-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
NHỮNG MÓN HẦM MÀ BẠN CÓ THỂ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT
11/11/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh
Khi nhắc đến Nồi Áp Suất thì chúng ta nghĩ ngay đến những món hầm vì những món hầm thường vô cùng dễ ăn mà hơn nữa còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Trong bài viết này, Kalpen sẽ giới thiệu tới bạn những món hầm phổ biến mà bạn có thể chế biến bằng Nồi Áp Suất, còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hành ngay thôi nào!
1. Gà hầm bằng Nồi Áp Suất
Mới mở đầu danh sách thôi là đã khiến bạn "đứng ngồi không yên" bởi âm thanh sôi "sùng sục" cùng màu sắc bắt mắt, mùi hương thơm lừng lan tỏa ra khắp căn bếp đó nha.
Thịt gà được ướp gia vị đậm đà, đặc biệt hơn khi được hầm bằng Nồi Áp Suất càng làm cho thịt mềm, cắn một miếng thịt như tan ra trong miệng.
Nước hầm mặn mà, cay nhẹ của chao, gừng ăn kèm với nấm đông cô dai dai sần sật. Hoặc bạn cũng có thể biến tấu món gà hầm với đậu xanh bùi bùi, bồi bổ cho gia đình nhé!
Gà hầm bằng Nồi Áp Suất
2. Giò heo hầm bằng Nồi Áp Suất
Đang đói bụng mà được gặm ngay một cái giò heo béo ngậy thì còn gì bằng nữa đúng không nào? Món thứ hai mà Kalpen chắc chắn sẽ làm bạn "vừa bụng" đó là món giò heo hầm
Giò heo được hầm mềm, nhừ với phần da dai béo, thịt thì mềm thấm đều nước hầm chua thanh, ngọt dịu. Xới ngay một chén cơm nóng, chan ít nước hầm vào tô, rồi vừa "xử đẹp" chân giò, vừa ăn kèm với cải chua giòn giòn nữa là cứ muốn ăn mãi, ăn mãi đấy nhé!
Còn nếu bạn đã ngán cơm thì có thể chế biến giò heo với món lagu giò heo chấm cùng bánh mì nóng giòn, trong phần lagu còn có thêm khoai tây, cà rốt bùi ngọt ngon không kém.
Giò heo hầm bằng Nồi Áp Suất
3. Thịt bò hầm bằng Nồi Áp Suất
Đã có heo, có gà rồi thì sao lại thiếu được món bò - một trong những nguyên liệu để làm món hầm ngon "đỉnh cao" không kém. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và tham khảo các công thức mà Kalpen chia sẻ để làm món thịt bò hầm nhé!
Những thớ thịt bò được hầm trong Nồi Áp Suất nên miếng thịt càng thêm mềm, thêm ngọt. Nước hầm với màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hầm cùng với cà chua, cà rốt, khoai tây, su su nên khi húp bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu, ngọt thanh của các loại rau củ hòa quyện lại với nhau.
Thịt bò hầm bằng Nồi Áp Suất
4. Gân bò hầm bằng Nồi Áp Suất
Nếu bạn chưa biết nấu gì cho ngày cuối tuần thì có thể thử tài nấu nướng với món gân bò hầm vô cùng đơn giản sẽ khiến cả nhà bạn không khỏi bất ngờ vì độ ngon hết sẩy của "em nó" đấy nhé!
Gân bò tươi ngon được hầm trong nồi với nước dừa nên từng miếng gân bò vừa dai mềm, sần sật lại còn thấm đều vị ngọt mát của nước dừa. Để món gân bò hầm thêm trọn vị bạn chỉ cần chuẩn bị thêm chén muối ớt tắc với đủ vị chua, cay, mặn kích thích mọi giác quan.
Gân bò hầm bằng Nồi Áp Suất
5. Sườn bò hầm bằng Nồi Áp Suất
Món hầm kế tiếp được làm từ bò mà bạn không thể bỏ lỡ trong sổ tay nấu nướng của mình đó là món sườn bò hầm thơm ngon, hấp dẫn.
Sườn bò được sơ chế sạch sẽ hầm với nước tương mặn mặn, ngọt ngọt, nêm nếm đậm đà, vừa miệng. Sườn dai mềm lẫn với chút gân, chút sụn bò nhai "rôm rốp" trong miệng.
Ngoài ra, còn một nguyên liệu nữa đã làm cho món sườn bò hầm có vẻ ngoài đầy thu hút đó là hành lá hăng nhẹ, xanh mướt. Món ăn có thể ăn kèm cơm hoặc bún đều ngon xuất sắc nhé!
Sườn bò hầm bằng Nồi Áp Suất
6. Vịt hầm bằng Nồi Áp Suất
Món vịt hầm chỉ cần nhìn qua thôi là miệng không khỏi "chóp chép" rồi đó. Nếu đã nếm thử qua một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn, đặc biệt bởi món ăn này mang lại.
Thịt vịt được ướp cùng ngũ vị hương, sả, gừng nên khi ăn không những không bị hôi thịt mà ngược lại thịt vịt còn thấm đều gia vị đậm đà cùng mùi hương thơm lừng. Hầm cùng với thịt là măng tươi giòn ngọt cực kì đưa cơm.
Thêm một biến tấu với món vịt hầm cho những ngày nắng nóng là bạn có thể kết hợp thịt vịt cùng với sấu non chua chua, ngọt ngọt cùng thịt vịt mềm ngon giải nhiệt cơ thể nhé!
Vịt hầm bằng Nồi Áp Suất
7. Đuôi bò hầm bằng Nồi Áp Suất
Đuôi bò hầm có độ giòn dai, béo ngậy vừa thơm ngon mà hấp dẫn. Để cho món đuôi bò hầm thêm phần bắt vị bạn có thể hầm với tiêu xanh, hầm sa tế cay nồng, tê tê đầu lưỡi hay hầm cùng bí đỏ, đu đủ ngọt bùi để bồi bổ cơ thể.
Hoặc cũng có thể hầm cùng khoai tây, cà rốt ăn kèm bánh mì. Chắc chắn mỗi món ăn sẽ đem đến một bản sắc riêng mà ai ai cũng thích đấy. Trổ tài vào bếp ngay thôi nào!
Đuôi bò hầm bằng Nồi Áp Suất
8. Bắp bò hầm bằng Nồi Áp Suất
Từng lát bắp bò hầm được cắt mỏng vừa phải với phần thịt xen kẽ phần gân thấm đều xì dầu mặn ngọt, bắt vị. Nước dùng thì được hầm thêm với sả, hành tây nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hăng, thơm nồng, vừa ăn vừa xuýt xoa bởi hương vị đầy lôi cuốn ấy.
Đừng quên tận dụng phần nước hầm cho ra chén riêng, xắn thêm một trái ớt cùng tỏi cắt lát nữa là cứ thế ăn hết lúc nào không hay đấy nhé!
Bắp bò hầm bằng Nồi Áp Suất
9. Bao tử hầm bằng Nồi Áp Suất
Những ngày trời se lạnh hoặc những ngày gia đình tụ họp thì không gì hạnh phúc hơn bằng việc được lấp đầy chiếc bụng đói với nồi bao tử hầm tiêu xanh ấm hết cả bụng đó nha.
Bao tử được hầm kĩ nhưng vẫn giữ được độ dai dai sần sật vốn có, nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ củ cải trắng xen lẫn với tiêu xanh thơm nồng, cay nhẹ. Bạn có thể dùng kèm với bún tươi hay bánh mì đều ngon hết sẩy nhé!
Bao tử hầm bằng Nồi Áp Suất
10. Măng khô hầm bằng Nồi Áp Suất
Và "thành viên" cuối cùng trong danh sách các món hầm bằng Nồi Áp Suất ngày hôm nay, đó là món măng khô hầm. Cùng bắt tay ngay vào bếp để thực hiện nhé!
Măng khô hầm với nước dùng trong, ngọt thanh cùng chút chua nhẹ của măng. Từng sợi măng khô dai mềm quyện cùng với xương heo hầm chín nhừ, càng ăn càng bị cuốn hút trong từng hương hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế xương heo bằng những nguyên liệu khác cũng ngon không kém đấy!
Măng khô hầm bằng Nồi Áp Suất
Kalpen chắc chắn rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn bỏ túi được những bí quyết giúp bạn chế biến được những món hầm thật ngon và bổ dưỡng cho chính những người thân trong gia đình của bạn. Hãy thực hiện ngay luôn nhé!