TUYỆT CHIÊU TIẾT KIỆM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN

23/12/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nồi cơm điện là thiết bị nhà bếp được sử dụng hàng ngày ở mỗi gia đình. Nếu biết cách sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả không chỉ giúp nồi cơm điện có tuổi thọ, độ bền cao mà còn tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng để bạn có thể tiết kiệm tiền điện sử dụng cho nồi cơm điện nhé!

1. Vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên

Khi nấu cơm, hơi nước và cặn bọt gạo sẽ tích tụ và bám vào các chi tiết của nồi. Khi nguồn điện dẫn đến các thiết bị này để nồi cơm điện hoạt động thì bị những chất cặn bã này cản trợ làm hao phí điện năng. Vì thế cần vệ sinh nồi thường xuyên để giúp tiết kiệm và đảm bảo nồi hoạt động tốt.

Vệ sinh bên trong thân nồi, làm sạch mâm nhiệt ở xung quanh thân và đáy nồi giúp nấu cơm tiết kiệm điện, tăng độ bền hơn.

Lòng nồi, thân nồi và đặc biệt là mâm nhiệt bị bẩn, nơi tiếp xúc nhiệt giữa đáy lòng nồi với mâm nhiệt bị cản trở thì lượng điện năng hao phí để nấu chín cơm càng cao. Vì thế, cần làm sạch thường xuyên nồi cơm điện từ thân nồi đến lòng nồi, không để các vết bẩn bám dính lâu và nhiều vào nồi sẽ giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm và ít tốn điện khi nấu cơm.

Van thoát hơi thông minh của nồi cũng nên vệ sinh đều đặn để đảm bảo những cặn thức ăn, nước không đọng lại trong van giúp van hoạt động tốt, chống trào hiệu quả, giữ lại nhiều dưỡng chất có sẵn trong thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Không cắm cơm trước giờ ăn quá lâu

Cơm sau khi đã nấu chín sẽ chuyển về chế độ ủ ấm. Chế độ ủ ấm cũng tiêu thụ điện năng, để cơm ở chế độ này càng lâu càng hao phí điện.

Vì thế chỉ nên cắm cơm trước 20-30 phút trước khi ăn và cắm vừa đủ cho mỗi bữa ăn.

3. Ngâm gạo trước khi nấu

Ngâm gạo trước khi nấu với nước ấm sẽ giúp cơm nhanh chín và tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu, cơm nở đều, chín mềm, dẻo ngon hơn.

4. Chọn mua nồi có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi mua nồi cơm điện, bạn nên chọn những nồi có dung tích, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Những nồi cơm điện có dung tích lớn thì thời gian cũng như năng lượng sử dụng để làm nóng bên trong cũng nhiều hơn. Nồi có dung tích, công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng thấp.

Dung tích nồi cơm điện phù hợp với gia đình 2 người là khoảng 1 lít. Gia đình từ 2-4 người nên chọn dung tích nồi từ 1-1.5 lít. Gia đình có 4-6 người nên sử dụng nồi cơm điện có dung tích 1.6-2 lít. Với các gia đình đông người hơn nên chọn dung tích nồi tư 2 lít trở lên.

Sử dụng nồi có dung tích và công suất phù hợp vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp làm gia tăng tuổi thọ sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi cơm điện Kalpen – sản phẩm được nghiên cứu sản xuất theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Kalpen Đức.

Các sản phẩm nồi cơm điện của Kalpen đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, có rất nhiều mẫu mã với nhiều loại dung tích nấu đáp ứng được  mọi nhu cầu sử dụng. Mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, sang trọng phù hợp với không gian bếp hiện đại.

Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R5, 1.8L

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện giúp gia đình tiết kiệm đáng kể một lượng điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được tiền điện và giúp nồi cơm điện kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Tham khảo: 

Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R5, 1.8L

Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R4, 1.8L

Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R6, 3.2L

Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo