-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
NHỮNG TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG NỒI INOX KÉM CHẤT LƯỢNG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT NỒI INOX KÉM CHẤT LƯỢNG
11/08/2022 Đăng bởi: Tran Minh
Chuộng hình thức, ham giá rẻ, không tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua nồi inox, nhiều bà nội trợ đã tự rước bệnh vào thân, tăng nguy cơ bệnh ung thư cho bản thân và cách thành viên trong gia đình. Inox khẳng định được vị trí của mình trong hàng loạt nguyên vật liệu, nhu cầu sử dụng inox tăng cũng là lúc xuất hiện nhiều loại inox giả trên thị trường. Ngày nay nay thật - giả lẫn lộn và rất khó phân biệt, vì vậy nếu không được trang bị những kiến thức cần thiết cùng với việc có xu hướng ham đồ rẻ tiền - đấy cũng chính là cơ hội cho những bên bán đồi inox kém chất lượng tiếp cận dễ dàng hơn. Và không khó để hình dung được việc nếu chúng ta dùng nồi inox kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như thế nào? Vì vậy, sử dụng inox giả sẽ có những tác hại gì và có cách nào để phân biệt, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” ?
Việc lựa chọn chất lượng nồi inox cũng rất quan trong cho sức khỏe gia đình chúng ta.
Nguy cơ gây ung thư cao
Theo khảo sát, đa phần các loại nồi inox kém chất lượng, có xuất xứ từ Trung Quốc đều được làm từ inox 202, là loại kim loại có nguy cơ thôi nhiễm Mangan và nhiều loại kim loại nặng khác, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh ung thư.
Nếu inox kém chất lượng bị pha nhiều tạp chất, hoặc được mạ kim loại nặng rất nguy hiểm. Chất mangan trong đồ dùng nhà bếp làm bằng thép không gỉ inox có ảnh hưởng mật thiết tới hệ thần kinh, gây ra các độc tố hình thành hội chứng Manganism với các triệu chứng gần tương tự bệnh Parkinson. Nếu lượng Mangan hấp thu vào cơ thể cao có thể dẫn đến ngộ độc phổi, thận và tim mạch. Mangan đặc biệt nguy hại cho trẻ nhỏ bởi cơ thể trẻ dễ dàng hấp thụ được rất nhiều Mangan trong khi tiết thải ra bên ngoài rất ít.
Bộ nồi gliter Kalpen đẳng cấp chất lượng Đức !
Sự khác biệt về chất lượng
-Độ thẩm mỹ
Inox giả thường là thép, sắt được phủ một lớp mỏng đồng, hay crom mỏng. , chính vì thế sản phẩm làm từ inox kém chất lượng thường có độ thẩm mỹ kém, có vẻ bề ngoài sáng bóng lúc ban đầu nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì xỉn màu, đổi màu.
-Độ bền, chắc chắn
Vì nguyên liệu chính là thép, sắt mạ nên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của sản phẩm. Nó sẽ không có độ chắc chắn của inox theo thời gian mà bị ăn mòn bởi các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa,… Bị han gỉ nên sản phẩm cũng không giữ được độ chắc chắn, không an toàn và mất thẩm mỹ khi sử dụng.
Lựa chọn Bộ nồi Gliter Kalpen vừa đảm bảo sức khỏe vừa yên tâm bảo hành tới 5 năm.
-Tính nhiễm từ
Một trong những đặc tính nổi trội của inox là không nhiễm từ, nó rất thuận tiện, phù hợp, hỗ trợ rất nhiều dự án. Ở inox giả, đặc tính gần như biến mất hoàn toàn vì mạ chủ yếu từ sắt, thép.
Cách phân biệt inox tốt và inox kém chất lượng
-Dựa vào màu sắc
Nhìn chung bề mặt của những loại inox chất lượng tốt có màu sắc nhờ nhợ, còn màu sắc của inox giả có màu sắc sáng loáng.
-Dùng nam châm thử
Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất để phân biệt inox thật, giả. Đưa nam châm gần sản phẩm inox, nếu có lực hút diễn ra và lực kéo nặng nghĩa là đã có từ tính xuất hiện, nghĩa là không phải inox thật. Ngược lại, nếu lực hút rất nhẹ và lực kéo nhẹ thì là inox thật.
Kalpen tự tin luôn đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong tầm giá.
Mong rằng thông qua bài viết này các chị em nội trợ sẽ tăng cường cảnh giác đối với những bộ nồi inox giá rẻ, kém chất lượng, đồng thời sẽ trang bị những kiến thức cơ bản cho bản thân về phân biệt các bộ nồi inox khác nhau hiện nay trên thị trường để có thể nấu ra những bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
Hiện nay, Kalpen là một trong những thương hiệu nồi inox được rất nhiều bà nội trợ và các chuyên gia khuyên dùng. Nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp 5 đáy đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mẫu mã thiết kế đa dạng kích thức, sang trọng, thuận tiện trong nấu ăn, truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm nhiên liệu và có thể sử dụng kết hợp với nhiều loại bếp khác nhau, kể cả bếp từ.