Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nước Cam Ép Đối Với Sức Khỏe Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

21/04/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Cam là loại trái cây phổ biến tại Việt Nam. Trong mỗi ly nước cam nguyên chất ngoài thành phần nước cam chiếm hơn 80% thì còn lại là các vitamin, khoáng chất, tinh bột, canxi, kali, chất xơ, sắt…

Với những dưỡng chất tuyệt vời nước cam là loại nước ép không chỉ có tác dụng giải khát hiệu quả, nhanh chóng mà còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nước ép cam:

I. LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC CAM TƯƠI

1. Nước cam tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép cam rất giàu vitamin C có đặc tính chống oxy hóa , giúp bảo vệ các tế bào khỏi nguy cơ gây hại cho cơ thể. Thiếu vitamin C con người có thể bị suy giảm hệ thống miễn dịch và không có khả năng chống lại nhiễm trùng, và chậm lành các vết thương.


 

2. Nước cam hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da

Đối với chị em phụ nữ thì nước cam còn là một loại thực phẩm vàng. Đặc tính chống oxy hóa của cam hỗ trợ chị em trong việc duy trì làn da sáng khỏe, tươi trẻ và ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa.

Nước ép cam mang lại cảm giác no  lâu sau khi ăn và góp phẩn giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể nên hỗ trợ cho chị em trong việc giảm cân.

3. Ổn định đường huyết và tốt cho tim mạch

Trong nước cam có chưa hàm lượng magie cao có tác dụng ổn định đường huyết đặc biệt tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường.

Nước cam ép còn chứa chất hersperidin có khả năng chống lại tắc nghẽn động mạch, làm giảm nguy cơ đau tim.

Với những người có bệnh lý về tim việc duy trì uống nước cam thường xuyên sẽ giúp cơ thể phòng tránh được những nguy cơ gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

4. Nước ép cam giúp ngăn ngừa sỏi thận

Thường xuyên uống nước ép cam sẽ giúp chức năng thận được cải thiện và làm việc hiệu quả. Trong cam có chứa axit citric và axit xitrat có công dụng làm giảm nguy cơ hình thành và phát triện sỏi thận, giúp duy trì sự cân bằng pH tự nhiên của cơ thể.

5. Nước cam tốt cho hệ xương và răng

Cam không chỉ giàu vitamin mà còn chứa lượng lớn canxi vì thế tốt cho hệ xương, răng được khỏe mạnh.

6. Nước cam tốt cho gan

Uống nước cam tươi có tác dụng làm sạch gan và thúc đẩy gan làm việc tốt hơn. Trong nước cam tươi có nhiều vitamin C và kali hỗ trợ gan loại bỏ các độ tố. Flavonoid có trong cam cũng có tác dụng giúp làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Flavonoid trong cam cũng có chức năng như chất chống oxy hóa và giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ

7. Điều trị thiếu máu do thiếu sắt

Mặc dù sắt chứa trong cam tươi không nhiều, nhưng vitamin C có trong cam lại chính là vi chất có tác dụng tích cực đến khả năng hấp thu sắt vào cơ thể cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu máu.

8. Phòng chống ung thư

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng nước cam bổ sung các nhóm chất chống oxy hóa hàng đầu như flavonoid, carotenoid và axit ascorbic nên cơ thể có thể chống lại tác động của các gốc tự do, phòng chống ung thư.

9. Phòng một số bệnh ở trẻ nhỏ

Nước cam không chỉ có tác dụng tuyệt vời đối với người cao tuổi, người trưởng thành mà còn là nguồn dinh dưỡng cần bổ sung thường xuyên cho trẻ nhỏ. Trẻ em, từ 6 tháng tuổi đã có thể đưa nước cam vào thực đơn mỗi ngày.

Nước cam tươi giúp phòng cho trẻ một số bệnh như: phòng thiếu máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu chảy, giảm cảm lạnh, giảm ho, phòng bệnh quai bị, cải thiện thị lực và tốt cho sức khỏe răng…

II.  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NƯỚC CAM

1. Thời điểm tốt để uống nước ép cam là sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút.

2. Không nên uống nước cam khi bụng đói và nên uống khoảng 2 ly mỗi tuần nước ép cam nguyên chất, nên hạn chế việc thêm đường hoặc các chất tạo ngọt khác.

3. Để nước cam giữ được màu sắc tự nhiên và giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng nước cam tươi được ép bằng máy ép chậm.

Với nguyên lý hoạt động là sử dụng trục ép hình xoắn ốc để đưa rau củ quả vào lưới lọc và hoạt động với tốc độ quay chậm từ 40-80 vòng/phút, sau đó bộ phận ép bã sẽ tách bã và đẩy nước ra ngoài. Với nguyên lý hoạt động này, máy ép chậm sẽ cho thành phẩm nước ép cam được nhiều nhất có thể so với cách vắt cam thông thường vì có thể ép kiệt bã tới 98%. Thành phẩm nước ép cũng sánh mịn, không bị tách lớp, mang đến hương vị tươi ngon và nguyên chất.

Để mua máy ép chậm bạn có thể tham khảo:

Máy ép chậm Kalpen J5, Kalpen J6. Sản phẩm mang tiêu chuẩn châu Âu được thiết kế và nghiên cứu bởi Kalpen GmbH có địa chỉ tại Đức: Mies-van-der-Rohe-Strasse 10, 80807 Munich, Germany.

Máy ép chậm Kalpen J6 cho thành phẩm nước ép tươi ngon, sánh mịn

Chúc bạn và gia đình sẽ có những ly nước ép cam tươi ngon cùng máy ép chậm Kalpen.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo