NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT

27/11/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp vô cùng tiện lợi và hữu ích giúp cho việc nấu ăn trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Tuy nhiên với cơ chế làm chín thức ăn bằng áp suất và hơi ở mức nhiệt cao thì nồi áp suất hay nồi áp suất điện lại không phù hợp để chế biến một số loại thực phẩm.

Dưới đây là những thực phẩm không nên nấu bằng nồi áp suất.

1. Rau gia vị

Rau gia vị nên cho vào món ăn khi món ăn đã được chế biến xong vì những loại rau nàu chín rất nhanh, nếu nấu bằng nồi áp suất sẽ khiến rau bị nhừ, chuyển sang màu nâu và không còn giữ được hương vị.

2. Hải sản

Hải sản rất nhanh chín, vì thế nếu sử dụng nồi áp suất để chế biến hải sản sẽ khiến hải sản bị nhừ, mất đi hương vị đặc trưng.

3. Thịt sống

Thịt sống nếu nấu bằng nồi áp suất điện sẽ làm mất đi vị ngon ngọt. Vì thế bạn hãy cho thịt vào chảo, nồi đảo qua cho se lại rồi mới cho vào nồi áp suất để nấu.

4. Các loại rau củ quả nhanh chín

Những loại rau củ dễ chín không thích hợp để nấu nồi áp suất vì rau củ dễ chín nên sẽ bị mềm nhũn, mất màu sắc cũng như giá trị dinh dưỡng khi đun nấu trong nồi áp suất ở nhiệt độ cao.

5. Các loại mì

Các loại mì đều rất dễ chín vì thế không nên nấu ở nồi áp suất để tránh mì bị nhão, nát.

5. Các món ăn có rượu vang

Một số món ăn thường cho thêm rượu vang để tăng thêm hương vị của món ăn. Và các món ăn có cho rượu vang chỉ nên nếu trên bếp ga, bếp từ. Lý do là khi nấu bằng nồi áp suất, hơi rượu bốc lên khó thoát ra ngoài sẽ tụ lại trong món ăn khiến món ăn bị chua nồng khó chịu

6. Thực phẩm chiên

Nồi áp suất chức năng là nấu và hầm nên không thích hợp dùng để chiên rán.

7. Trứng còn nguyên vỏ

Luộc trưng bằng nồi áp suất có thể khiến trứng phát nổ.

8. Các sản phẩm từ sữa

Nhiệt độ và áp suất cao có thể khiến cho các sản phẩm từ sữa đông lại, tách lớp, làm thay đổi mùi vị và hương vị món ăn vì thế  các sản phẩm như sữa tươi, kem, sữa chua…không nên nấu bằng nồi áp suất.

Nếu cho các sản phẩm từ sữa và món ăn chỉ nên cho nguyên liệu này khi món ăn đã được nấu xong.

Và để có được những món ăn ngon, hấp dẫn giữ trọn được hương vị và màu sắc đặc trưng của món ăn bạn nên lựa chọn nồi áp suất của các thương hiệu uy tín, chính hãng đã được người Việt Nam tin dùng và công nhận như nồi áp suất Kalpen, Kangaroo, Sunhouse..

Bạn có thể tham khảo:

Nồi Áp Suất Inox 304 Dùng Cho Bếp Từ Kalpen 6L

Nồi Áp Suất Điện 5L Kalpen , PCK-3201

Nồi Áp Suất Điện 2.5L Kalpen , P1

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo