MÁCH BẠN MẸO SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN CHÍNH XÁC NHẤT

25/09/2022 Đăng bởi: Trọng Long

Cơm là một món ăn dễ làm, dễ bảo quản, được khen ngợi về bất kỳ món chính nào hoặc là cơ sở của bất kỳ món ăn sáng tạo nào. Và trong khi từ “gạo” thường được kết hợp với gạo trắng thường trước tiên, có rất nhiều loại khác nhau - gạo nâu, đen, gạo dại (không thực sự là gạo ), basmati, vàng và những loại khác. Gạo được làm đầy và, khi được bảo quản đúng cách, có thể giữ được gần như vô thời hạn. Những đặc điểm đó đã khiến nó trở thành mặt hàng phổ biến trong khi mọi người tích trữ tủ đựng thức ăn của họ trong những ngày đầu của đại dịch covid.

Gạo phổ biến trên toàn thế giới. Ở Mỹ, người dân ăn trung bình 27 pound gạo mỗi năm. Mức tiêu thụ hàng năm chỉ thấp hơn 1 chút ở Canada , ở mức 23 pound.

 

Gạo có thể được nấu trên nhiều loại, nhưng nếu bạn là người thường xuyên tiêu thụ loại ngũ cốc phổ biến nhất thế giới, thì nồi cơm điện có thể là lựa chọn phù hợp. Nồi cơm điện được tạo ra để giúp bạn không cần phải phỏng đoán khi nấu cơm và cho phép bạn chuẩn bị trong vài phút mà không tốn nhiều công sức và công sức dọn dẹp. Sử dụng nồi cơm điện cũng có thể giải phóng đầu đốt trên phạm vi cho các món ăn khác. Mặc dù nó được thiết kế để giúp nấu cơm dễ dàng, nhưng tên của nồi cơm điện đã nói lên khả năng của thiết bị này. Nhiều mô hình cũng có thể nấu các loại thực phẩm khác như rau, bột yến mạch hoặc các loại ngũ cốc khác, và một số có thể hoạt động như một nồi hấp hoặc nồi nấu chậm. Kalpen sẽ chỉ cho bạn phương pháp đơn giản dùng nồi cơm điện.

mách bạn mẹo sử dụng nồi cơm điện chính xác nhất

Cơm trắng

Điều gì tạo nên một đơn hàng hay món cơm hoàn hảo? Khẩu vị khác nhau, những thành viên chuyên sản xuất nồi cơm điện, đề xuất rằng nó nên đáp ứng những đặc điểm này, mà nhà sản xuất sử dụng để xác định gạo ngon nhất:

Hình Thức:  Từng hạt trông tròn trịa, không bị nát. Một tổng thể sáng bóng làm cho gạo sáng lấp lánh.

Kết Cấu:  Có độ dính, nhưng không vón cục lại với nhau. Có độ đàn hồi mà không bị đứt rời.

Mùi Vị:  Có vị ngọt đặc trưng chỉ có ở cơm khi nhai. Cơm ngon không nhạt nhẽo.

Mặc dù nồi cơm điện cực kỳ dễ sử dụng, nhưng bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để đảm bảo nồi cơm điện của bạn luôn có thứ tự hoàn hảo. Kalpen đưa ra những lời khuyên sau:

Khi đong nước, tránh phương pháp "đốt ngón tay" : Cách đo nước phổ biến khi nấu cơm là đặt một ngón tay lên trên hạt gạo trong nồi và thêm đủ nước đến đốt ngón tay đầu tiên. Thay vào đó, hãy làm theo các khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng và chăm sóc nồi cơm điện của bạn để đo nước. Một số bao gồm một cốc để đo thích hợp.

Thực hiện điều chỉnh cho các loại gạo khác nhau : Thương hiệu và kiểu nồi cơm điện bạn sử dụng có thể có các cài đặt khác nhau cho các loại gạo khác nhau, chẳng hạn như gạo lứt, hạt dài, jasmine hoặc cho các món ăn khác như cháo hoặc hạt diêm mạch. Nếu nồi cơm điện của bạn không có những cài đặt đó, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để xem họ khuyên dùng những gì để nấu các loại gạo khác nhau hoặc các loại thực phẩm khác.

Vo gạo trước khi nấu: Điều này đặc biệt quan trọng với các loại giàu tinh bột, như gạo hạt ngắn và trung bình. Thao tác này sẽ loại bỏ mảnh vụn và bụi bẩn bám trên bề mặt gạo  , có thể khiến gạo bị vón cục lại với nhau hoặc bị nhão trong quá trình nấu.

 mách bạn mẹo sử dụng nồi cơm điện chính xác nhất

Các loại gạo

Sự thật thú vị về gạo

Gạo trắng chưa nấu chín sẽ tồn tại trong nhiều năm: Đừng lo lắng về việc gạo trắng chưa nấu chín sẽ bị hỏng. Nó có thể tồn tại từ 10 năm đến 30 năm , tùy thuộc vào cách nó được lưu trữ. Mặt khác, gạo lứt sẽ chỉ để được từ ba đến sáu tháng.

mách bạn mẹo sử dụng nồi cơm điện chính xác nhất

Lúa sau khi thu hoạch

Gạo được trồng ở mọi lục địa : Trong khi 90% lượng gạo trên thế giới được trồng ở Châu Á, thì gạo được trồng ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Ở Việt Nam, gạo được trồng trên khắp cả nước với 2 khu vực chính là đồng bằng sông Hồng, đồng bằng ven biển miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Và đó cũng là 3 nơi 

Bạn có thể tự làm bột gạo : Bột gạo đã trở thành một chất thay thế phổ biến cho bột mì để làm thực phẩm không chứa gluten. Bạn có thể tự làm bột gạo tại nhà bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Lúa có rất nhiều loại . Đó là một cách nói ngắn gọn. Có hơn 40.000 loại gạo ! May mắn thay, cho mục đích nấu ăn, bạn có thể chia nhỏ theo độ dài của hạt: ngắn, trung bình hoặc dài. Bạn có thể tham khảo 1 số loại nồi cơm điện tốt và phù hợp ở đây.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo