KHI NÀO THÌ BẠN NÊN THAY NỒI CƠM ĐIỆN?

21/09/2022 Đăng bởi: Truong Thi Thuy Thanh

Bạn có biết khi Nồi Cơm Điện đã sử dụng được một thời gian nhất định hoặc có các dấu hiệu mà Kalpen Việt Nam đề cập trong bài viết dưới đây thì chắc chắn đây chính là một “thông điệp từ vũ trụ” gửi tới bạn hãy nhanh chóng thay Nồi Cơm Điện cho nhà bạn ngay lập tức. Bởi nếu tiếp tục sử dụng thì sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình hoặc làm giảm chất lượng của bữa cơm. Vì vậy, để nhận biết những dấu hiệu đó hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra những dấu hiệu đó nhé, biết đâu được chính Nồi Cơm Điện hiện tại nhà bạn đang dùng lại gặp một trong số các tình trạng đó.

1. Các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay mới Nồi Cơm Điện

1.1 Lòng Nồi Cơm Điện chống dính bị bong tróc

Nồi Cơm Điện với lòng nồi chống dính hiện rất phổ biến. Bản chất, chất chống dính là an toàn với sức khỏe đã được kiểm chứng.

Nhưng liên kết lớp chống dính với lớp nồi kim loại là 1 lớp keo đặc biệt, mà một khi lớp chống dính bị trầy xước nhiều hay hư hại bong tróc sẽ để hở lớp keo này ra, chất độc hại trong keo có thể đi vào thực phẩm, qua đường ăn uống gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Nhiều người vẫn có xu hướng thấy lớp chống dính của Nồi Cơm Điện đã bị bong những vẫn cố sử dụng vì cảm thấy rằng Nồi Cơm Điện đó vẫn còn có thể nấu cơm được. Nhưng, nếu phát hiện lòng nồi chống dính nhà mình đang có dấu hiệu trầy xước, hãy sử dụng nó cẩn trọng để không làm tổn hại nặng lớp chống dính. Trong trường hợp tình trạng trầy xước nhiều hay lớp chống dính bong tróc, thì hẳn bạn nên thay mới Nồi Cơm Điện rồi.

Nếu dùng Nồi Cơm Điện không chống dính mà trường hợp lòng nồi lâu năm bị ăn mòn, xuất hiện han gỉ thì hạn thay mới cũng đã đến nhé.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Lòng Nồi Cơm Điện bị bong lớp chống dính có hại cho sức khỏe người tiêu dùng

Xem thêm: Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng Nồi Cơm Điện và cách khắc phục

1.2 Lòng Nồi Cơm Điện bị biến dạng

Hẳn có nhiều người dùng vẫn nghĩ lòng Nồi Cơm Điện lớn thế, bị cong 1 xíu, móp 1 xíu vẫn không sao. Nhưng nếu trường hợp cơm vẫn nấu tốt, chín ngon thì là may mắn, ngược lại, nếu nồi nấu cơm có vấn đề, bạn sẽ cần thay mới.

Điều đó xuất phát từ việc lòng nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt để gia nhiệt và làm chín hạt gạo bên trong, 1 khi lòng nồi móp méo hay cong vênh sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc đồng đều với mâm nhiệt, dễ làm cơm nấu chỗ sống chỗ nhão, hoặc nặng là không nấu được cơm do lòng nồi không được làm nóng đủ.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Hình ảnh lòng Nồi Cơm Điện không bị cong, méo

1.3 Cơm nấu bằng Nồi Cơm Điện thường xuyên bị sống, nhão hay cháy bất thường

  • Nếu không phải do lòng nồi hư hỏng, hãy nghĩ tới mâm nhiệt. Khi mâm nhiệt bị hỏng lỗi, chắc chắn khả năng gia nhiệt cho lòng nồi sẽ bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới cơm nấu và chất lượng cơm sẽ không còn ngon và dẻo.
  • Nếu nồi cơm điện của bạn còn bảo hành, hãy mang nó đi kiểm tra, bằng không, hẳn có thể sẽ phải thay Nồi Cơm Điện mới đó nhé.
  • Nồi Cơm Điện không nhận điện, bị nhảy nút sớm
  • Nồi Cơm Điện nhảy nút sớm khiến cơm nấu bị sống. Nguyên nhân thường do hỏng Rơle nhiệt, có thể thay thế Rơle để khắc phục.
  • Nồi cơm điện không nhận điện có thể do hỏng hóc ở dây dẫn, hở múi, đứt... sẽ cần được kiểm tra và sửa chữa.

Hãy mang nồi đi bảo hành, trường hợp đã hết bảo hành mà qua 1 lần sửa chữa tình trạng hư hỏng không khắc phục triệt để, cơm nấu kém ngon thì thay mới nồi cơm điện thực sự là 1 lựa chọn không tồi cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Tình trạng cơm chưa chín đều, cơm bị khê, nhão sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bữa ăn

1.4 Dung tích Nồi Cơm Điện không còn phù hợp với nhu cầu

Ban đầu bạn có thể mua nồi dùng cho 1 - 2 người, hay 2 - 4 người, nhưng thời điểm hiện tại "quân số" gia đình tăng, Nồi Cơm Điện dù còn rất tốt nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu nấu ăn. Một chiếc Nồi Cơm Điện lớn hơn sẽ tiện lợi hơn nhiều, nhất là nếu muốn nấu ăn đa dạng và tiện dụng hơn với Nồi Cơm Điện hẳn có thể tìm chọn các nồi cơm điện tử thế hệ mới.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Nên chọn Nồi Cơm Điện phù hợp với số lượng thành viên ước tính trong gia đình

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi mua Nồi Cơm Điện

1.5 Tận dụng khuyến mãi Nồi Cơm Điện dịp cuối năm

Gia dụng luôn là các sản phẩm được khuyến mãi lớn, ưu đãi ồ ạt dịp cuối năm. Vậy nếu Nồi Cơm Điện nhà mình đã quá cũ, không còn nấu cơm ngon như ý, hay bắt đầu gặp 1 vài sự cố và bạn đang có ý định thay mới, tại sao không tranh thủ đón ưu đãi chọn nồi cơm điện mới phục vụ dịp Tết về.

2. Cách sử dụng Nồi Cơm Điện bền lâu

Trước khi mua Nồi Cơm Điện và trong quá trình sử dụng thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý cơ bản trong cách sử dụng và bảo quản Nồi Cơm Điện dưới đây:

- Không sử dụng quá nhiều thiết bị điện chung 1 ổ cắm, áp dụng cả với nồi cơm điện.

- Đặt nồi cơm ở vị trí chắc chắn, khô thoáng và an toàn, xa tầm với trẻ nhỏ.

Mách bạn vài mẹo nhỏ để sử dụng nồi cơm điện được lâu hơn:

  • Bảo vệ lòng nồi: 

+ Không vo gạo trực tiếp trong lòng nồi, không tác động dụng cụ sắc nhọn hay búi chà kim loại lên mặt chống dính của lòng nồi, các hành động này sẽ làm hỏng lớp chống dính

+ Tránh để rơi hay va chạm mạnh với lòng nồi dễ gây móp méo, cong vênh

+ Không dùng lòng nồi nấu trên các loại bếp khác, sẽ gây hư hại.

+ Nếu nồi cơm không có chế độ nấu các món như làm bánh, kho hay nấu soup... thì bạn không nên tận dụng nồi để nấu vì thức ăn sẽ phản ứng với lòng nồi, gây hư hại nồi.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Bảo vệ lòng nồi để duy trì được tuổi thọ của Nồi Cơm Điện được lâu dài hơn

  • Bảo vệ mâm nhiệt và Rơle nhiệt:

+ Lau khô đáy nồi trước khi nấu, tránh làm hư mâm nhiệt.

+ Đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 2 tay để lòng nồi tiếp xúc đều với mâm nhiệt.

+ Hạn chế việc nhấn nút "Cook" nhiều lần sẽ làm lờn Rơle nhiệt.

+ Không nên để nồi ở chế độ hâm nóng cả ngày.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Đây là phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của cơm 

  • Vệ sinh đúng cách: dùng khăn mềm vệ sinh vỏ nồi và bên trong; dùng miếng cọ rửa mềm vệ sinh lòng nồi tránh gây trầy xước. 

Lưu ý: vệ sinh cả nắp trong, van thoát hơi, khay hứng nước thừa và dây dẫn điện của Nồi Cơm Điện.

khi-nao-thi-nen-thay-noi-com-dien-moi

Bạn cũng nên chú ý quá trình vệ sinh Nồi Cơm Điện để tránh bị dính nước vào các bộ phận bên trong

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Nồi Cơm Điện

Nồi Cơm Điện hiện tại của nhà bạn có đang gặp phải những dấu hiệu được liệt kê trong bài viết này không? Nếu có thì bạn chắc chắn phải suy nghĩ đến việc thay Nồi Cơm Điện mới để chất lượng bữa cơm của cả gia đình được ngon hơn và cũng đảm bảo an toàn sức khỏe. Do đó, Kalpen gợi ý cho bạn một số Nồi Cơm Điện đang được các chị em nội trợ săn đón trong năm 2022:

>>>Nồi cơm điện cao cấp Kalpen R3, 2L

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R2

>>>Nồi Cơm Điện Cao Cấp Kalpen R1

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo