-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
NẾU NỒI CƠM NHÀ BẠN BỊ TRẦY XƯỚC LỚP CHỐNG THÌ CÓ THỂ ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN
31/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Với nhiều nồi cơm dùng một thời gian lâu thì rất có thể sẽ bị trầy xước lớp chống dính, từ đó khiến cho việc nấu cơm hàng ngày trở nên khó khăn và gặp một số trở ngại nhất định. Đây là tình trạng của rất nhiều trường hợp nồi cơm điện khác nhau. Hãy cùng Kalpen tìm ra nguyên nhân của tình trạng nồi cơm điện phổ biến này nhé!
1. Dùng muỗng múc cơm bằng kim loại
Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để xới cơm, rất dễ làm trầy lớp chống dính của nồi cơm điện. Nên dùng đũa, muỗng múc cơm bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.
Nên sử dụng dụng cụ múc cơm bằng gỗ hoặc bằng các chất liệu tương tự để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh bị trầy xước nồi cơm điện
2. Cạy lớp cơm khô ở đưới đáy Nồi Cơm Điện
Khi cơm nguội khô đi, dính vào đáy nồi cơm, bạn không nên dùng sức để cạo bỏ hay kì cọ lớp cơm này. Thay vào đó nên đổ nước vào nồi cơm ngâm trong 15 - 20 phút, lớp cơm dính sẽ mềm và tự tróc ra.
Lớp cơm khô ở đáy nồi sẽ làm cho nồi cơm điện bị trầy xước khi bạn trực tiếp cạy
3. Dùng nồi cơm điện để ngâm chén, đĩa
Nhiều người có thói quen dùng lòng nồi cơm để ngâm chén, đĩa, muỗng đũa trước khi rửa, làm lòng nồi bị bong tróc do tiếp xúc với vật sắc nhọn. Nên ngâm chén, đĩa trong thau, chậu riêng chứ không nên ngâm chung với nồi cơm.
4. Vệ sinh nồi cơm điện sai cách
Việc dùng miếng cọ nồi bằng kim loại hay chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao dễ làm lớp chống dính của nồi cơm bị tróc ra. Người dùng nên dùng miếng mút mềm cùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh nồi.
Nên sử dụng những vật dụng mềm để vệ sinh nồi cơm điện tráng gây trầy xước
5. Dùng nồi nấu trực tiếp trên bếp lửa
Đôi lúc khi xảy ra cúp điện, người dùng có thói quen lấy nồi con nấu trực tiếp trên bếp gas hay bếp điện, nhiệt độ quá cao rất dễ làm hư lớp chống dính, thậm chí là biến dạng nồi cơm.
Không nên dùng nồi con để nấu trên bếp gas trong những trường hợp bị cúp điện
6. Vo gạo trong nồi cơm điện
Thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm về lâu về dài sẽ làm gạo cọ sát vào thành nồi làm trầy nồi. Do đó, bạn nên vo ngoại ngoài rá, rổ rồi đổ vào nồi cơm để nấu.
Nên lưu ý thói quen thường xuyên vo trực tiếp gạo trong nồi con của nồi cơm điện
>>>Xem thêm: Review nhanh những mẫu nồi cơm điện Kalpen được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng
Khi bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện thì nên lưu ý những nguyên nhân có thể gây lên tình trạng trầy xước của nồi cơm, nếu nồi cơm điện của bạn mà bị trầy xước thì khi sử dụng lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của cả gia đình đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện, tốn một khoản chi phí để thay nồi cơm điện mới.
Tham khảo một vài dòng sản phẩm Nồi Cơm Điện Cao Cấp của thương hiệu Kalpen tại:
>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1