NỒI INOX 3 ĐÁY VÀ NỒI INOX 5 ĐÁY, NÊN MUA LOẠI NÀO? LOẠI NÀO DÙNG TỐT NHẤT?

18/01/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Có phải đáy nồi càng mỏng thì hấp thụ nhiệt càng nhanh hay không? Chúng ta thường đánh giá khả năng hấp thụ nhiệt của nồi qua những đặc điểm nào? Đôi khi chúng ta khi đi mua nồi thì thường tự hỏi mình những câu hỏi như vậy và khá phân vân khi phải lựa chọn nồi nào tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích 2 loại nồi inox phổ biến nhất hiện nay!

1. Nồi inox 3 đáy

Nồi inox 3 đáy là loại nồi gồm có 3 lớp, gồm 2 lớp inox thường là inox 304 hoặc 403 và lớp giữa là nhôm. Nguyên nhân nhà sản xuất sử dụng 1 trong 2 loại inox này là do 2 loại này ít bị oxy hóa, độ bền cao và giữ được màu sắc sáng bóng sau một thời gian dài.

Bên cạnh đó, nồi 3 đáy với lớp nhôm ở giữa, tạo điều kiện cho nồi hấp thụ nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều, nhờ vậy mà thức ăn được nấu chín nhanh hơn, tiết kiệm tối ưu năng lượng, cho bạn tha hồ chế biến các món chiên, xào thoải mái mà không lo bị cháy như với nồi inox 1 đáy.

Một điểm cộng nữa với nồi inox 3 đáy, đó là đáy nồi thường có tính nhiễm từ nên bạn có thể dùng được trên bất kỳ loại bếp nào như bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga, giúp công việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn, dễ dàng hơn.

noi-inox-3-day-va-noi-inox-5-day-nen-lua-chon-noi-nao

Nồi inox 3 đáy phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay

2. Nồi inox 5 đáy

Tương tự với nồi 3 đáy, nhưng ở phiên bản "xịn xò" thì nồi 5 đáy là sự kết hợp giữa các lớp inox là inox 304 và 403, ở giữa lần lượt sẽ là lớp nhôm nguyên chất, lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt và thêm một lớp nhôm nguyên chất nữa.

Nồi inox 5 đáy với độ dày tốt, cách nhiệt, hạn chế việc bị bỏng trong quá trình nấu. Đồng thời nhờ có lớp inox bọc bên ngoài mà nồi ít bị oxy hóa hơn, không tạo ra phản ứng hóa học và thôi nhiễm vào thức ăn, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Đặc biệt, nồi inox 5 đáy có kết cấu khá dày, vững chắc hơn so với nồi 3 đáy nên sau một thời gian dài sử dụng, bạn không cần phải lo nồi bị cong vênh. Đây chắc hẳn sẽ là điểm yêu thích khi chọn mua nồi inox 5 đáy của các chị em phụ nữ đó nha!

noi-inox-3-day-va-noi-inox-5-day-nen-lua-chon-noi-nao

Nồi inox 5 đáy cao cấp thương hiệu Kalpen được mọi người ưa chuộng

>>>Xem chi tiết: Bộ nồi inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Gliter.

3. So sánh nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy

Giống nhau

  • Đều sử dụng loại inox 304, hoặc 403 không gỉ, độ sáng bóng cao, ít bị oxy hóa.
  • Nồi 3 đáy và nồi 5 đáy đều có một lớp nhôm giúp cho nồi hấp thụ nhiệt tốt hơn, thúc đẩy nhanh quá trình nấu nướng, tiết kiệm thời gian.
  • Đặc biệt là khi bạn bạn nấu các loại thực ăn có vị chua, mặn cũng có thể an tâm là nồi sẽ không phản ứng với tính axit trong món ăn, an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Ngoài ra, không chỉ vệ sinh, tẩy rửa dễ dàng mà 2 loại nồi này cũng hề kén bếp tí nào, bạn có thể dùng được cho cả bếp từ, bếp hồng ngoại.

Nhìn chung nồi 3 đáy và nồi 5 đáy có khá nhiều đặc điểm giống nhau, nổi bật nhất chính là ở tính năng hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều và giữ nhiệt được lâu. Từ đó giúp cho món ăn luôn thơm ngon, hấp dẫn, hạn chế việc bị cháy khét, ít tốn thời gian cho việc vệ sinh nồi.

noi-inox-3-day-va-noi-inox-5-day-nen-lua-chon-noi-nao

Nồi 3 đáy và nồi 5 đáy có những điểm giống và khác nhau

Khác nhau

  • Điểm khác biệt lớn nhất ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy, đó là nồi 5 đáy có thêm nhiều lớp đáy được làm từ những kim loại khác nhau, mang đến những tính năng thông minh, tiện lợi hơn.
  • Nồi 3 đáy sẽ phù hợp với những ai không nấu nướng quá nhiều, hay không có yêu cầu cao trong việc nấu nướng. Còn nồi 5 đáy sẽ dành cho những ai muốn nấu ăn một cách chuyên nghiệp hơn, bởi loại nồi này giúp thức ăn chín đều hơn và giữ nguyên được hương vị.
  • Nồi 5 đáy với nhiều lớp khác nhau và chống cong vênh được tốt hơn sau thời gian dài nên giá cả cũng sẽ cao hơn so với nồi 3 đáy.

4. Nên mua nồi inox 3 đáy hay nồi inox 5 đáy? Nồi inox 3 đáy hay nồi inox 5 đáy thì dùng tốt hơn?

Để chọn ra nên mua nồi 3 đáy nồi 5 đáy trong nấu ăn thì bạn không cần phải lo lắng vì phải đau đầu suy nghĩ đâu nha.

Bởi nếu bạn là một người nội trợ bình thường, nhu cầu nấu ăn cho bữa cơm gia đình không quá cầu kỳ, phức tạp thì cứ chọn mua ngay nồi 3 đáy nhé. Nồi vừa phân bố nhiệt độ đều, ổn định, mà còn hỗ trợ việc nấu nướng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu tối đa.

noi-inox-3-day-va-noi-inox-5-day-nen-lua-chon-noi-nao

Nồi inox 5 đáy cao cấp thương hiệu Kalpen chính hãng

Còn nếu bạn là người có đam mê nấu nướng, thường xuyên trổ tài các món ăn mới lạ thì hãy đầu tư vào bộ nồi 5 đáy, vừa bảo quản nồi lâu hơn, kéo dài tuổi thọ, độ giữ nhiệt và hấp thụ cũng tốt hơn nhiều so với nồi 3 đáy nhé!

Với sự tiện lợi cũng như công dụng của hai loại nồi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và sắm cho gia đình mình một bộ nồi để sử dụng thuận tiện hơn trong việc nấu ăn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại nồi phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn!

Hiện nay Kalpen cũng có chương trình siêu khuyến mãi với sản phẩm bộ nồi inox, chị em nội trợ có thể tham khảo sản phẩm tại đường link để nhận được ưu đãi giá tốt nhất từ thương hiệu Kalpen:

>>>Bộ Nồi Inox 304 Đáy 5 Lớp Kalpen Gliter KP-3568X

>>>Chảo Lẩu Inox 304 Đúc Liền Nguyên Khối Kalpen Size 28cm

>>>Quánh Inox 304 Cao Cấp Kalpen Gliter

>>>Nồi luộc gà inox 304 cao cấp 5 đáy Kalpen Size 28

>>>Bộ Nồi Inox 304 Cao Cấp 5 Đáy Kalpen Gliter KP-3568

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo