-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Giảm chỉ số đường huyết nhờ thường xuyên uống 4 loại thức uống này
18/06/2024 Đăng bởi: Phương Hằng Hằng
Người bị bệnh tiểu đường ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên thì có thể thường xuyên sử dụng những loại thức uống dưới đây để có thể giúp làm giảm chỉ số đường huyết.
1. Sữa bò
Sữa bò chứa nhiều khoáng chất và năng lượng tích cực cho cơ thể, đặc biệt là canxi giúp bảo vệ xương khớp vững chắc, ngăn ngừa loãng xương. Trong sữa bò còn chứa một lượng lớn omega 3 có khả năng giảm nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa biến chứng tim mạch của bệnh tiêu đường.
Protein trong sữa bò làm giảm tốc độ tiêu hóa và cải thiện đáp ứng insulin vì thế có tác dụng tích cực đến mức đường huyết.
Sữa bò phù hợp đối với người bị bệnh tiểu đường là loại sữa ít béo hoặc tách béo, sữa không đường lactose và được sử dụng mới một liều lượng phù hợp không quá 200ml/ngày.
2. Trà
Theo đánh giá được công bố trên tạp chí Antioxidants năm 2019, uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan. Các hợp chất có trong trà có tác dụng cải thiện sự kháng insulin, giảm stress oxy hóa và viêm, và có thể được sử dụng để hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường.
Loại trà khuyên dùng với người bị bệnh tiểu đường là trà xanh và trà hoa cúc truyền thống.
* Trà xanh không chứa calo lại còn sở hữu rất nhiều chất chống oxy hóa mang lại công dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư. Vì thế người tiểu đường nên uống nước trà xanh thường xuyên. Lưu ý không nên uống trước bữa ăn vì có thể gây ra tình trạng loãng dịch dạ dày, lâu dần sẽ bị viêm dạ dày.
*Trà hoa cúc
Cũng giống như trà xanh, trà hoa cúc không chứa calo và có lượng chất chống oxy hóa cao có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa tổn thương của thần kinh cũng như hệ thống tuần hoàn và còn có tác dụng phòng chống biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra như bệnh thận, mù lòa.
Trà hoa cúc có mùi thơm dịu nhẹ, dễ uống và khi uống trà hoa cúc thường xuyên người bệnh sẽ cảm nhận được sự hiệu quả rõ rệt.
3. Sữa hạt
Sữa hạt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Một lỹ sữa đậu nành, hạnh nhân, đậu phộng… có thể được thay thế cho bữa ăn sáng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Bạn có thể tham khảo thêm Lợi ích tuyệt vời của sữa hạt đối với người bị tiểu đường và một vài công thức sữa hạt đơn giản dành cho người tiểu đường tại: Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Hạt Đối Với Người Bị Tiểu Đường.
4. Nước ép cà chua
Trong một nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion Negev ở Israel, người bị huyết áp cao khi ăn cà chua sẽ giúp hạ huyết áp.
Nước ép cà chua có ít đường, ít calo nhưng lại chứa một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa. Thành phần chất xơ trong cà chua làm chậm sự hấp thu đường ở đường ruột. Chất chống oxy hóa có trong cà chua có tác dụng hạn chế tổn thương mạch máu ở thận – một trong những biến chứng hay gặp phải của bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.
Vì thế thường xuyên uống nước ép cà chua giúp ổn định đường huyết, giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
Cà chua là một loại quả rất thông dụng tại Việt Nam. Chế biến nước ép cà chua rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà chua và một chiếc máy ép. Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn máy ép để sử dụng trong gia đình là nên sử dụng máy ép chậm. Bạn có thể tham khảo Máy ép chậm Kalpen J6.
Kalpen J6 cho thành phẩm nước ép sánh mịn, thơm ngon và không bị oxy hóa
Kalpen J6 có nhiều đặc điểm nổi bật như sản phẩm có thiết kế đẹp, được làm từ chất liệu cao cấp an toàn cho sức khỏe, tốc độ ép cực chậm 39 vòng/phút cho khả năng ép kiệt bã tới 98%,… Cùng với những tiện ích đi kèm như đa chức năng có khả năng ép được cả những củ quả cứng, nhiều xơ, bảo vệ an toàn với tính năng tự ngắt khi quá nhiệt, hoạt động êm ái, dễ dàng vệ sinh… Kalpen J6 chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng.