CÁC CHẾ ĐỘ NẤU CƠ BẢN CỦA NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG

18/11/2023 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng

Nói tới nồi áp suất mọi người thường nghĩ ngay tới công dụng là sử dụng để ninh hầm các món ăn cần nấu trong một thời gian dài hoặc phải nấu lâu.

Nhưng với nồi áp suất điện đa năng thì chị em nội trợ có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác. Dưới đây là những chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất điện đa năng, với những chức năng cơ bản này chị em đã có thể thỏa thích vào bếp với rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn lại rất tiết kiệm thời gian đun nấu, đặc biệt là không phải đứng bếp canh lửa như nấu ở nồi bếp thông thường.

1. HẦM XƯƠNG

Với nồi áp suất điện thì việc hầm xương trở nên nhanh, đơn giản và thật dễ dàng và đây cũng chính là chức năng thông dụng của nồi áp suất điện được chị em nội trợ sử dụng thường xuyên nhất.

Việc hầm xương bằng bếp và nồi nấu thông thường vừa mất rất nhiều thời gian để đun nấu cho xương nhừ, nước hầm xương dễ bị đục… thì hầm xương bằng nồi áp suất điện không chỉ nhanh chóng mà xương còn được hầm chín đều, nước xương trong veo đẹp mắt và giữ trọn được dinh dưỡng.

2. NẤU CƠM

Nấu cơm đã có nồi cơm điện chuyên dụng nhưng nấu cơm cũng là một trong những chức năng cơ bản của nồi áp suất điện đa năng. Nồi áp suất điện hấp thu nhiệt rất nhanh nên cơm sẽ được nấu chín nhanh, đều, dẻo. Lưu ý là khi nấu cơm bằng nồi áp suất điện thì lượng nước cho vào cùng gạo chỉ bằng 1/3 so với mực nước nấu cơm ở nồi cơm điện chuyên dụng để đảm bảo cơm được khô ngon.

3. NẤU CHÁO

Nếu gia đình đã có nồi áp suất điện thì nồi nấu cháo là không cần thiết. Hiện nay trên thị trường các nồi áp suất điện đều có chế độ nấu cháo. Sử dụng nồi áp suất điện để nấu cháo giúp tiết kiệm được thời gian, cháo được nhừ, mềm, sánh mà nấu ở các nồi nấu thông thường khó có thể làm được.

Lưu ý khi nấu cháo chỉ nên đổ nước 2/3 vạch chia nước tối đa vì cháo có độ nở lớn, nếu nấu quá nhiều nước, cháo có thể bị trào ra trong quá trình nấu.

4. KHO THỊT

Với nồi áp suất điện thì món thịt bò kho hay thịt kho tàu… trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu ướp cùng gia vị cho thấm đều sau đó cho xâm xấp nước so với thịt rồi chọn chế độ nấu/kho thịt. Khoảng 30-40p sau bạn và gia đình đã có một món thịt kho vô cùng mềm ngon, đậm đà vì hương vị vì nồi áp suất điện giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và mùi vị của món ăn.

5. NINH GÂN

Các món ăn từ gân cần ninh mềm nhừ, và nếu ninh gân bằng nồi thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian đun nấu, canh lửa, nếm thử món ăn cho tới khi đạt độ mềm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với nồi áp suất điện đa năng thì ninh gân chỉ đơn giản là rửa gân, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi áp suất điện chọn chức năng ninh gân ở bảng điều khiển, chờ gân mềm và thêm gia vị cho vừa ăn.

6. LÀM BÁNH

Ngoài những chức năng kể trên thì nồi áp suất điện còn có thể sử dụng để làm bánh crep, bánh bông lan… Với chức năng làm bánh nồi áp suất điện có thể cho ra mắt món bánh chín nhanh và vàng đều khắp vỏ bánh mà không mất quá nhiều thời gian.

Nồi áp suất điện đa năng với những chế độ nấu nướng cơ bản đã có thể giúp bạn sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình chỉ với một thiết bị đun nấu. Đó là lý do tại sao mỗi gia đình nên có một chiếc nồi áp suất điện đa năng để phục vụ cho bữa ăn được đa dạng và nhanh chóng.

Để đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài và sự an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình sử dụng bạn cần chọn mua nồi áp suất điện của những thương hiệu có uy tín và đã được thị trường công nhận như nồi áp suất điện đa năng Kalpen, Elmich,Kangazoo, Sunhouse…

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo