THƠM NGON, CHUẨN VỊ VỚI THỊT ĐÔNG NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INOX KALPEN P2

09/09/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Thịt đông là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rất được ưa chuộng nhất là khi thời tiết trở lạnh.

Kalpen xin chia sẻ bí quyết nấu thịt đông bằng nồi áp suất inox Kalpen P2 vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 3-5 người ăn)

  • Thịt chân giò 500gr
  • Mộc nhĩ 50gr, nấm hương 50gr
  • Da heo 100-200gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối.

Khi chọn thịt chân giò bạn nên chọn thịt có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, thịt có độ đàn hồi tốt. Phần da heo nên chọn loại da dày, màu hồng hào, không có mùi hôi là da heo ngon khi sử dụng nấu thịt đông sẽ có độ giòn, món ăn sẽ ngon hơn.

2. Chuẩn bị dụng cụ

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng bạn chuẩn bị nồi áp suất inox Kalpen P2.

Dao, thớt.

3. Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt chân giò

Thịt chân giò mua về bạn có thể dùng muối hạt trắng để chà sát, làm sạch, khử mùi hôi.

Thái thịt chân giò thành miếng vừa ăn rồi đem ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thì muối bột canh, 1 thìa hạt nêm và ướp trong vòng 30 phút.

  • Sơ chế da heo

Da heo lọc mỡ thừa còn dính ở da, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch với nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nước cho thêm 1 chút muối trắng và cho da heo vào trần khoảng 2 phút.

Vớt da heo ra cho vào tô nước lạnh để da heo không bị thâm và có độ giòn ngon.

  • Sơ chế mộc nhĩ, nấm hương

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch và thái sợi. Nên thái sợi vừa ăn ko nên thái mỏng quá để mộc nhĩ giữ được độ giòn.

4. Chế biến

Đặt nồi áp suất inox Kalpen P2 lên bếp để lửa nhỏ, cho một chút dầu ăn và hành bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt chân giò đã ướp vào xào, đảo đều cho tới khi thịt chân giò săn lại thì cho nấm hương vào mộc nhĩ vào xào thêm 2-3 phút.

Cho nước vào ngập thịt và đun sôi, dùng thìa vớt bọt váng, cặn nổi trên mặt nước để thành phẩm thịt đông được trong veo sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ và ủ trong vòng 45 phút.

Sau thời gian ủ, bạn xả áp, thịt đã nhừ, múc ra tô, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng để thịt đông hoàn toàn.

5. Thành phẩm

Thành phẩm là thịt đông mềm ngon, béo và thơm vị thịt quyện nấm hương, dai giòn với mộc nhĩ sẽ là những hương vị rất đặc trưng và lôi cuốn.

Thịt đông chấm nước mắm, ăn kèm dưa cải chua, củ kiệu muối và ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

6. Cách bảo quản thịt đông

Khi cho thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh bạn cần đầy nắp kín hoặc được bọc kỹ cùng màng bọc thực phẩm để tránh món ăn tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ rất nhanh hỏng.

Thịt đông bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

Chúc bạn thành công với món thịt đông nấu bằng nồi áp suất inox Kalpen P2 nhé!

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo