BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO CHIÊN XÙ VỎ NGOÀI GIÒN RỤM, THƠM NGON

24/02/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Thịt heo chiên xù là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Và dưới đây là bí quyết chế biến để có món thịt heo chiên xù với lớp vỏ bên ngòai giòn rụm và lớp thịt mềm thơm bên trong.

I. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

300gr thịt nạc than heo

1 gói bột chiên xù

Bột mì

1 quả trứng gà

Gừng, chanh, dưa leo

Gia vị bột canh, hạt nêm, muối tiêu, dầu ăn.

II. DỤNG CỤ

Tô, bát, thìa, đũa và chảo chống dính 5 lớp Kalpen Lermat

III. THỰC HIỆN

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai heo mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

Cắt thịt heo thành miếng dày khoảng gần 2cm. Khứa từng miếng thịt theo đường dọc hoặc ngang để thịt ngấm gia vị nhanh hơn.

2. Ướp thịt

Cho thịt đã khứa vào tô lớn ướp cùng một chút nước gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 ít tiêu rồi trộn đều. Cho thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

3. Tẩm bột cho thịt

Cho lòng trứng gà vào tô khuấy tan. Lấy thịt đã ướp tẩm với bột mì cho bột mì thấm vào miếng thịt. Tiếp tục cho miếng thịt đã tẩm bột mù vào tô trứng, rồi cho thịt áo một lớp bột chiên xù. Thực hiện tương tự như vậy với các miếng thịt còn lại.

4. Chiên thịt

Bật bếp, cho nhiều dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lần lượt cho thịt đã tẩm bột chiên xù vào chảo, để lửa ở mức lửa vừa chờ cho thịt chín vàng đều. Chiên đến khi mặt dưới vàng rồi lật lại chiên vàng đều hai mặt.

Khi thịt dã chín vàng đều hai mặt thì lấy thịt ra đặt lên 1 lớp giấy thấm dầu để hút bớt mỡ trong thịt. Sau đó chờ thịt nguội thì cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

5. Thành phẩm

Thịt heo chiên xù có màu vàng ruộm đẹp mắt. Phần thịt bên trong mềm, không bị khô và giữ được vị ngọt của thịt. Vỏ ngoài của thịt chiên xù giòn rụm, vàng ươm.

Món thịt chiên xù ăn kèm với nước tương có thêm một chút ớt để có vị cay vừa phải hoặc ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon và đưa cơm.

IV. BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN THỊT CHIÊN XÙ ĐƯỢC GIÒN RỤM BÊN NGOÀI, MỀM NGỌT BÊN TRONG

1. Khi mua thịt heo bạn nên chọn mua thịt nạc thăn heo để chế biến món thịt chiên xù sẽ ngon nhất.

Thịt thăn heo tươi ngon là miếng thịt có màu sắc đỏ sẫm, thớ thịt dài, săn chắc và bề mặt thịt khô ráo. Khi ấn tay vào miếng thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của miếng thịt và không có cảm giác bị nhớt dính tay.

2. Để khử mùi tanh của thịt nên ngâm thịt vởi nước muối loãng 20 phút rồi rửa sạch để ráo.

3. Để lớp bột chiên xù được giòn bạn nên chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín, sau đó tăng lửa lớn để bột chiên được giòn hơn.

4. Chảo để chiên thịt nên lựa chọn chảo chống dính để thịt chiên không bị dám dính vào bề mặt chảo, gây cháy khét và mất thẩm mỹ của món ăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chảo với nhiều mẫu mã đa dạng và nhiều mức giá thành khác nhau. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình khi sử dụng chảo thường xuyên và lâu dài bạn nên chọn mua chảo chống dính của những thương hiệu có uy tín đã được thị trường công nhận và đánh giá cao như chảo chống dính Kalpen, Elmich, Sunhouse…

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chảo chống dính của thương hiệu Kalpen Việt Nam – thuộc tập đoàn Kalpen Đức. Kalpen luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu chính vì thế các sản phẩm của Kalpen được làm từ những chất liệu cao cấp như inox 304, bề mặt chống dính là những dòng chống dính cao cấp như chống dính Daikin số 1 của Nhật Bản, chống dính Whitford đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ… Chi tiết tại Kalpen.vn

Tham khảo:

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN PUPLER

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN ARIS

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN LIPPER 

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN LERMAT

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN INZAGER

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN PACKER 

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN GLITER

CHẢO CHỐNG DÍNH KALPEN SUPER BABY 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo