KHI NÀO THÌ NÊN THAY ẤM ĐUN NƯỚC SIÊU TỐC

06/12/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Dùng Ấm Đun Siêu Tốc đã lâu nhưng bạn đã biết khi nào là thời điểm cần phải thay Ấm Đun Siêu Tốc hay chưa? Ấm Đun Siêu Tốc dùng một thời gian thì cũng sẽ có những dấu hiệu hỏng và cho thấy bạn nên thay một chiếc Ấm Đun Siêu Tốc mới, như vậy sẽ an toàn hơn đối với bản thân và những thành viên trong gia đình của bạn. Trong bài viết này, Kalpen sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc thời điểm bạn nên thay Ấm Đun Siêu Tốc sao cho đúng.

Không tự động tắt khi nước trong Ấm Đun Siêu Tốc đang sôi 

Đây có lẽ là hư hỏng phổ biến nhất của ấm siêu tốc mà nguyên nhân chính là bởi thói quen bật đi bật lại nút nấu, nấu nước liên tục trong nhiều giờ liền... đều là nguyên nhân gây nên hỏng hóc role

Khi role bị hỏng, chức năng ngắt điện của ấm siêu tốc sẽ không còn, nếu bạn không chú ý khi sử dụng ấm siêu tốc sẽ rất dễ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng và vật dụng xung quanh.

Do đó, nếu có dấu hiệu trên, tốt nhất là bạn nên thay mới ấm siêu tốc của mình.

khi-nao-thi-nen-thay-am-dun-nuoc-sieu-toc

Khi nước đang sôi mà ấm đun siêu tốc không tắt sẽ ảnh hưởng nguy hiểm

Nước chưa sôi mà Ấm Đun Siêu Tốc đã tắt

Thông thường lỗi này không nghiêm trọng lắm, có thể do bạn mới sử dụng ấm đun nước nóng xong lại tiếp tục đun mà không có thời gian nghỉ.

Bạn nên tạm dừng việc đun nước lại khoảng 30 phút rồi mới sử dụng tiếp. Nếu lỗi này vẫn còn gặp phải thì có thể mang ấm siêu tốc đi sửa chữa.

khi-nao-thi-nen-thay-am-dun-nuoc-sieu-toc

Nước chưa sôi mà ấm đun siêu tốc đã tắt

Ấm Đun Siêu Tốc bị gỉ sét

Ấm siêu tốc nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ bị đóng cặn (màu trắng hoặc màu ngà), làm giảm hiệu quả truyền nhiệt, tăng thời gian đun nấu và giảm chất lượng nước sử dụng, ít ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng.

Nhưng tất cả ấm đun dù bình dân hay cao cấp, nếu để nước trong ấm quá lâu rất dễ bị gỉ sét. Dấu hiệu của ấm siêu tốc bị gỉ sét là trong lòng ấm hoặc thành ấm có vết rỗ, có chấm đen đỏ…

Khi ấm siêu tốc bị gỉ sét, những chất độc như kim loại nặng có thể nhiễm vào nước uống, gây hiện tượng khó thở, tức ngực, lâu dài thậm chí có thể gây ung thư. Vì vậy, bạn nên thay mới ấm siêu tốc để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho gia đình mình.

khi-nao-thi-nen-thay-am-dun-nuoc-sieu-toc

Không nên dùng ấm đun siêu tốc bị gỉ sét

Ấm Đun Siêu Tốc có mùi khét khi nấu nước

Ấm siêu tốc bốc mùi khét khi nấu nước là dấu hiệu cho thấy ấm sắp cháy hoặc đang bị rò rỉ điện, có thể chập mạch và cháy nổ bất cứ lúc nào. Do đó, để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, bạn nên đầu tư một chiếc ấm siêu tốc mới.

khi-nao-thi-nen-thay-am-dun-nuoc-sieu-toc

Nên cảnh giác khi ấm đun nước có mùi khét khi nấu và không nên tiếp tục sử dụng

Dây điện và đế tiếp điện của Ấm Đun Siêu Tốc bị nứt

Những vật dụng dẫn điện như dây điện, đế tiếp điện thường được bọc cách điện rất chắc chắn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, vật liệu cách điện sẽ bị nứt ra, gây rò rỉ điện ra môi trường.

Nếu vô ý chạm vào những bộ phận này, nguy cơ điện giật xảy ra rất cao. Nếu không thể thay mới đế tiếp điện và dây điện, bạn không nên sử dụng ấm siêu tốc đó nữa.

khi-nao-thi-nen-thay-am-dun-nuoc-sieu-toc

Bạn cũng nên để ý trường hợp này vì nó sẽ nguy hiểm đến sức khỏe

Mẹo sử dụng Ấm Đun Siêu Tốc bền lâu

  • Chọn ấm siêu tốc của những nhãn hàng uy tín như Kalpen, Philips, Sunhouse, Goldsun, Tefal...
  • Chọn ấm siêu tốc có dung tích phù hợp, tránh đun nước nhiều lần và liên tục.
  • Châm nước đúng mực nước quy định.
  • Rút phích cắm ấm siêu tốc sau khi sử dụng.
  • Không trữ nước trong ấm siêu tốc trong thời gian dài, sau khi sử dụng xong đổ nước thừa đi và úp ngược ấm để ấm khô tự nhiên.
  • Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên.
  • Không đun nấu thức ăn trong ấm

Trong bài viết đã tổng hợp một số những yếu tố cảnh báo đây là thời điểm thích hợp để bạn nên thay Ấm Đun Nước Siêu Tốc của chính gia đình nhà bạn. Bạn nên cân nhắc và lưu ý những yếu tố “cảnh báo” để xem xét thay chiếc ấm đun nước siêu tốc sao cho phù hợp và an toàn đối với cuộc sống của cả gia đình

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo