Tại sao bạn nên sắm ngay một chiếc Nồi inox đáy liền nguyên khối?

07/12/2024 Đăng bởi: Ngọc Mai

Cùng với sự phát triển của xã hội, các sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp cũng không ngừng được cải tiến và đổi mới giúp chị em phụ nữ nấu ăn nhàn hơn, ngon hơn và tiết kiệm hơn. Nồi nhôm cũng nấu ăn được nhưng đã không còn được ưa chuộng bằng nồi inox, giờ đây nồi inox đáy rời lại không thể ưu việt bằng nồi inox đáy liền nguyên khối? Lý do vì sao, hãy cùng Kalpen tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

1.   Nồi inox đáy rời là gì?

 

Để hiểu rõ hơn về nồi inox đáy liền, trước hết chúng ta cần phân biệt với nồi inox đáy rời.
Nồi inox đáy rời là nồi có đáy được ghép từ nhiều lớp kim loại và hàn ghép chắc chắn vào thân nồi. Hiện tại trên thị trường có chủ yếu có 2 loại nồi inox đáy rời là 5 đáy và 3 đáy.
Nồi inox 5 đáy là nồi có đáy gồm 5 lớp kim loại được dập thành 1 khối ốp sát vào nhau,thường 5 lớp được cấu tạo như sau 1 lớp inox trong cùng, 1 nhôm đặc biêt, 2 lớp nhôm nguyên chất và 1 lớp inox ở ngoài cùng. Lớp tiếp xúc với thực phẩm ở trong cùng là inox cao cấp 304 (hay gọi thép ko gỉ 18/10), tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất, ở giữa là lớp nhôm đặc biệt, tiếp đó lại là 1 lớp nhôm nguyên chất, và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là inox 430 (thép nhiễm từ 18/0).
Nồi inox 3 đáy là nồi có đáy gồm 3 lớp kim loại được dâp thành một khối ốp sát vào nhau, 3 lớp được cấu tạo như sau: 1 lớp thép không gỉ cao cấp tiếp xúc với thực phẩm, ở giữa là 1 lớp nhôm nguyên chất và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là lớp inox 18/0 thép nhiễm từ.
Ưu điểm của nồi đáy rời là đáy dày dặn bắt từ và bắt nhiệt tốt, lớp nhôm bên trong giữ và truyền nhiệt khá đều, giá thành rẻ hơn so với nồi đáy liền.

 

noi-inox

 

Nồi inox đáy rời có gờ nối giữa thân nồi và đáy nồi.


Nhược điểm của loại nồi này là khi đun nóng nồi kim loại đang giãn nở xả nước trực tiếp vào đáy dễ gây ra hiện tượng rò đáy, rỉ nước ở đáy nghĩa là nước rò rỉ tại vị trí gờ nối giữa đáy nồi và thân nồi. 
Nồi inox đáy rời vệ sinh khó hơn đáy liền. Một điểm trừ nữa của dòng này là tuy đáy nhiều lớp nhưng thân nồi chỉ có 1 lớp duy nhất nên thân nồi thường ít nhiệt hơn so với thân của nồi inox đáy liền. Và có thể xảy ra hiện tượng bung đáy và phồng đáy nếu sử dụng sai cách.


2.       Tại sao bạn nên mua Nồi inox đáy liền?


Trái ngược với nồi chảo inox đáy rời, nồi inox đáy liền bao gồm các lớp được đúc liền nguyên khối theo công nghệ hiện đại nhất giúp cho từ thân đến đáy nồi là một thể thống nhất, đặc biệt không có gờ nối giữa đáy nồi và thân nồi.
Hiện tại trên thị trường chủ yếu là nồi inox đáy liền 3 lớp bao gồm 3 lớp kim loại được đúc liền nguyên khối thành một thể thống nhất theo nguyên tắc (inox, nhôm, inox) tiếp xúc thực phẩm thường là thép không gỉ 18/10 (inox 304), tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất giúp dàn đều nhiệt và truyền nhiệt nhanh, lớp cuối là thép nhiễm từ 18/0 (inox 430) giúp nồi có thể sử dụng trên bếp từ.

 

Nồi inox đáy liền là thành tựu vĩ đại của ngành gia dụng và cho thấy những ưu điểm vượt trội cải tiến, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của nồi đáy rời. Đáy liền đảm bảo dẫn truyền nhiệt tối ưu hơn và đều hơn trên toàn bộ bề mặt, hay bên trong, bên ngoài nồi chảo, đối lưu và giữ nhiệt lâu giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn với mức tiêu hao năng lượng thấp hơn.
Cấu trúc nồi inox đáy liền vô cùng chắc chắn và bền bỉ cùng thời gian hiệu quả hơn rõ rệt so đáy nồi thông thường, dễ dàng vệ sinh nồi. Vì không có gờ nối giữa đáy nồi và thân nồi nên tuyệt đối không bao giờ xảy ra tình trạng rò đáy, hay bung đáy. Các anh chị em nội trợ mình sử dụng thoải mái vừa bền, vừa đẹp, thức ăn chín đều lại tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu thụ.


3.       Kalpen – Tiên phong trong sản xuất và phân phối nồi inox đáy liền


Kalpen Việt Nam thuộc tập đoàn Gia Dụng Kalpen Đức luôn đi đầu trong việc sản xuất thiết bị gia dụng nhà bếp. Kalpen cũng là một trong những thương hiệu nồi inox đáy liền được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Nồi inox đáy liền Kalpen không chỉ bền bỉ, bảo hành tới 30 năm mà còn cực kỳ đẹp, inox sáng bóng và được thiết kế theo phong cách châu Âu đơn giản sang trọng, làm xiêu lòng các anh chị em nội trợ khó tính nhất.


Nồi inox đáy liền Kalpen Kampfer

 

noi-inox

Nồi inox Kalpen Kampfer có cấu tạo 3 lớp liền thân. Trong cùng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm là inox 304 cao cấp an toàn cho sức khỏe, ở giữa là lớp nhôm dày có khả năng truyền nhiệt nhanh và đều trong thời gian ngắn nhất và ngoài cùng là lớp inox 430 nhiễm từ. Với cấu tạo 3 lớp liền thân Kalpen Kampfer cho hiệu suất nấu nướng đạt ở mức tối đa giúp thực phẩm chín nhanh, chín đều, bảo toàn được màu sắc và chất dinh dưỡng có trong món ăn cũng như giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 98%.

Nhờ vậy, mà giúp chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian đứng bếp. Chị em sẽ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình.

Nồi inox đáy liền Kalpen Kampfer với 4 kích thước cơ bản là 18cm, 20cm và 24cm và 30cm phù hợp với nhu cầu đun nấu của mọi gia đình. Nồi inox Kalpen Kampfer có cấu tạo 3 lớp liền thân. Trong cùng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm là inox 304 cao cấp an toàn cho sức khỏe, ở giữa là lớp nhôm dày có khả năng truyền nhiệt nhanh và đều trong thời gian ngắn nhất và ngoài cùng là lớp inox 430 nhiễm từ. Với cấu tạo 3 lớp liền thân Kalpen Kampfer cho hiệu suất nấu nướng đạt ở mức tối đa giúp thực phẩm chín nhanh, chín đều, bảo toàn được màu sắc và chất dinh dưỡng có trong món ăn cũng như giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 98%.

Nhờ vậy, mà giúp chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian đứng bếp. Chị em sẽ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình.

Nồi inox đáy liền Kalpen Kampfer với 4 kích thước cơ bản là 18cm, 20cm và 24cm và 30cm phù hợp với nhu cầu đun nấu của mọi gia đình.

Nồi inox đáy liền Kalpen Kazler

noi-inox

Kalpen Kazler có cấu tạo 3 lớp liền thân tương tự như Kampfer nhưng khác đôi chút về hình dáng thiết kế. Với thiết kế 3 lớp liền thân nồi Kalpen Kazler đáy phẳng, chống cong vênh tốt, không dễ bị biến dạng khi va đập trong quá trình sử dụng.
Thời gian bảo hành sản phẩm là 5 năm vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, tin tưởng vào chất lượng và độ bền bỉ của sản phẩm.
Nồi inox đáy liền 3 lớp Kalpen Kazler có nhiều kích cỡ, đặc biệt thành nồi có thiết kế cao hơn các sản phẩm cùng size trên thị trường từ 1.5 đến 2mm phù hợp và linh hoạt cho nhiều nhu cầu nấu nướng khác nhau trong gia đình. Từ việc sử dụng size nhỏ để nấu nướng cho gia đình ít người tới cả size to 30cm phù hợp cho việc nấu nướng cho gia đình đông người hoặc luộc gà…


Tham khảo:

Nồi inox đáy liền Kalpen Kampfer

Nồi inox đáy liền Kalpen Kazler

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo