-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỒI CƠM ĐIỆN ĐÚNG CÁCH DỄ DÀNG
07/06/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Nồi cơm điện là thiết bị vô cùng quen thuộc đối với nhiều chị em nội trợ bởi tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, dùng nồi cơm điện đã lâu nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách vệ sinh nồi cơm điện sao cho đúng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho những lần sử dụng sau. Vậy hãy để Kalpen giải quyết nỗi lo lắng này giúp bạn nhé!
1. Các bước vệ sinh nồi cơm điện đúng cách
Bước 1: Lấy hết cơm trong nồi ra
Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn hãy lấy hết cơm còn thừa trong nồi ra. Bạn nên dùng vá múc cơm bằng gỗ hoặc nhựa, tránh dùng dụng cụ bằng kim loại sẽ làm trầy xước lớp chống dính bên trong lòng nồi.
Hãy lấy hết cơm ra khỏi nồi cơm điện trước khi vệ sinh
Bước 2: Dùng khăn sạch lau sơ qua nồi
Tiếp theo, bạn lấy một chiếc khăn sạch và khô lau sơ nồi, loại bỏ bụi bẩn, cơm thừa còn dính trong nồi. Việc này sẽ giúp chùi rửa nồi dễ dàng hơn.
Dùng khăn sạch và khô lau sơ qua nồi cơm điện
Bước 3: Dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển để chùi rửa lòng nồi
Để chùi rửa lòng nồi cơm điện, bạn hãy lấy vải mềm hoặc miếng rửa chén và chùi rửa một cách nhẹ nhàng. Sau đó, tráng nồi với nước cho thật sạch.
Nếu cơm trong nồi còn quá cứng, khó làm sạch, bạn có thể ngâm nồi với nước khoảng 30 phút, khi cơm dính trong lòng nồi mềm ra, bạn sẽ vệ sinh nồi dễ dàng hơn.
Dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển để chùi rửa lòng nồi
Bước 4: Dùng giấy nhám để làm sạch thân nồi
Với thân nồi, bạn dùng khăn khô hoặc giấy nhám mịn, chùi nhẹ những hạt cơm hoặc vết bẩn dính xung quanh. Bạn hãy thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm tróc lớp sơn ngoài thân nồi.
Bước 5: Dùng vải khô lau nhẹ nhàng thân và nắp nồi một lần nữa
Cuối cùng, bạn lau sạch thân nồi và nắp nồi bằng khăn khô. Phần nắp nồi nên được lau, vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần nấu. Vì trong quá trình sử dụng nồi, nước sẽ đọng lên nắp nồi, lâu ngày nếu không được vệ sinh rất dễ sinh ra vi khuẩn, đặc biệt là những nồi cơm điện nắp gài.
Với những nồi cơm điện cao tần, bạn hãy tháo van thoát hơi nước ở phần nắp và vệ sinh thật kỹ sau mỗi lần sử dụng.
Lưu ý: Không được dùng nước để cọ rửa thân nồi hay nhúng ngập thân nồi trong nước vì dễ gây chạm điện và hư hỏng nồi.
Dùng vải khô lau nhẹ nhàng thân và nắp nồi một lần nữa
Bước 6: Bảo quản ở nơi có nhiệt độ khô thoáng, sạch sẽ
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ lòng nồi và thân nồi, hãy bảo quản nồi cơm điện ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ, tránh những nơi ẩm thấp. Khi di chuyển nồi cơm điện, tránh để rơi rớt hoặc va chạm nồi cơm điện, có thể gây vỡ, móp méo nồi.
Bảo quản ở nhiệt độ khô thoáng để sử dụng cho những lần sau
2. Một số lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện tại nhà
- Không dùng dung môi có tính ăn mòn để vệ sinh nồi, sẽ làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của nồi.
- Không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại cọ xát mạnh vào lòng nồi vì sẽ làm trầy xước lớp chống dính.
- Luôn rút dây nguồn trước khi vệ sinh nồi cơm điện để đảm bảo an toàn.
- Chỉ vệ sinh sau khi chế biến thực phẩm xong và khi nồi cơm điện đã nguội hoàn toàn.
- Không được vệ sinh nồi cơm điện trực tiếp bằng vòi nước.
- Tuyệt đối không cho thân nồi, mâm nhiệt bên trong nồi bị dính nước.
- Không được thay đổi linh kiện của nồi trong quá trình tháo lắp, vệ sinh.
Hãy lưu ý trong quá trình vệ sinh nồi cơm điện để sử dụng được cho những lần tiếp theo nhé. Điều này sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng nồi cơm điện hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thân yêu.
Tham khảo các dòng sản phẩm Nồi Cơm Điện mà thương hiệu Kalpen đang phân phối:
>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1
>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2