LÀM BÁNH ỐC QUẾ CHO BÉ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30/09/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Những chiếc bánh ốc quế mỏng giòn rụm, ngọt bùi là món quà vặt yêu thích của các bé. Sẽ càng hấp dẫn hơn nếu món bánh này được ăn kèm kem tươi mát lạnh.

Kalpen xin chia sẻ với các mẹ cách làm bánh ốc quế bằng chảo chống dính. Cuối tuần mẹ hãy cùng bé vào bếp làm và thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì chuyên dụng: 100gr

Lòng trắng trứng gà: 4 quả

Bơ: 50gr

Đường cát trắng: 50gr

Hương vani: 1 tuýp nhỏ

Muối, mè đen: mỗi thứ  một chút

 2. Dụng cụ

Dụng cụ đánh trứng

Rây lọc

Chảo chống dính Kalpen

3. Chế biến

Trộn bột

Cho vào âu 4 lòng trắng trứng, 50gr đường cát trắng, một chút muối, 1 chút vani rồi đánh đều cho đường tan.

Tiếp theo, cho thêm 100gr bột mì vào khuấy và đánh đều để được hỗn hợp sánh quyện, mịn, mượt.

Đặt chảo chống dính Kalpen lên bếp cho 50gr bơ lạt đun chảy, cho bơ đun chảy để nguội vào hỗn hợp trên sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ cặn.

Cho thêm vào hỗn hợp đã được lọc cặn một chút mè đen và trộn đều.

Đổ bánh

Cho dầu vào chảo chống dính, bắc chảo lên bếp đun nóng.

Cho bột bánh vào chảo một lớp mỏng rồi rán trên lửa nhỏ cho đến khi cả hai mặt bánh đều khô ráo là bánh chín, lật mặt còn lại rán cho vàng đều.

Cuộn bánh

Khi bánh chín bạn nhanh tay dùng muôi gỗ cuộn bánh theo hình ốc rồi giữ chặt để định hình bánh.

Thành phẩm

Bánh ốc quế làm bằng chảo chống dính có màu vàng đẹp mắt, bánh giòn tan, thơm, béo.

Bạn có thể quết kem lạnh vào ruột bánh ăn sẽ rất ngon, chắc chắn các bé sẽ thích mê.

4. Lưu ý để có món bánh ốc quế thơm ngon, đẹp mắt

  • Nên đánh hỗn hợp làm bánh kỹ và cần lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, thành phẩm bánh sẽ mịn mướt và đẹp mắt.
  • Nên sử dụng trứng gà ta để món bánh được thơm ngon.
  • Có thể thay thế đường cát bằng sữa tươi.
  • Rán bánh ở nhiệt độ lửa vừa để bánh được chín đều và có màu vàng tự nhiên, đẹp mắt.
  • Chảo chống dính sử dụng làm bánh ốc quế cho bé là loại chảo chống dính chất lượng, có lớp chống dính tốt để đảm bảo món bánh được làm từ chảo hoàn toàn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

 Để chọn mua chảo chống dính bạn có thể tham khảo tại Kalpen.vn:

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN INZAGER

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN PUPLER

Chảo chống dính đáy từ phẳng Kalpen Aris

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo