NHỮNG CHẤT LIỆU LÀM ẤM SIÊU TỐC HIỆN NAY VÀ NÊN LỰA CHỌN CHẤT LIỆU NÀO LÀ TỐT NHẤT?

30/11/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Hiện nay trên thị trường đang tràn lan rất nhiều những chất liệu làm Ấm Siêu Tốc khác nhau, và đa dạng và nhiều nhất thì chúng ta có thể kể đến là nhựa và inox. Hai chất liệu này đang được sử dụng phổ biến và xuất hiện trong rất nhiều những gia đình tại Việt Nam. Vậy ngoài hai chất liệu này thì còn có những chất liệu khác nào nữa không và vì sao chất liệu nhựa và inox lại chiếm tỷ lệ lớn đến như vậy? Tất cả những câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo với Kalpen nhé!

1. Các chất liệu làm Ấm Siêu Tốc

Ấm Siêu Tốc chất liệu Inox

Các Ấm Siêu Tốc có phần thân ấm cấu tạo từ chất liệu Inox thường được người tiêu dùng lựa chọn vì ưu điểm sáng, đẹp, dễ vệ sinh, chịu lực tốt và an toàn cho sức khỏe khi đun dưới nhiệt độ cao.

Đây cũng là loại Ấm Siêu Tốc phổ biến và được ưa chuộng nhất.

nhung-chat-lieu-lam-am-sieu-toc-hien-nay-nen-lua-chon-chat-lieu-nao-thi-tot-nhat

Ấm đun nước siêu tốc Kalpen KK9901 được làm bằng inox 304

Tuy nhiên vì cấu tạo từ Inox nên những chiếc ấm này cũng có nhược điểm là không cách nhiệt, dễ gây nóng tay khi chạm vào bề mặt và không thể quan sát được lượng nước bên trong.

Với Inox để chế tạo Ấm Siêu Tốc, thường có 2 chất liệu Inox chính là Inox 304 và Inox 201. Inox 304 là loại inox cao cấp nhất, không bị oxy hóa nên an toàn và bền hơn. Inox 201 về độ sáng và độ nguyên chất thì kém hơn Inox 304, tuy nhiên vì vậy nên giá thành cũng rẻ hơn Inox 304.

 Ấm Siêu Tốc thủy tinh

Với những chị em thích những sản phẩm đẹp, tính thẩm mỹ cao thì Ấm Siêu Tốc thủy tinh là sự lựa chọn hàng đầu. Với chất liệu thủy tinh trong suốt chịu lực chịu nhiệt, Ấm Siêu Tốc thủy tinh sáng bóng, sạch, đặc biệt dễ dàng quan sát lượng nước còn lại trong ấm. Bên cạnh đó, Ấm Siêu Tốc thủy tinh còn thường được tích hợp thêm đèn báo hoạt động vô cùng đẹp mắt.

Thủy tinh cũng là loại chất liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

nhung-chat-lieu-lam-am-sieu-toc-hien-nay-nen-lua-chon-chat-lieu-nao-thi-tot-nhat

Ấm đun nước siêu tốc thủy tinh Kalpen KK88

Tuy nhiên, trong quá trình chọn lựa và sử dụng Ấm Siêu Tốc thủy tinh, bạn cũng sẽ gặp phải những hạn chế sau:

Ấm Siêu Tốc thủy tinh thường có mức giá cao hơn so với Ấm Siêu Tốc inox thông thường. Trong quá trình di chuyển và làm sạch ấm cũng cần cẩn thận hơn do ấm thủy tinh nặng hơn và dễ vỡ hơn nhựa và inox khi không may chịu lực tác động lớn.

Thủy tinh không cách nhiệt hoàn toàn nên bạn vẫn phải cẩn thận, tránh chạm tay phải ấm khi đang nóng dễ gây bỏng.

Ấm Siêu Tốc nhựa

Những chiếc Ấm Siêu Tốc được cấu tạo từ chất liệu nhựa thường được thiết kế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt, bên cạnh một mức giá khá rẻ, thường là rẻ nhất trong các loại Ấm Siêu Tốc. Ưu điểm của chất liệu nhựa là cách nhiệt nên hạn chế bỏng tay, bền, nhẹ, di chuyển dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Ấm Siêu Tốc nhựa thường dễ bị trầy xước hơn trong quá trình làm sạch hay khi tiếp xúc với vật sắc, độ bóng cũng thấp nhất và dễ bám bẩn hơn.

nhung-chat-lieu-lam-am-sieu-toc-hien-nay-nen-lua-chon-chat-lieu-nao-thi-tot-nhat

Ấm siêu tốc bằng nhựa cũng đang rất phổ biến hiện nay

Để đảm bảo an toàn, khi lựa chọn Ấm Siêu Tốc bằng chất liệu nhựa các bạn chú ý nên chọn những chiếc Ấm Siêu Tốc được làm từ nhựa nguyên sinh PP. Nhựa PP có đặc điểm không mùi, không vị, không độc, chịu lực chịu nhiệt tốt. Tránh ham rẻ lựa chọn những loại chất liệu nhựa kém chất lượng, không đảm bảo, dễ làm phát sinh chất độc khi đun nước dưới nhiệt độ cao, và gây nguy hiểm khi sử dụng.

Ấm Siêu Tốc 2 lớp

Xuất hiện muộn nhất trên thị trường, tuy nhiên nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của 3 loại Ấm Siêu Tốc truyền thống, Ấm Siêu Tốc 2 lớp dần trở thành chàng trai vàng trong làng “đun nước” được chị em tin tưởng.

Có 2 loại Ấm Siêu Tốc 2 lớp phổ biến:

Thiết kế 2 lớp này vừa tận dụng được những ưu điểm của chất liệu Inox và Thủy tinh về độ an toàn, khả năng chịu lực chịu nhiệt và dễ vệ sinh, vừa có thể khắc phục nhược điểm không cách nhiệt. Với thiết kế lớp nhựa PP ở ngoài giúp cách nhiệt, chống bỏng, bạn sẽ không lo bỏng tay khi vô tình chạm phải.

nhung-chat-lieu-lam-am-sieu-toc-hien-nay-nen-lua-chon-chat-lieu-nao-thi-tot-nhat

Ấm siêu tốc 2 lớp Sunhouse dung tích 1,8L

Đồng thời vì lớp ngoài từ nhựa PP nên ấm cũng được thiết kế đa dạng màu sắc hơn, đa dạng sự lựa chọn hơn.

Nổi bật với những ưu điểm nổi trội về tính năng và độ an toàn, vì vậy những chiếc Ấm Siêu Tốc 2 lớp cũng sẽ có mức giá cao hơn so với 3 loại Ấm Siêu Tốc trên.

2. So sánh các loại chất liệu làm Ấm Siêu Tốc

Tiêu chí

Thủy tinh

Inox 304

Inox 201

Nhựa

Độ bền, khả năng chịu lực

Dễ vỡ

Bền bỉ, chịu lực tốt nhưng có thể biến dạng khi va đập

Bền bỉ, chịu lực tốt nhưng có thể biến dạng khi va đập

Bền bỉ, chịu lực tốt, không biến dạng khi va đập

Chịu oxi hóa

Không oxi hóa

Khó oxi hóa

Dễ oxi hóa

Không oxi hóa

Độ bóng

Cao

Cao

Thấp hơn inox 304

Thấp nhất

Khả năng cách nhiệt

Cao hơn inox

Thấp

Thấp

Cao

Vệ sinh

Khó (vì nặng, dễ vỡ)

Dễ

Dễ

Khó (ám mùi, làm sạch lâu)

Giá cả

Cao

Rẻ hơn thủy tinh, cao hơn inox 201 và nhựa

Rẻ hơn thủy tinh, inox 304, cao hơn nhựa

Rẻ nhất

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn có thể phân biệt được các loại chất liệu làm Ấm Siêu Tốc và những ưu nhược điểm riêng của chúng. Vì vậy hãy lựa chọn được Ấm Siêu Tốc chất liệu phù hợp với gia đình của bạn và Kalpen tin chắc chắn rằng với những kiến thức nêu trên thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm Ấm Siêu Tốc chất liệu phù hợp phục vụ đầy đủ những nhu cầu của gia đình bạn!

Tham khảo các sản phẩm Ấm đun siêu tốc của Kalpen tại:

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo