THỜI GIAN NẤU CÁC MÓN ĂN BẰNG NỒI ÁP SUẤT

03/12/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nồi áp suất là một dụng cụ nhà bếp ngày càng được sử dụng rộng rãi và được chị em nội trợ vô cùng yêu thích bởi những tính năng và hữu ích của thiết bị này.

Với nồi áp suất việc vào bếp của chị em trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn, thay vì vào bếp đứng canh lửa chờ thức ăn chín chị em có thể thoải mái dành thời gian cho viêc chăm sóc gia đình và bản thân.

Các nồi áp suất điện hiện nay đều đã được trang bị các chế độ nấu cho một số nhóm thực phẩm nhất định. Song với nồi áp suất cơ thì bạn cần căn thời gian để nấu một số món ăn vì không thể mở nắp nồi để kiểm tra thực phẩm thường xuyên được.

1. Nấu cháo

Nhiệt độ và áp suất cao của nồi áp suất giúp cho việc nấu cháo trở nên nhanh chóng, cháo không chỉ mềm nhừ mà còn có độ sánh quyện thơm ngon vì giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng.

Để cháo nấu được ngon bạn nên ngâm gạo trước, sau đó cho gạo và lượng nước nhất định vào nồi áp suất và nấu. Thời gian cháo chín là khoảng 7 phút kể từ khi van áp suất ngừng kêu. Sau thời gian này bạn xả van nồi và lấy cháo ra thưởng thức.

2. Nấu cơm

Nấu cơm bằng nồi áp suất cơm nhanh chín và mềm dẻo hơn. Lưu ý khi nấu cơm bằng nồi áp suất bạn cần cho nước bớt lại khoảng 1/3 so với nấu cơm bằng nồi cơm điện thông thường.

Đầu tiên bạn vo gạo cho vào nồi áp suất và thêm nước. Nấu đến khi van xả hơi ngừng kêu thì chỉnh lửa thật nhỏ, đợi 10-15 phút cơm sẽ chín.

3. Sườn hầm rau củ

Rửa sạch sườn, rau củ nấu kèm cho vào nồi và bắc lên bếp nấu. Khi thấy van áp xuất ngưng xả thì đợi thêm 15-20 phút nữa là sườn đã chín mềm.

Món sườn hầm bằng nồi áp suất không chỉ mềm mà còn có mùi thơm đặc trưng của sườn và rau củ.

4. Nấu gân bò

Gân bò là thực phẩm dai, cứng nếu nấu bằng nồi nấu thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian để làm mềm nhưng nếu sử dụng nồi áp suất bạn chỉ cần khoảng 30 phút là đã có món gân hầm mềm thơm.

Cho thêm một số nguyên liệu khác như: Đu đủ, cà rốt, khoai tây, củ dền, hạt sen,... thì bạn hầm gân khoảng 20 phút sau đó cho các nguyên liệu này vào nồi và hầm thêm 10 phút là được. 

5. Cá kho

Cá xắt miếng, làm sạch, khử mùi tanh sau đó cho vào nồi áp suất ướp cùng các gia vị như tỏi, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm, riềng... trong vòng 15 phút cho cá ngấm gia vị. Có thể cho kèm thêm một số nguyên liệu khác như chuối xanh, thịt ba chỉ để món ăn phong phú hơn.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm một chút nước đậy kín nắp và đảm bảo van xả áp đã được đóng kín.

Nấu trong khoảng 20 – 30 phút rồi tắt bếp.

Chờ van xả hết áp suất lấy cá trong nồi ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

6. Luộc thịt

Thịt luộc ăn kèm dưa món là món ăn vừa đơn giản lại vừa ngon. Thịt rửa sạch cho vào nồi áp suất thêm 1 chút nước và bắc lên bếp đun cho đến khi van xả hơi ngừng kêu thì tắt bếp. Chờ thêm 10 phút nữa là món thịt luộc đã hoàn thành.

Thịt luộc bằng nồi áp suất ngọt đậm, giữ được trọn vị thơm của món ăn.

Và để có những món ăn ngon thì việc chọn lựa một chiếc nồi áp suất của thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng, sự an tâm, an toàn cho sức khỏe là điều cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nồi áp suất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều mức giá thành khác nhau. Mặc dù điều đó sẽ giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhưng cũng cũng khiến người tiêu dùng nếu không lựa chọn kỹ dễ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nồi áp suất điện đa năng Kalpen giúp bạn nấu nhiều món ăn ngon

Gợi ý cho bạn đó chính là nên lựa chọn nồi áp suất của những thương hiệu có uy tín đã được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng và công nhận như nồi áp suất cơ Kalpen, nồi áp suất điện Kalpen, nồi áp suất Elmich, Sunhouse, Kangaroo…

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo