NHỮNG ĐIỀU CHỊ EM NỘI TRỢ CẦN BIẾT VỀ MÁY LÀM SỮA HẠT

24/06/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Bạn đã từng nghe nói đến máy làm sữa hạt hay chưa? Hiện nay máy làm sữa hạt đang ngày càng phổ biến và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để thay thế những loại máy khác. Tuy nhiên, máy làm sữa hạt thì cũng vô cùng xa lạ đối với nhiều người, vì vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cơ bản nhất về máy làm sữa hạt để chúng ta có thể những kiến thức và kinh nghiệm nhé!

1. Máy làm sữa hạt là gì?

Máy làm sữa hạt là một thiết bị gia dụng nhà bếp được sử dụng để chế biến các loại sữa hạt. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

nhung-dieu-chi-em-noi-tro-can-biet-ve-may-lam-sua-hat

Máy làm sữa hạt thương hiệu Kalpen vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau

Chính vì phải xay nghiền những nguyên liệu cứng nên máy có cấu tạo và chức năng gần như tương tự với máy xay sinh tố nhưng được tích hợp lưỡi dao nhiều cạnh và sắc hơn rất nhiều, khiến việc xay các loại nguyên liệu được nhuyễn mịn hơn. Bạn hoàn toàn không cần lọc bỏ bã hạt, mà có thể sử dụng toàn bộ phần nguyên liệu để giữ được chất xơ. Máy còn tích hợp bộ phận mâm nhiệt, có thể hâm nóng, thậm chí là đun sôi và nấu chín thực phẩm vừa xay xong ngay trên máy.

>>>Xem thêm: Máy Làm Sữa Hạt Mini Kalpen H1

2. Cấu tạo của máy làm sữa hạt

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

nhung-dieu-chi-em-noi-tro-can-biet-ve-may-lam-sua-hat

Máy làm sữa hạt Kalpen với động cơ vô cùng mạnh mẽ lên đến 750W

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

nhung-dieu-chi-em-noi-tro-can-biet-ve-may-lam-sua-hat

Sử dụng chất liệu an toàn cho sức khỏe của cả gia đình 

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

nhung-dieu-chi-em-noi-tro-can-biet-ve-may-lam-sua-hat

Bảng điều khiển cảm ứng giúp thực hiện các thao tác dễ dàng hơn

3. Nguyên lý hoạt động của máy làm sữa hạt

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, máy làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa.

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này thì mỗi chúng ta sẽ có những hình dung nhất định về máy làm sữa hạt và cũng cân nhắc có nên mua máy làm sữa hạt để thay thế cho các loại máy khác cùng chức năng hay không? Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Tham khảo thêm:

>>>Máy Làm Sữa Hạt Mini Kalpen H1

>>>Máy Làm Sữa Hạt Mini Kalpen H2

>>>Máy làm sữa hạt Kalpen CBK-2601

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo