CÓ NHỮNG LOẠI BẾP TỪ NÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

31/12/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Ngày nay với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì các loại bếp cũng dần trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Do vậy cũng có rất nhiều các loại bếp mà đôi khi chúng ta chưa thể phân biệt được so với các loại còn lại. Trong bài viết này, Kalpen sẽ đưa ra cho bạn một số những loại bếp từ trên thị trường hiện nay, cùng với đó là đưa ra một số những đặc điểm giúp nhận biết dễ dàng hơn.

Bếp từ đơn là gì?

Bếp từ đơn là loại bếp từ với mặt bếp chỉ có một vùng có thể dùng để nấu dược. Thường bếp từ đơn có công suất khoảng 1800W - 2100W và là loại bếp có thể di chuyển được không phải loại đặt âm xuống bàn bếp. Bếp từ đơn có giá thành khá rẻ khoảng 500 ngàn đến 3 triệu đồng tùy thep từng thương hiệu khác nhau. Hiện nay bếp từ đơn cũng là thiết bị xuất hiện ở hầu hết gia đình Việt Nam vì tính tiện lợi cũng như tính năng đi kèm.

>>> Tham khảo thêm: Bếp từ đơn Kalpen ICK-1618, công suất 2200W

                                       Bếp từ đơn Kalpen ICK-1613, 2200W 

Bếp từ đơn thương hiệu Kalpen được nhiều người tin dùng

Bếp từ đôi là gì?

Bếp từ đôi là loại bếp từ mà trên mặt bếp có 2 vùng có thể đun được tương đương với việc có thể đồng thời đun được 2 nồi. Bếp từ đôi có 2 loại, một loại bếp được thiết kế đặt âm xuống bàn bếp và một loại được thiết kế như bếp từ đơn có thể di chuyển vị trí được ra chỗ khác. Giá của bếp từ đôi thường đắt hơn bếp từ đơn khá nhiều, mức giá của bếp từ đôi thường vào khoảng 2 triệu đồng trở lên, loại đắt có giá lên đến 30 triêu đồng cũng có.

Bếp từ đôi tiện lợi hơn khi nấu nhiều cùng lúc

Bếp từ âm là gì?

Bếp từ âm là loại bếp từ được thiết kế để có thể đặt âm xuống bàn bếp. Sau khi lắp đặt xong, các bạn sẽ thấy mặt bếp và mặt bếp từ liền thành một khối nhìn khá đẹp và sang trọng. Bếp từ âm thường là loại bếp từ có hai bếp trở lên như bếp từ đôi, bếp từ 3, bếp từ 4, bếp từ 5. Hiện nay chưa có loại bếp từ âm là loại bếp đơn.

Bếp từ âm đang ngày càng phổ biến trên thị trường

Bếp từ dương là gì?

Ngược lại với loại bếp từ âm, bếp từ dương là loại bếp được thiết kế để cắm điện vào là có thể dùng luôn chứ không cần lắp đặt như bếp từ âm. Các loại bếp từ đơn hiện nay đều là bếp từ dương còn bếp từ đôi thì có loại bếp dương và cũng có loại bếp âm. Các loại bếp với nhiều mặt bếp hơn như 3 bếp, 4 bếp, 5 bếp đều không có loại bếp dương.

Bếp từ dương là loại bếp được thiết kế để cắm điện vào

Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ nếu nói theo câu chữ thì nhiều người vẫn coi là một với bếp từ nhưng đúng ra thì bếp điện từ là loại bếp vừa dùng điện vừa dùng từ để nấu. Thường loại bếp này sẽ có 2 vùng để nấu trở lên và có ít nhất một vùng là bếp từ và các vùng khác là bếp hồng ngoại. Trong số các loại bếp từ thì khái niệm này vẫn thường gây tranh cãi khá nhiều

Bếp từ hồng ngoại là gì?

Chắc các bạn cũng gặp không ít nơi ghi tên loại bếp này rồi phải không. Bếp từ hồng ngoại là loại bếp có 2 vùng để nấu trở lên. Trong đó có ít nhất một vùng nấu với nguyên lý của bếp từ và các vùng khác nấu với nguyên lý của bếp hồng ngoại. Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ bếp từ hồng ngoại là sự kết hợp một vùng nấu vừa đun được bằng từ vừa đun được hồng ngoại là không đúng. Thực tế loại bếp này các bạn có thể coi như là một bếp từ ghép với một bếp hồng ngoại mà thành.

Bếp từ hồng ngoại là loại bếp có 2 vùng để nấu trở lên

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì?

Bếp từ kết hợp hồng ngoại chính là loại bếp từ hồng ngoại vừa nói bên trên chỉ khác nhau về tên. Ngoài cái tên bếp từ kết hợp hồng ngoại, nhiều người còn gọi bằng cái tên khác như bếp đôi từ hồng ngoại, bếp hồng ngoại từ, bếp từ & bếp hồng ngoại, … 

Bếp từ cơ là gì?

Bếp từ cơ là loại bếp từ có các nút điều khiển loại nút bấm, các bạn phải dùng tay nhấn mạnh vào nút thì mới điều khiển được bếp. Chính vì các nút này cần nhấn vào mới có thể bật được nên các loại bếp từ dùng nút bấm đều gọi là bếp từ cơ. 

Bếp từ cảm ứng là gì?

Bếp từ cảm ứng là loại bếp từ mà các nút điều khiển đều sử dụng nút cảm ứng. Các bạn không cần phải ấn mạnh vào để bật các nút này mà chỉ cần chạm nhẹ là có thể bật được lên. Những loại bếp từ được trang bị công nghệ này gọi là bếp từ cảm ứng.

Bếp từ cảm ứng sử dụng tiện lợi hơn

Nên mua bếp từ đơn, đôi hay bếp từ 3 vùng nấu

Nếu bạn đang ở trọ một mình thì bếp đơn là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi nó nhỏ gọn, tiện lợi và bạn cũng không nấu ăn nhiều. 

Còn gia đình thì nên chọn bếp đôi sẽ tiện và tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn. Hơn nữa bếp đôi có giá thành phù hợp, không quá cao bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm cho mình

Đối với gia đình từ 4 - 6 người hay nhiều thế hệ ở chung 1 nhà thì nên chọn bếp ba vùng nấu. Tuy nhiên, chi phí đầu tư bếp 3 hoặc 4 vùng nấu sẽ cao hơn bếp đôi khá nhiều. 

Hi vọng những thông tin mà Kalpen cung cấp sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn nhận biết được các loại bếp có mặt trên thị trường thị nay. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và có những kiến thức cần thiết để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo