Banner

Nồi Chiên Không Dầu, Hơi Nước

Nồi Chiên Không Dầu Cao Cấp Kalpen K15

3.650.000₫ 6.637.000₫
Sale
45%

Hiện nay nồi chiên không dầu đang là sản phẩm vô cùng phổ biến và xuất hiện ở trong mọi gia đình vì sự tiện lợi cũng như việc chế biến món ăn vô cùng an toàn và có lợi cho sức khỏe, hạn chế tối đa lượng dầu trong các món chiên, rán, xào…mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của món ăn. 

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm mới được phát minh, phân phối cho người tiêu dùng và đã nhận về những phản hồi rất tốt. Do đó, ngày càng nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn cho gia đình thân yêu.

Vậy nồi chiên không dầu là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Nồi chiên không dầu là thiết bị không sử dụng dầu để làm chín thức ăn, chỉ sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi. Sản phẩm có mặt ở Việt Nam vào năm 2014 được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn.

Chiên thực phẩm với nồi chiên không dầu giúp hạn chế dầu mỡ, thức ăn vàng đều, giòn và thơm ngon hơn, mang đến bữa ăn dinh dưỡng, an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Đồng thời, bạn cũng tránh được tình trạng dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

Bên cạnh đó, chúng ta còn phải kể đến tính năng vượt trội của nồi chiên không dầu hơi nước. Nồi chiên không dầu hơi nước, hay còn gọi là nồi chiên hơi nước, nồi chiên hấp, là loại nồi sử dụng kết hợp cả hai cơ chế đốt khí nóng và hơi nước đối lưu để làm chín thực phẩm. Nồi chiên hơi nước là giải pháp để khắc phục tình trạng món ăn bị khô do mất nước khá thường gặp ở nhiều nồi chiên không dầu truyền thống. Với nồi chiên hơi nước, món ăn sẽ có phần vỏ ngoài giòn rụm trong khi bên trong vẫn mọng nước và mềm ẩm.

Hiện nay Kalpen đang là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm nồi chiên:

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), trong đó nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất, thay cho dầu. Cùng với khả năng kiểm soát nhiệt và thời gian ở các dòng sản phẩm đời mới hiện nay, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành 1 món ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Cụ thể với dòng sản phẩm nồi chiên không dầu, hiện nay, hầu hết các model đều hoạt động chủ yếu dựa vào công nghệ Rapid Air – công nghệ chiên rán không dầu do hãng Philips lần đầu ứng dụng và đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Công nghệ Rapid Air còn có tên gọi khác là công nghệ RUSH được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan trong khi phát triển nồi chiên không dầu. Nổi bật là công nghệ Rapid Air làm không khí lưu thông rất nhanh và mạnh. Đồng thời, bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm tạo tỷ lệ truyền nhiệt rất cao giúp thực phẩm được chín vàng, giòn.

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Ưu điểm: 

  • Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn

Nồi chiên không dầu sở hữu kiểu dáng sang trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn. Đa số nồi có gam màu đen, xám hoặc trắng phù hợp với mọi không gian nội thất.

Đồng thời, sản phẩm còn có vẻ ngoài nhỏ gọn tiện cho bạn bố trí bất kỳ vị trí nào và không chiếm diện tích quá nhiều.

Dung tích lò đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

Dung tích nồi chiên không dầu dao động khoảng 2.4 - 15 lít cho khách hàng tự do chọn lựa. Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong nhà mà bạn chọn lựa cho thích hợp.

Nếu gia đình bạn có ít thành viên khoảng 2 - 4 người và nhu cầu nấu nướng không cao thì hãy lựa chọn nồi có dung tích dưới 5 lít. Trái lại, gia đình có 5 thành viên trở lên, nhu cầu nấu nướng nhiều thì bạn hãy chọn nồi dung tích khoảng 5 lít trở lên để đáp ứng tốt trong một bữa ăn.

  • Đảm bảo an toàn sức khỏe

Nồi không sử dụng dầu để làm chín thực phẩm nên giảm thiểu 70 - 80% lượng dầu mỡ, hạn chế lượng calo nạp cơ thể, tránh bệnh béo phì, tim mạch,...

Ngoài ra, nồi chiên không dầu không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn bạn chế dầu văng tung tóe khi chiên, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp

  • Thực đơn nấu đa dạng

Nồi chiên không dầu trang bị sẵn các chế độ nướng các món ăn khác nhau như nướng khoai tây, thịt, rau củ, làm bánh, rã đông, ủ sữa chua,... cực tiện lợi. Nhờ đó, mỗi ngày chị em phụ nữ tha hồ chế biến các món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

  • Tiện lợi và nhanh chóng

Nấu ăn với nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và trong quá trình nồi hoạt động bạn có thể làm công việc khác cùng lúc. Lòng nồi có tráng lớp men chống dính an toàn, hạn chế cháy khét, vệ sinh dễ dàng.

Ngoài ra, nồi sử dụng bảng điều khiển cảm ứng, núm vặn hoặc nút bấm tiện lợi giúp bạn tùy chỉnh đơn giản các mức nhiệt và chế độ nấu nướng. Một số thiết bị còn trang bị màn hình LED hiển thị rõ ràng, dễ theo dõi.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao

Đối với sản phẩm nồi chiên không dầu thì giá thành các sản phẩm trên thị trường là vô cùng cao, dao động trong tầm khoảng 1 triệu - 6 triệu VNĐ. Nhưng khi bạn sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng tốt thì với chi phí bỏ ra là hoàn toàn phù hợp. 

  • Không hoàn toàn là chiên không dầu

Bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chiên các loại thịt như gà, vịt, heo,.. đã có sẵn mỡ động vật thì bạn không cần phải cho thêm dầu. Nếu chiên các loại rau củ quả, khoai tây thì cần trộn qua 1 ít dầu chiên mới ngon, không thì sẽ bị khô và dai.

  • Khó vệ sinh bộ phận làm nóng và quạt

Khi bạn sử dụng lâu ngày, dầu mỡ theo luồng khí đi vào bộ phận làm nóng và quạt ở bên trong nên rất khó khăn để vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần có kỹ thuật chuyên môn mới có thể làm sạch bộ phận này, nếu không sản phẩm rất dễ bị hư hỏng.

Giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen

Công Ty Cổ Phần Kalpen Việt Nam là đại điện cho tập toàn Kalpen GmbH của Đức chuyên phân phối và sản xuất các mặt hàng gia dụng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi luôn tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng của Đức và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Hiện nay Kalpen cũng đang phân phối các sản phẩm nồi chiên không dầu với nhiều chức năng và công dụng khác nhau giúp có thể nấu nhiều món ăn khác nhau đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu mà Kalpen hiện đang phân phối ra thị trường:

  • Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Công Nghệ Mới Kalpen X15
  • Nồi Chiên Không Dầu Cao Cấp Kalpen K15
  • Nồi Chiên Không Dầu Hơi Nước Kalpen X7 Thế Hệ Mới

Các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu hiện có sẵn tại Kalpen

Đặc điểm nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen

  • Được làm từ chất liệu inox đảm bảo an toàn

Được biết chiếc nồi chiên không dầu Kalpen được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 với độ bền cao. Inox 304 được biết đến là một trong những loại inox có khả năng chống chịu được nhiệt độ độ cao từ môi trường do đó khi sử dụng để làm nồi chiên không dầu sẽ chịu được nhiệt độ cao. Không chỉ vậy inox 304 còn có tính trơ không tác dụng với, các thành phần và các chất khác điều này giúp cho món ăn khi nấu với nồi chiên không dầu sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

  • Nhiều chức năng được lập trình sẵn

Một ưu điểm nữa của những nồi chiên không dầu cao Kalpen đó chính là được tích hợp các chức năng với các chế độ đã được lập trình sẵn. Với nhiều chế độ và các chức năng khác nhau giúp cho bạn có thể sử dụng được nồi chiên không dầu chế biến một cách đa dạng hơn. Được biết khi sử dụng nồi chiên không dầu Kalpen bạn không chỉ sở hữu nồi chiên không dầu mà có thể được sở hữu những tính năng khác như: Làm lò nướng, lò sấy, bếp nướng,....

  • Khoang chứa rộng rãi

Một ưu điểm nữa của những nồi chiên không dầu cao Kalpen đó chính là có dung tích lớn. Được biết dung tích của chiếc nồi chiên không dầu này lên đến 15l, giúp bạn có thể chế biến lương thực phẩm nhiều một cách nhanh chóng. Ngoài ra với với dung tích lớn sẽ giúp bạn nấu nướng và làm chín thực phẩm đều một cách nhanh chóng hơn.

Với khoang chứa rộng rãi bạn có thể tích hợp nấu nướng nhiều món ăn cùng một lúc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  • Thiết kế cửa kính dễ dàng quan sát

Một ưu điểm nữa của những chiếc nồi chiên không dầu cao cấp Kalpen đó chính là phần cửa được thiết kế cửa kính. Việc thiết kế cửa kính trong nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có thể nhìn và quan sát được quá trình làm chín thực phẩm của nồi chiên không dầu. Từ đó giúp bạn có thể quan sát được thực phẩm một cách hiệu quả, đặc biệt có tính năng chống nóng giúp bảo vệ an toàn cho người dùng.

  • Ứng dụng công nghệ hiện đại

Được biết công nghệ để sản xuất ra nồi chiên không dầu cao Kalpen được ứng dụng từ công nghệ của Đức đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Ngoài việc nấu nướng thức ăn đa dạng và tiện ích ra thì nó còn có tính năng hẹn giờ trong khoảng thời gian chế biến món ăn.

Nồi Chiên không dầu hơi nước Kalpen X7 kết hợp 3 tính năng riêng biệt như: chiên/nướng, hấp hoặc kết hợp nướng-hấp, nhờ có thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian chứa các thiết bị trong nhà bếp một cách hiệu quả, chỉ cần đầu tư một sản phẩm là bạn đã trải nghiệm được nhiều món khác nhau. 

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu thương hiệu Kalpen

Đầu tiên, bạn hãy bớt chút thời gian đọc qua sách hướng dẫn đi kèm theo khi mua nồi chiên không dầu tại Kalpen. 

Nồi chiên không dầu này khá rất dễ sử dụng, chính vì vậy bạn hãy yên tâm tất cả sẽ được xử lý một cách tốt nhất. Nồi có đi kèm với sách công thức nấu ăn. Các thông số thời gian và nhiệt độ trong sách chỉ mang tính tham khảo.

Sau một vài lần sử dụng bạn sẽ rút kinh nghiệm để chọn sao cho phù hợp về mốc thời gian, nhiệt độ cũng như các tính năng có sẵn trong máy. Bên cạnh đó, bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng của nồi chiên không dầu trên youtube một cách chi tiết để hiểu hơn.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

  1. Làm nóng nồi trước khi sử dụng.
  2. Tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm.
  3. Bôi mỡ/dầu vào nồi để chống dính.
  4. Không để quá nhiều thức ăn vào nồi.
  5. Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ
  6. Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến.
  7. Đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng.
  8. Không cho thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi

Cách bảo dưỡng khi sử dụng nồi chiên không dầu

Sau khi nấu xong, nên để nồi chiên nguội trong ít nhất 30 phút. Tuyệt đối không dùng khăn khô cứng hoặc vật sắc nhọn để cậy sạch vết bẩn trong lồng nồi. Việc này giúp đảm bảo lớp chống dính của nồi luôn được bảo vệ.

Trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu nếu gặp bất cứ khó khăn hay những dấu hiệu nào thì bạn hoàn toàn có thể mang đến trung tâm bảo hành của Kalpen trong thời gian còn bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo