CHỊ EM NỘI TRỢ SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÂU LIỆU ĐÃ BIẾT NHỮNG MẸO NÀY?

27/05/2023 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Bạn có biết mẹo để món ăn thêm phần ngon hơn và giữ được hương vị khi chế biến bằng nồi chiên không dầu? Chắc chắn mỗi chị em nội trợ đều cũng sẽ biết một vài những mẹo nhỏ, trong bài viết này Kalpen cũng gợi ý những mẹo khi sử dụng nồi chiên không dầu, chúng ta cùng tham khảo nhé!

1. Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến với nồi chiên không dầu

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Việc xịt dầu vào thức ăn trong quá trình chế biến sẽ tạo độ giòn tốt nhất trên hầu hết các loại thực phẩm. Khoảng thời gian nửa chừng sẽ thích hợp để xịt dầu, trừ một vài món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ,...

chi-em-noi-tro-su-dung-noi-chien-khong-dau-lau-lieu-da-biet-nhung-meo-nay

Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến

2. Bôi mỡ/dầu vào nồi chiên để chống dính

Đối với một số món ăn có độ dính cao, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bôi mỡ hoặc dầu ăn bằng cách quết, phun một ít trên bề mặt các tấm lưới bên dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn.

3. Làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu khuyên người dùng làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

chi-em-noi-tro-su-dung-noi-chien-khong-dau-lau-lieu-da-biet-nhung-meo-nay

Bạn nên làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng 

4. Không cho thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi chiên

Mỗi nồi chiên không dầu thường đi kèm với một thiết bị quạt mạnh mẽ trên phần đầu của chúng, điều này khiến một số thực phẩm nhỏ, nhẹ bị dễ cuốn vào quạt và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, bạn không nên cho các thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi, món bánh tráng trứng chiên là một ví dụ.

5. Tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm

Có hai loại thực phẩm bạn nên lưu ý khi chế biến bằng nồi chiên không dầu:

  • Thứ nhất, một số thực phẩm cần được tẩm ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, hải sản,...
  • Thứ hai, đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ,... thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

chi-em-noi-tro-su-dung-noi-chien-khong-dau-lau-lieu-da-biet-nhung-meo-nay

Nên tận dụng dầu có sẵn trên thức ăn thay vì sử dụng dầu bên ngoài để đảm bảo được độ ngon của thức ăn

6. Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ

Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.

chi-em-noi-tro-su-dung-noi-chien-khong-dau-lau-lieu-da-biet-nhung-meo-nay

Với nồi chiên Kalpen thì bạn hoàn toàn yên tâm khi chiên các loại thức ăn nhỏ

7. Đổ nước vào nồi chiên không dầu khi thấy xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí của mình, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một làn khói trắng thoát ra từ nồi. Để giải quyết nó, chỉ cần đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy giỏ để ngừng khói và tiếp tục chế biến thức ăn.

Bạn có thể đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các thực phẩm có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói,...

8. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp từ sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn!

9. Không để quá nhiều thức ăn vào nồi chiên

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

chi-em-noi-tro-su-dung-noi-chien-khong-dau-lau-lieu-da-biet-nhung-meo-nay

Bạn nên cân nhắc để lượng thức ăn vừa phải so với kích cỡ của nồi chiên

Hi vọng với những mẹo này sẽ giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm khi sử dụng nồi chiên không dầu. Đừng ngần ngại chia sẻ cho Kalpen và mọi người cùng biết về những mẹo hiệu quả mà bạn đang sử dụng hàng ngày khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu nhé!

Kalpen cũng đang là đơn vị phân phối nồi chiên không dầu uy tín, an toàn với giá cả ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi bạn mua nồi chiên không dầu của thương hiệu Kalpen:

>>>Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Công Nghệ Mới Kalpen X15

>>>Nồi Chiên Không Dầu Cao Cấp Kalpen K15

>>>Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Kalpen X7 Thế Hệ Mới

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo