HÚT BỤI THƯỜNG XUYÊN CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE ?

08/10/2022 Đăng bởi: Trọng Long

Một ngôi nhà mới được hút sạch bụi trông đẹp và dễ chịu, nhưng bạn có biết nó cũng tốt cho cả sức khỏe của bạn không? Hút bụi giúp loại bỏ nhiều chất gây dị ứng có hại khỏi ngôi nhà của bạn, làm sạch bụi bẩn, mạt bụi và nấm mốc. Điều đó chuyển trực tiếp đến những cải thiện về chất lượng không khí, chất lượng giấc ngủ, tinh thần và thậm chí là sức khỏe của làn da, mái tóc và đôi mắt của bạn!

Điều quan trọng là phải hút bụi hàng tuần, nếu không thường xuyên hơn, mặc dù việc thường xuyên hút bụi có thể dẫn đến một số sự cố. Nhóm tại Kalpen  đề cập đến một số lợi ích sức khỏe của việc hút bụi trong nhà của bạn và sau đó chúng tôi đề cập đến những việc cần làm khi máy hút bụi hoạt động tốt như bạn cần. Một số vấn đề máy móc phổ biến có thể dễ dàng giải quyết tại nhà, nhưng những vấn đề chính cần được chuyên gia chú ý.

HÚT BỤI THƯỜNG XUYÊN CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE

Hút sạch mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn

 

Lợi ích sức khỏe của việc Hút Bụi

-Chất lượng không khí.

Ngôi nhà của bạn chứa đầy chất gây dị ứng và hạt - bụi, chất bẩn, ve, da chết và lông thú cưng, trong số nhiều loại khác. Một số trong số này được tạo ra bởi chính bạn, các thành viên trong gia đình hoặc vật nuôi của bạn và khách của bạn nữa.

Bất kể nguồn gốc của chúng, bụi này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đường hô hấp của bạn, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng. Hút bụi thường xuyên có thể giữ mức bụi thấp và tránh kích ứng phổi.

-Giảm mạt bụi. 

Bọ ve trong bụi là những sinh vật cực nhỏ ăn các mảnh da nhỏ. Có một số lượng lớn chúng trong gối, nệm và thảm của bạn và chúng là một trong những nguồn gây dị ứng hàng đầu trong nhà. (Các chuyên gia ước tính rằng 10% trọng lượng của một chiếc gối trẻ 2 tuổi là do mạt bụi!)

Giảm nấm mốc và nấm.

Nếu bạn trải thảm, và đặc biệt là nếu bạn sống trong khí hậu ấm áp, ẩm ướt, bạn có khả năng bị nấm mốc và nấm mốc phát triển đáng kể trong nhà. Giống như mạt bụi, nấm mốc có thể là những chất gây dị ứng nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người bị hen suyễn và dị ứng. Hút bụi thường xuyên cho tất cả các tấm thảm và thảm cũng như đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp trong nhà của bạn, có thể ngăn ngừa vấn đề nấm mốc trong nhà của bạn.

HÚT BỤI THƯỜNG XUYÊN CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE

Máy hút bụi bị hỏng

Các Sự Cố Về Máy Hút Bụi Phổ Biến Nhất Và Cách Khắc Phục Chúng.

-Hút kém 

Một trong những vấn đề cơ bản nhất của máy hút là hút kém. Nếu bạn đang chạy máy hút bụi hoặc vật chất khác và nó chỉ đơn giản là không lấy nó lên, bạn đang đối mặt với tình trạng mất lực hút.

Bước đầu tiên của bạn là kiểm tra xem túi lọc bụi đã đầy chưa. Một chiếc túi đầy sẽ cản trở luồng không khí đủ để giảm sức hút. Chỉ cần đổ chúng đi là có thể khôi phục máy hút của bạn về chức năng đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu túi bị rách hoặc vỡ, ngăn túi có thể tích tụ nhiều bụi bẩn và mảnh vụn, có thể cản trở luồng không khí tách ra khỏi túi. Kiểm tra kỹ các ngăn của túi và làm sạch nó nếu cần hãy thay bằng 1 túi lọc bụi khác.

Tiếp theo, kiểm tra bộ lọc của máy hút. Các bộ lọc ở đó để lọc bụi mịn và các mảnh vụn lớn hơn có thể gây tắc nghẽn và chúng rất dễ bị tắc nghẽn. Ngay cả khi lực hút của bạn không bị mất hoàn toàn, việc làm sạch bộ lọc có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý và tức thì về mức độ hút của máy hút.

Một điểm khác có thể gây tắc nghẽn là ống mềm. Những vật lớn hơn hoặc những mớ vật liệu như chỉ hoặc tóc có thể dễ dàng mắc kẹt trong ống và cản trở luồng không khí. Kiểm tra kỹ chiều dài của ống hút chân không của bạn để đảm bảo không bị tắc nghẽn. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra bất kỳ vết nứt hoặc vết nứt nào trong ống hoặc xung quanh các vòng đệm nơi ống tiếp xúc với chân không; ngay cả một vết vỡ nhỏ cũng có thể làm giảm sức hút của máy hút.

-Mùi khét.

Mùi khét phát ra từ máy hút của bạn có thể đáng báo động, nhưng hiếm khi là dấu hiệu của đám cháy thực sự. Thay vào đó, đó là kết quả của sự ma sát quá mức từ một dây đai bị hỏng hoặc đứt. Trong khi điều này có thể dễ dàng sửa chữa, nó sẽ cần sửa chữa chân không chuyên nghiệp.

-Máy hút bụi của bạn không bật nguồn.

Nếu máy hút của bạn không bật, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ những khả năng rõ ràng nhất trước. Nó đã được cắm vào chưa? Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nhiều người đã bỏ qua yêu cầu cơ bản này.

Xem thêm về sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo