NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN VÀ NỒI ÁP SUẤT CƠ NÊN MUA LOẠI NÀO?

03/12/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nồi áp suất cơ nồi áp suất điện là những thiết bị nhà bếp cực kỳ tiện lợi và hữu ích không chỉ giúp cho việc nấu ăn được nhanh chóng, dễ dàng hơn mà còn giúp món ăn giữ được trọn chất dinh dưỡng và hương vị của món ăn.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ về 2 dòng nồi áp suất này để người tiêu dùng có thêm những thông tin cơ bản và hữu ích khi chọn lựa nồi áp suất cho gia đình nhé!

I. NỒI ÁP SUẤT CƠ

Khi đun nấu nhiệt độ từ bếp truyền vào nồi khiến áp suất trong nồi tăng lên nhưng không thế thoát ra ngoài được. Vì thế, thực phẩm trong nồi chín nhanh, chín đều và giữ nguyên được các chất dinh dưỡng so với nồi nấu thông thường.

Nồi áp suất cơ có thể đun trên bếp ga, bếp củi, bếp hồng ngoại như những nồi nấu thông thường khác.

Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng nồi áp suất cơ:

1. Nấu ăn nhanh

Nấu ăn bằng nồi áp suất cơ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và công suất điện năng lên tới 70%.

2. Chế biến đa dạng món ăn

Hầm, ninh, nấu cháo, nấu cơm, kho cá, nấu chè…đều có thể sử dụng nồi áp suất cơ.

3. Món ăn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng

Nhờ có thiết kế nắp kín, nên món ăn nấu bằng nồi áp suất cơ không chỉ nhanh mà còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

4. Sử dụng đơn giản

Nồi sử dụng đơn giản và vệ sinh lau chùi dễ dàng.

II. NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN

Cơ chế hoạt động của nồi áp suất điện là sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng tạo ra khí, hơi và áp suất làm chín thực phẩm. Hầu hết nồi áp suất điện đều được cài đặt chức năng nấu tự động cho nhiều món ăn đặc trưng như ninh, hầm, soup, kho… và có thể điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp với nhu cầu, sở thích ăn uống của nhiều người.

Cũng giống như nồi áp suất cơ, thực phẩm nấu bằng nồi áp suất điện giữ được trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng.

Những lợi ích của nồi áp suất điện:

1. Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Với nồi áp suất điện người dùng chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho vào nồi và chọn chức năng phù hợp với món ăn, có thể điều chỉnh thời gian nếu cần và không cần căn giờ chờ thức ăn chín. 

2. Tiết kiệm điện năng

Nồi áp suất điện tiết kiệm 50% so với việc đun nấu bằng nồi thông thường.

3. Giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm

Nồi áp suất điện không thể mở ra thường xuyên trong quá trình nấu vì thế chất dinh dưỡng có trong món ăn sẽ được bảo toàn, giúp món ăn đậm đà chuẩn vị.

4. Đa dạng chức năng nấu nướng

Nồi áp suất điện giúp bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn một cách đơn giản và dễ dàng với những chức năng nấu đã được cài đặt sẵn.

5. An toàn cho người sử dụng

Nồi áp suất điện được trang bị nhiều chế độ đảm bảo an toàn cho người sử dụng như van xả áp khi áp suất cao, van khóa-nắp nồi sẽ không mở được khi có áp suất cao, tự ngắt khi quá nhiệt, nồi không hoạt động khi nắp nồi chưa đóng kín…

6. Dễ dàng sử dụng

Tùy từng mẫu mã và thương hiệu mà nồi áp suất điện được trang bị bảng điều khiển chức năng hoặc điều khiển cơ để chọn chức năng nấu. Và đều rất dễ sử dụng ngay cả với người già.

7. Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng

Nồi áp suất điện còn được trang bị thêm lớp chống dính giúp thức ăn không bị bám dính, cháy khét  và dễ dàng khi vệ sinh.

Như vậy, về sự tiện ích trong nấu nướng thì cả nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện đều có những tính năng năng hữu ích giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh, tiết kiệm thời gian, và giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của món ăn.

Tuy nhiên, so với nồi áp suất cơ thì nồi áp suất điện có những tính năng nổi trội hơn như:

  • Sử dụng các chế độ nấu dễ dàng, không cần tính toán thời gian như khi sử dụng nồi áp suất cơ.
  • Nồi áp suất điện có van an toàn và van xả áp nên độ an toàn cho người sử dụng cao hơn.

Vì thế nếu không có nhu cầu nấu nhiều món ăn cầu kỳ, tài chính hạn hẹp thì bán có thể sử dụng nồi áp suất cơ.

Nếu điều kiện tài chính tốt hơn, có nhu cầu nấu nhiều món ăn cầu kỳ, hoặc bạn quá bận rộn hay nhà có trẻ nhỏ thì nồi áp suất điện là một lựa chọn hoàn hảo không thể thiếu trong căn bếp.

III. GIỚI THIỆU NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG KALPEN

Nồi áp suất điện đa năng Kalpen với nhiều chức năng nấu nướng đã được cài đặt sẵn như: ninh, hầm, nấu cơm, nấu cháo, các món kho, chiên, xào … giúp bạn nấu được rất nhiều món ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi

Nồi áp suất điện 2.5L Kalpen

Cơ chế điều khiển cơ dễ dàng sử dụng.

Lòng nồi phủ lớp chống dính Whitford an toàn cho sức khỏe người sử dụng khi sử dụng lâu dài và giúp thức ăn không bị bám dính, cháy khét thuận tiện vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.

Vị trí ấn xả áp độc lập, an toàn khi sử dụng.

Với nồi áp suất điện đa năng Kalpen bạn không chỉ có những bữa ăn ngon và nhanh chóng mà còn có thêm nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo