SỬ DỤNG ẤM ĐUN SIÊU TỐC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

25/04/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Ấm siêu tốc là người bạn của mọi nhà, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và vô vàn những tiện ích khác. Vật dụng này ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những tính năng tiện ích mà nó mang lại. Ấm siêu tốc rất dễ sử dụng nhưng nếu dùng sai cách có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Dưới đây là những lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng ấm siêu tốc an toàn chúng ta nên biết.

Đổ cạn nước khỏi ấm ngay sau khi nước sôi

Thực tế sau khi nước đạt tới 100 độ C, công tắc điện đã ngắt thì  nước vẫn tiếp tục sôi do mâm nhiệt của ấm vẫn còn nóng. Nếu ngay sau đó bạn đổ hết nước ra khỏi ấm có thể khiến mâm nhiệt dễ hư hỏng. Vì vậy khi lấy nước bạn nên để lại khoảng 15ml nước. Chờ khi mâm nhiệt nguội hẳn hãy làm cạn nước trong ấm.

su-dung-am-dun-sieu-toc-can-luu-y-nhung-gi-de-dam-bao-an-toan

Ấm đun nước siêu tốc Kalpen - một thiết kế thời trang đến từ Đức

Không nên nấu nước liên tục 

Trên thực tế việc đun nước trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho mâm nhiệt của ấm siêu tốc quá tải dẫn đến việc dễ bị cháy nổ. Tốt nhất bạn nên để một khoảng thời gian nghỉ nhất định giữa các lần nấu để mâm nhiệt nguội bớt cũng đảm bảo chất lượng ấm.

Một số trường hợp ấm đun có kết hợp rơ le tự động ngắt mạch điện khi đun sôi nên cho dù bạn có đổ hết nước ra và đun lại lần khác thì ấm siêu tốc vẫn không hoạt động. Trong trường hợp này bạn nên để nghỉ một thời gian cho ấm nguội bớt rồi mới tiếp tục sử dụng.

Để ấm đóng cặn

Để ấm đóng cặn không chỉ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, khiến ấm chậm sôi hơn mà cặn bẩn bám dày dưới đáy bình khiến cho rơle đo nhiệt độ bị hỏng, khiến nhiều trường hợp ấm đun nước tự ngắt khi nước chưa sôi. Vì thế cần vệ sinh thường xuyên đáy ấm, tẩy các vết bẩn bám lâu ngày.

Ngoài ra, di chuyển ấm khi đang đun nước, đun nước ngoài trời, đun nước gần chỗ ẩm đều là những hành động rất nguy hiểm, dễ gây chập điện, không chỉ làm hỏng ấm mà còn đe dọa sự an toàn của bạn.

su-dung-am-dun-sieu-toc-can-luu-y-nhung-gi-de-dam-bao-an-toan

Kalpen hiện đang phân phối rất nhiều các sản phẩm ấm đun siêu tốc đa dạng

Tính năng tự ngắt điện không hoạt động

Mở nắp ấm siêu tốc khi đang sử dụng thì tính năng tự ngắt điện sẽ không hoạt động. Ấm siêu tốc sẽ đun nước cho đến khi cạn nếu không để ý, ấm có thể cháy bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu rơ le điều khiển chế độ tự ngắt điện của ấm siêu tốc bị hỏng thì hậu quả tương tự như khi mở nắp trong khi đun cũng sẽ xảy ra. Do đó để bảo vệ gia đình hãy đậy kín nắp trong khi sử dụng ấm siêu tốc.

Luôn có mặt và theo dõi trong khi ấm đun nước. Nếu sau một khoảng thời gian nước sôi mà thấy ấm không tự ngắt điện thì nên tự ngắt điện thủ công và kiểm tra lại ấm xem có bị hỏng không, nếu có hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để khắc phục sự cố.

Rút điện ra khỏi phích khi không sử dụng

Thói quen tốt, nhưng lại dễ bị bỏ quên này cần được đặc biệt lưu ý, vì nhiều trường hợp ghi nhận ấm siêu tốc do công tắc hoạt động lâu ngày gặp vấn đề, nên tự động chạy ngoài ý muốn của người dùng, hoặc có vật gì đó đè lên, đặc biệt là các dòng có phần gạt ở dưới quai cầm.

Vì vậy bạn nên rút điện ra khỏi phích cắm khi bạn không còn sử dụng nữa.

su-dung-am-dun-sieu-toc-can-luu-y-nhung-gi-de-dam-bao-an-toan

Nên rút phích cắm khi không còn sử dụng để đảm bảo an toàn sau khi sử dụng và dùng cho những lần tiếp theo

Dùng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Ấm siêu tốc chỉ có chức năng duy nhất là đun nước, do vậy mọi sự sáng tạo trong những việc khác liên quan đến ấm đun nước siêu tốc đều cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng và độ bền của ấm siêu tốc. Nếu bạn nấu canh, luộc trứng, đun sữa bằng ấm sẽ khiến cặn đóng vào thành ấm và ấm chóng hỏng. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo tuyệt đối không dùng ấm để nấu thức ăn.

Tránh trữ nước trong ấm

Đây là một lỗi phổ biến khác mà nhiều người dùng mắc phải trong cách sử dụng ấm siêu tốc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ hết nước từ trong ấm ra ngoài sau khi bạn vừa đun xong. Lưu trữ nước trong ấm dẫn đến tích tụ vôi, khiến ấm đun nước bị rỉ sét và làm hỏng thiết bị.

su-dung-am-dun-sieu-toc-can-luu-y-nhung-gi-de-dam-bao-an-toan

Dung tích ấm đun nước đáp ứng mọi nhu cầu cho gia đình của bạn 

Thường xuyên vệ sinh ấm đun nước

Cách bảo quản bình đun siêu tốc đơn giản và dễ dàng nhất là vệ sinh thường xuyên ấm. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh ấm đun nước đúng cách.

Một lỗi mà nhiều người dùng thường mắc phải trong cách sử dụng ấm đun nước siêu tốc là rửa ấm dưới vòi nước chảy mạnh vì việc này có thể làm hỏng thiết bị.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm và dùng một chiếc khăn sạch để lau toàn bộ phần bên trong ấm đun siêu tốc. Tuy nhiên, phần bên trong của ấm đun siêu tốc tương đối khó làm sạch. Để an toàn, rút phích cắm đế ấm siêu tốc và để nguội dần trước khi bạn bắt đầu quá trình vệ sinh.

Bạn cũng cần lưu ý là bạn có thể rửa ấm bằng nước rửa chén bình thường sau đó làm ráo. Tuy nhiên hạn chế tối đa việc ngâm ấm trong nước hay bất kỳ dung dịch nào để tránh rủi ro xảy ra. Tuyệt đối không dùng máy rửa chén để làm sạch ấm đun siêu tốc mà thay vào đó hãy dùng tay cùng với một cái khăn mềm để lau chùi toàn bộ phần bên trong máy.

Đậy nắp không kín khi đun nước

Hành động cẩu thả này không chỉ khiến bạn tốn điện, mất nhiều thời gian hơn để làm sôi nước, mà đậy nắp không kín sẽ khiến điện không tự ngắt khi nước sôi. Ấm siêu tốc được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện, nhưng bộ phận này chỉ hoạt động với điều kiện nắp ấm đã đóng kín. Nếu cứ đun nước đến cạn, nguy cơ cháy hỏng ấm là rất cao.

su-dung-am-dun-sieu-toc-can-luu-y-nhung-gi-de-dam-bao-an-toan

Một sản phẩm rất được mọi người ưa chuộng vì sở hữu đa công dụng 

Đổ nước vào ấm ít hơn mức tối thiểu và nhiều hơn mức tối đa

  • Nếu đổ ít hơn mức tối thiểu “Min” so với vạc chia hiển thị ở trên ấm mà ấm siêu tốc không có chế độ ngắt an toàn, nước khi đun sôi sẽ bị cạn gây cháy mâm nhiệt, cháy. Trong trường hợp ấm siêu tốc có tự ngắt an toàn thì đổ ít nước cũng ảnh hưởng tới độ bền của ấm..
  • Còn nếu đổ nhiều hơn mức tối đa “Max” thì khi nước sôi, nước sẽ trào ra ngoài, chảy vào các bộ phận bên trong ấm gây chập mạch, cháy nổ.

Mua ấm siêu tốc ở những trung tâm mua bán uy tín

Để có một chiếc ấm siêu tốc đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng thì trước hết bạn phải lựa chọn mua sản phẩm ở những trung tâm, đơn vị uy tín.

Hiện nay Kalpen cũng là đơn vị phân phối ấm đun nước siêu tốc uy tín và được nhiều người tin dùng! Hãy trực tiếp inbox cho chúng tôi để nhận được tư vấn và ưu đãi về rất nhiều các sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng tại Kalpen! 

Bạn có thể tham khảo một số ấm đun nước siêu tốc mà Kalpen hiện nay đang phân phối:

Ấm Đun Nước Siêu Tốc 3 Lớp Kalpen, 1.7L-2200W

Ấm đun nước siêu tốc Kalpen KK9901

Ấm đun nước siêu tốc thủy tinh Kalpen KK88

Ấm đun nước siêu tốc thủy tinh Kalpen KK66

Bình Thuỷ Điện Siêu Tốc Kalpen KK99 2.5L

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo