NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY SẤY BÁT

11/01/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Máy sấy chén bát là một thiết bị nhà bếp tiện dụng và hữu ích không chỉ giúp sấy khô chén bát mà còn có chức năng khử trùng diệt khuẩn giúp cho chén bát được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh tới 99,99%. Đặc biệt phù hợp với thời tiết thu đông và khí hậu mùa nồm ẩm ở Việt Nam.

Dưới đây là những nguyên tắc sử dụng máy sấy bát gia đình:

1. Hướng dẫn sử dụng

* Rửa bát chén sạch đĩa, xếp ngay ngắn, gọn gàng vào các ngăn của máy sấy bát. Lưu ý để bát, đĩa, đũa, thìa dĩa…vào các ngăn đúng chức năng ở máy sấy bát.

* Đóng nắp và ấn nút khởi động On/Off trên máy.

* Máy sấy bát thường có 3 chế độ sấy: sấy khô thông thường, sấy bằng tia UV và sấy tự động đồng thời giữa sấy khô và sấy tia UV để người sử dụng tùy ý điều chỉnh chọn lựa theo nhu cầu.

2. Những nguyên tắc khi sử dụng máy sấy bát

* Không đặt máy sấy bát ở nơi ẩm ướt, đọng nước, hoặc các vật dụng, chất dễ cháy.

* Trước khi sử dụng lần đầu hoặc sau 1 thời gian dài không sử dụng, vui lòng mở máy ở chế độ không tải trong 1 chu trình, sau đó mở nắp máy trong 20 phút. Thao tác này để khử mùi nhựa của máy.

* Để đảm bảo tuổi thọ của máy được bền bỉ trước khi sử dụng máy sấy bạn nên đổ đi phần nước đọng ở chén bát.

 * Trong quá trình máy hoạt động không nên mở nắp đề phòng khí bị thất thoát ra ngoài. Phải đợi cho quá trình tiệt trùng hoàn tất, đèn báo sẽ tự tắt sau ba mươi phút mới có thể mở và lấy chén đĩa ra sử dụng.

* Trong quá trình sử dụng, nếu cần mở cửa, vui lòng nhấn nút On/Off để ngắt nguồn điện trước khi mở. Lúc này nhiệt độ bên trong máy rất cao, cần hết sức cẩn thận để tránh bị bỏng.

* Rút ổ cắm ra khỏi phích điện nếu không sử dụng thiết bị.

* Không rửa máy sấy bát dưới vòi nước.

* Không tự ý sữa chữa thiết bị khi không hiểu rõ nguyên nhân.Nếu có bất thường trong quá trình sử dụng như nhiệt độ tăng cao, có mùi khi sử dung bạn cần rút phích cắm điện ngay lập tức và liên hệ với trung tâm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ.

* Sau 1 tháng sử dụng, nên vệ sinh các vỉ đỡ bằng cách tháo rời ra ngoài, dùng vải mềm lau nhẹ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng, để khô, sau đó lắp trở lại vào máy sấy bát sao cho đúng kỹ thuật và đúng vị trí hạn chế lắp sai hoặc lắp lệch ảnh hưởng đến máy và quá trình sử dụng sẽ bị gián đoạn.

3. Vệ sinh máy sấy bát

* Trong máy sấy bát có 1 bộ phận là phần hứng nước đọng lại sau khi máy sấy khô bát đĩa, bộ phận này được làm bằng nhựa. Sau khi sử dụng máy xong, bạn nên lấy khay đựng nước thừa ra và đổ nước đi, tránh nước tràn ra ngoài.

* Mỗi tháng nên vệ sinh tổng thế máy sấy bát bằng cách tháo rời ra, dùng vải mềm lau nhẹ (có thể sử dụng cùng nước rửa chén).

* Để các bộ phận khô ráo sau đó lắp vào máy.

* Không sử dụng xăng dầu, rượu hoặc các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy tránh làm hỏng bề mặt ngoài của máy.

* Chỉ vệ sinh, bảo dưỡng máy khi đã rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và ngắt hoàn toàn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát gia đình.

Để mua máy sấy bát bạn có thể tham khảo máy sấy bát diệt khuẩn UV Kalpen DD99.

Với nhiều tính năng nổi bật như sấy khô, diệt khuẩn khử trùng bát đĩa nhanh chóng, tiết kiệm điện năng, sấy đa năng, nhiều chức năng sấy, có chế độ an toàn tự ngắt khi quá nhiệt, dung tích lớn phù hợp với gia đình từ 6-8 thành viên… máy sấy bát Kalpen là một trong những sản phẩm có thể đồng hành và hỗ trợ người phụ nữ chăm sóc sức khỏe gia đình được chu đáo hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo