại sự sang trọng, tiện nghi cho người sử dụng. Để bếp có tuổi thọ cao ngoài việc cẩn lưu ý các vấn đề khi sử dụng thì việc vệ sinh bếp từ đúng cách cũng góp phần lớn đến sự bền bỉ và tuổi thọ của bếp.

Bài viết dưới đây Kalpen Việt Nam xin được chia sẻ cách vệ sinh bếp từ đúng cách để chị em nội trợ không chỉ cảm thấy an tâm, tiện lợi khi sử dụng bếp từ để đun nấu mà còn cảm thấy rất nhẹ nhàng ở khâu vệ sinh bếp giúp cho việc vào bếp trở nên nhẹ nhàng hơn.

I. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ

1. Vệ sinh bếp từ bằng những nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp

*Hỗn hợp chanh và giấm:

Chanh vắt lấy nước và pha cùng với giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt lên mặt bếp, chờ 1-2 phút sau dùng khăn khô mềm lau lại toàn bộ mặt bếp là các vết bám bẩn đã được làm sạch.

*Sử dụng Baking soda

Hoà Baking soda với nước theo tỉ lệ 2:1 sau đó đổ hỗn hợp này lên mặt bếp từ, sau 2-3 phút lau lại bằng khăn mềm ẩm là bếp từ đã sáng bóng như mới.

*Nước cơm

Dùng khăn mềm thấm nước cơm đang ấm lên bề mặt bếp từ. Nước cơm sẽ hút dầu mỡ, sau đó chỉ cần lấy khăn vải sạch lau lại thật sạch là xong. Lưu ý, nên lấy nước cơm khi cơm đang sôi.

2. Vệ sinh bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những món ăn chiên xào sử dụng nhiều dầu mỡ thì việc vệ sinh bếp từ đôi khi phải sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Để vệ sinh bếp bạn xịt chất tẩy rửa một lượng vừa đủ lên mặt bếp. Sau khi xịt các dung dịch này sẽ tạo ra bọt trên bề mặt bếp, dầu mỡ sẽ bám vào lớp bọt này. Sau 3-5 phút sử dụng khăn khô mềm để lau lại bếp.

3. Vệ sinh mảng bám bằng dao cạo chuyên dụng

Sẽ có những lúc bề mặt bếp từ sẽ có những vết bẩn cứng đầu, mảng bám bám dính mà không thể làm sạch bằng dung dịch tẩy rửa. Khi đó bạn cần sử dụng dao chuyên dụng để cạo bỏ lớp mảng bám sau đó tiến hành vệ sinh bếp lại với dung dịch tẩy rửa.

Lưu ý là sử dụng dao cạo chuyên dụng để tránh làm xước mặt kính bếp. Trường hợp không có dao cạo bạn có thể sử dụng bàn chải cũ, tuy nhiên sẽ không hiệu quả bằng dao cạo.

II. Lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Vệ sinh bếp từ rất đơn giản tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý để không làm ảnh hưởng hoặc làm hư hỏng sản phẩm. Dưới đây là những lưu ý khi vệ sinh bếp từ:

  • Rút dây cắm điện của bếp từ ra khỏi nguồn điện rồi mới tiến hành vệ sinh bếp.
  • Vệ sinh bếp khi bếp đã nguội toàn toàn (sau 20-30p sau khi sử dụng).
  • Không xịt bất cứ dung dịch tẩy rửa nào lên mặt bếp khi mặt bếp đang nóng.
  • Với các vết bắn dầu mỡ, thức ăn có độ bám dính không cao nên sử dụng khăn mềm và  dụng cụ tẩy rửa, chỉ nên dùng dao vệ sinh với các vết bẩn cứng, bám chặt để tránh làm mặt kính bếp từ bị trầy xước.
  • Không sử dụng dụng cụ cọ xoong nồi, nồi bằng sắt để tránh gây xước mặt bếp.
  • Trong quá trình đun nấu nếu đồ ăn trào ra ngoài, cần tắt bếp và sau sạch bằng khăn khô để tránh tình trạng bị chập mạch điện gây cháy.
  • Để vệ sinh bếp được dễ dàng nên vệ sinh bếp hàng ngày sau mỗi lần sử dụng. Việc không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến bếp từ đóng mảng bám dầu mỡ, khó khăn và mất thời gian khi vệ sinh.

Với những mẹo trên sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn trong khâu vệ sinh bếp sau khi sử dụng để dành nhiều thời gian hơn trong việc nấu nướng, chăm chút món ăn, chăm sóc gia đình.

Để mua bếp từ chất lượng, uy tín bạn có thể tham khảo bếp từ đơn Kalpen tại Kalpen.vn

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo